SNKRVN

Miley Cyrus x Marc Jacobs
Thời trang, Tin tức

Miley Cyrus x Marc Jacobs và những tranh cãi xung quanh

Cách đây vài tháng, tại Mỹ, đạo luật chống phá thai đã được ban hành rộng rãi ở một số bang. Điều này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Một trong những nhà mốt đã có hành động phản đối đầu tiên là Marc Jacobs. Thương hiệu đã công bố một sự hợp tác nhằm gây quỹ từ thiện với ngôi sao nhạc pop Miley Cyrus. Tất cả doanh thu có được nhờ dự án sẽ được quyên góp cho tổ chức Planned Parenthood.

Planned Parenthood là gì?

Đây là một tổ chức chăm sóc sức khoẻ sinh sản dành cho phụ nữ ở Mỹ. Họ đã có hơn 100 năm thành lập với niềm tin rằng phụ nữ cần được cung cấp thông tin và chăm sóc cần thiết để có thể sống khoẻ mạnh, để theo đuổi ước mơ mà không có bất cứ rào cản nào. Ngày nay, tổ chức được biết đến như người cung cấp thông tin quan trọng về sức khoẻ sinh sản, giáo dục giới tính cho hàng triệu phụ nữ, nam giới và thanh niên trên thế giới.

Miley Cyrus x Marc Jacobs

Thông điệp đằng sau dự án hợp tác lần này của hai tên tuổi là : “Women’s bodies are their own”. Tạm hiểu là cơ thể phụ nữ thuộc quyền sở hữu của họ. Chiếc áo hoodie màu hồng với mặt trước in hình bán nude của Miley kèm slogan “Don’t F*ck With My Freedom”. Mặt sau có tên collab và bên cánh tay có in dòng chữ “The Charity Hoodie Marc Jacobs”. Giá bán của một chiếc áo là $175 và sẽ có khoảng 50 thiết kế được mở bán trên thị trường. Hiện tại, mọi người có thể đặt hàng trước trên website của thương hiệu và chính thức nhận hàng vào ngày 21.06.

Miley Cyrus x Marc Jacobs

Miley Cyrus x Marc Jacobs

Tranh cãi xung quanh

Tranh cãi đầu tiên của chiến dịch xuất hiện ngay khi Miley đăng tải hình ảnh đang liếm một chiếc bánh kem trên Instagram cá nhân. Cả hai tranh cãi đều liên quan đến chiếc bánh kem xuất hiện trong hình. Tranh cãi đầu tiên là về dòng chữ “Abortion is healthcare” (Tạm dịch: Phá thai là một phần của y tế). Thông điệp mà cô nàng muốn truyền đạt thông qua hình ảnh này nhấn mạnh việc phá thai cũng nên được đặt vào những hạng mục nằm trong danh sách bảo hiểm y tế.

Tuy nhiên, thông điệp này lại nhận nhiều ý kiến trái chiều. Một số ý kiến phản đối cho rằng cô đang khuyến khích việc “bóp chết” những sinh linh vô tội. Nếu đã được giáo dục đầy đủ về các biện pháp phòng tránh thai thì tại sao lại để có thai? Và khi có thai thì việc phá thai là đúng đắn? Điều này tuỳ thuộc vào suy nghĩ của mỗi cá nhân cũng như mục đích dẫn đến phá thai của họ.

Vi phạm bản quyền?

Không chỉ gây tranh cãi về nữ quyền, Miley còn bị lên án khi sử dụng hình ảnh chiếc bánh kem của người khác. Tài khoản Instagram The Sweet Feminist đã khẳng định chiếc bánh kem mà cô sử dụng bắt chước artwork của họ. Và điều đó vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Rất nhanh sau đó, Miley đã phản hồi rằng cô và đội ngũ của mình đã thấy hình ảnh ấy trên mạng và xác nhận sẽ ghi nguồn rõ ràng để không ảnh hưởng đến họ cũng như công nhận những gì họ đã truyền cảm hứng cho cô. Mặc dù đã lên tiếng nhưng có vẻ như Miley Cyrus vẫn không thuyết phục được nhà làm bánh này. Tranh cãi vẫn đang tiếp tục và Miley vẫn chưa có phản hồi tiếp theo.

Miley Cyrus x Marc Jacobs

Bạn nghĩ thế nào về hai tranh cãi xoay quanh chiến dịch lần này của Miley Cyrus và Marc Jacobs?

Thông tin và hình ảnh từ Fox News

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith