SNKRVN

Đánh giá

Mở hộp và đánh giá chi tiết Air Jordan 4 Retro Premium “Obsidian” – giá trị thật sự của sneaker

Dù là một fan của Pharrells cũng như các thiết kế NMD Hu mà chàng ca sĩ này đang hợp tác cùng adidas, tuy nhiên có một sự thật không thể chối bỏ rằng những phiên bản adidas NMD Hu hay Yeezy BOOST đang bị đội giá lên quá cao, và có phần không đúng với giá trị mà nó thực sự đem lại. Số tiền mà bạn phải trả phần lớn sẽ rơi vào chi phí thương hiệu và hết, không có nhiều điều khác đằng sau một thiết kế tàm tạm và mức giá resell trên trời.

Dù không còn ở vị thế thống trị của mình như trước đây, tuy nhiên phải thừa nhận rằng Nike luôn làm tốt hơn adidas trong việc mang đến một điều thật sự ý nghĩa cho từng sản phẩm của mình. Sản phẩm mà muốn giới thiệu cho các bạn là một ví dụ chứng mình cho điều này. Sở hữu mức giá retail lên tới $400 USD, và mức giá resell hiện nay khoảng từ $450 đến gần $600 USD, Air 4 Retro Premium “Obsidian” có những chi tiết thực sự cao cấp và đáng giá trị. Hãy cùng mở hộp và đánh giá đôi giày này nhé.

 

Air 4 Retro Premium “Dark Obsidian” được đặt trong một chiếc hộp đẹp. Tông màu chủ đạo cho phần hộp là xanh navy, đi cùng với logo Jumpman và thương hiệu “Flight” màu vàng hồng sáng bóng. Nghiêm túc đấy, nếu bạn để chiếc hộp dưới ánh đèn, các chi tiết màu kim loại sẽ lóa lên trông như vàng thật vậy. Bên cạnh hộp xuất hiện những thông tin quen thuộc về sản phẩm như size, phối màu, barcode…

Khi mở chiếc hộp ra, điều đầu tiên bạn nhận thấy là một tấm thiệp cám ơn, một túi đựng có cùng tông màu xanh navy và vàng giúp tạo sự đồng nhất cho sản phẩm. Nếu chịu khó đọc nội dung trên tấm thiệp, bạn sẽ biết được lý do cũng như nguồn cảm hứng giúp các designer thiết kế nên phiên bản 4s vô cùng cao cấp này.

Dĩ nhiên rồi, cuối cùng trong hộp là nhân vật chính của chúng ta: Air 4 Retro Premium “Obsidian”. Đôi giày trông vô cùng cao cấp, đúng như đã được để trong phần tên sản phẩm. Những yếu tố đập vào mắt bạn đầu tiên sẽ là upper bằng da với những họa nổi bật, đi cùng với nhiều chi tiết bằng vàng hồng ở phần buộc dây, sau gót và handtag, cùng với midsole bằng cao su màu trắng tinh. Đôi giày cũng được chuẩn bị sẵn một cặp dây bằng vải thông thường, thay cho cặp dây bằng da đang được buộc sẵn trên sản phẩm.

Cầm đôi giày trên tay, chú ý kỹ hơn tới các chi tiết nhỏ, bạn sẽ nhận thấy từng đường kim, mũi chỉ được đi vô cùng tỷ mỉ và cẩn trọng. Đặc biệt hơn nữa, phần thân giày không hề được may theo dạng liền mạnh thông thường, và gần như từng khu vực sẽ được xử lý riêng, và nhờ đó sở hữu các chi tiết đường nét riêng. Ví dụ, phần mũi giày được thiết kế với các đường lượn sóng, trong khi ở hai bên thân giày lại được biến tấu theo các hình vuông nhỏ li ti và ở khu vực tiếp xúc gần midsole là các họa tiết hình thoi. Logo Jumpman dĩ nhiên vẫn xuất hiện quen thuộc ở sau gót và trên lưỡi gà.

Vì được làm từ da 100%, upper của đôi giày mới đầu sẽ khá cứng và tạo cảm giác không thoải mái khi mang. Tuy nhiên chỉ sau 2 đến 3 lần sử dụng, cảm giác đó sẽ hoàn toàn biến mất, thay vào đó là sự thoải mái và êm ái mà sản phẩm mang lại. Dĩ nhiên một nhược điểm không thể tránh khỏi đó chính là khả năng thoáng khí sẽ không tốt. Tuy nhiên chắc chắn Air Jordan 4 Retro Premium “Obsidian” sẽ không là một lựa chọn mang thường ngày của bạn, nên nhược điểm này cũng không quá lớn.

Tóm lại, Air Jordan 4 Retro Premium “Obsidian” là minh chứng rõ ràng cho một sản phẩm thực sự cao cấp với mức giá trên $500 USD. Dù không có các công nghệ hiện đại như Flyknit hay Zoom Air, tuy nhiên những ưu điểm về thương hiệu, chất liệu và cách đóng gói mà đôi giày mang lại là vô cùng tốt. Nếu có cơ hội, hãy thử cầm đôi giày trên tay, bạn sẽ bị hấp dẫn đến mức muốn mua nó ngay lập tức đấy.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.