SNKRVN

Fake Nike
Tin tức, Sneakers

Một kiện hàng giày Nike giả trị giá hơn 2 triệu USD bị bắt tại New York

Hàng triệu đôi giày giả đã bị bắt ngay tại cửa khẩu hải quan ở Mỹ

Ngày 29 tháng 11 vừa qua, một kiện hàng giày Nike giả trị giá hơn 2 triệu USD (khoảng hơn 46 tỷ đồng) vừa bị cục hải quan và biên phòng Mỹ (CBP) bắt sau hơn 3 tháng điều tra. Đây là một tin gây chấn động không chỉ với các tín đồ sneakers tại Mỹ, mà còn trên toàn thế giới do Mỹ được xem là thiên đường của các sneakerhead, và thông tin này sẽ gây nên mối lo ngại và dè chừng khi bạn quyết định cop một sản phẩm từ quốc gia này.

Theo thông cáo báo chí đến từ CBP, việc vây bắt đã diễn ra từ khi cảnh sát ở Cảng New York/Newark phát hiện ra một số kiện hàng đáng ngờ từ Dongguan, Trung Quốc hồi cuối tháng 9. Địa chỉ cuối cho số hàng này là Chino, California. Theo thông tin nhận được, có đến 9024 đôi giày giả mang logo “the swoosh” bị đem ra đánh giá và sau hơn 2 tháng làm việc với các chuyên gia, toàn bộ hơn 9000 đôi giày này bị xác định là hàng giả.

Chi tiết về các sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo một số tin tức bên lề, chủ yếu xuất hiện trong dịp này là , Air Max 270 với tổng giá trị lên đến $1,695,600 USD chưa bao gồm thuế và phụ phí nếu được bán ra theo giá công bố của . Chắc chắn giá trị thật của đợt hàng này không vượt quá nửa số tiền này, và nó sẽ gây ra nhiều thiệt thòi cho cộng đồng sneakerhead không chỉ ở Mỹ, mà còn trên toàn thế giới.

Hiện toàn bộ kiện hàng giày Nike giả này đã bị đem tiêu hủy, và chắc chắn các bên liên quan sẽ phải chịu mức án rất nặng từ chính phủ Mỹ, do việc buôn báng hàng giả ở quốc gia này bị nghiêm cấm. Fake Nike

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.