SNKRVN

Kiến thức

”1 là tôi 2 là Giày!!!” – và câu chuyện về 1 người đàn ông yêu adidas

Sưu tập giày cũng có thể là 1 cơn nghiện, nó giống như việc bạn nghiện uống rượu bia hoặc nghiện cờ bạc. Một trong số trường hợp vừa rồi là câu chuyện từ người vợ của 1 tại Anh Quốc, qua bài phỏng vấn từ trang thông tấn xã Mirror:

“Tôi sẽ bỏ anh ấy, nếu như anh ấy còn tiếp tục mua thêm giày để bổ sung vào bộ sưu tập khổng lồ của anh nữa.” 

Screen_Shot_2015-10-26_at_10.28.30_AM_qak4ml

Jason Oxlee 44 tuổi, công dân Anh, là 1 người đàn ông rất yêu thích nhãn hiệu cũng như việc sưu tập những dòng giày trainers cổ điển đến từ nhãn hiệu này. Jason bắt đầu sưu tập từ năm ông 14 tuổi, khi đó thời trang, bóng đá – đội bóng Leeds United và âm nhạc là những thứ đã thôi thúc cho sở thích của ông. Con số ấy từ từ theo thời gian bồi đắp, và giờ đã lên đến hơn 150 đôi cùng nhãn hiệu, tổng số giá trị bộ sưu tập của ông lên tới 15.000 £. Vợ của ông chia sẻ: ”Jason đã dùng rất nhiều tiền vào việc mua cả “núi” giày đó, nhưng tôi cũng không cáu gắt gì vì tôi biết, Jason yêu chúng và đó là sở thích của anh ấy. Nhưng số lượng giày đó quá lớn và chiếm diện tích gần hết không gian trong nhà , tôi đã từng nói với Jason: “Anh yêu, căn nhà chúng ta đang sống không thể chứa đủ những đôi giày nữa, nếu anh muốn mua thêm và tích trữ vào bộ sưu tập, em nghĩ anh nên cân bằng sở thích và cuộc sống hiện tại, anh đã chi quá nhiều tiền và nếu anh tiếp tục muốn mua thêm, anh nên xây thêm phòng trong căn nhà này hoặc xây 1 căn nhà khác, đủ rộng để chứa đủ bộ sưu tập của anh, ngôi nhà riêng của anh, vì nếu phải vậy, e sẽ ra đi, Jason ạ” – Người vợ sau khi chung sống với ông 8 năm đã không thể chịu nổi sở thích của chồng.
afew-store-sneaker-adidas-jeans-mkii-red-collegiatenavy-gum2-20   Jeans là đôi giày đầu tiên Jason có và nó đã bị thất lạc sau những năm chuyển nhà khác nhau 

Đối với 1 người đàn ông đã có 3 con nhỏ, không đơn giản chỉ là việc đủ chỗ để cất bộ sưu tập của mình mà nó còn là vấn đề tới cuộc sống sinh hoạt và hơn nữa là tình cảm gia đình. Hiện tại ông có 50 đôi giày dưới gầm giường của mình và số còn lại được cất ở các nơi khác nhau trong nhà – Jason chia sẻ: “Tôi đã không vui vẻ gì khi phải nhồi nhét chúng vào những chiếc rương, hộp và bỏ trên gác xếp. Điều đó không đơn giản và vui vẻ chút nào. Tôi đang suy nghĩ về việc nếu tôi cho 2 đứa con gái chia sẻ phòng với nhau, tôi sẽ có 1 phòng riêng để sử dụng vào việc cất giữ đống giày của mình”.

adidas-run-dmc-superstar-80s-2-640x426

  Run DMC cũng là 1 trong những đôi được Jason yêu thích nhất và phiên bản ông sở hữu đã có 30 năm tuổi !!! 

Bộ sưu tập của tay ”nghiện giày” này chủ yếu là các phiên bản , nhưng trong đó cũng có rất nhiều đôi là phiên bản đặc biệt và phát hành giới hạn! Đặc biệt trong đó có đôi  X Manchester chỉ có 500 đôi duy nhất và được đánh số thứ tự từng đôi 1.

img_0573-674x505

manchester4

adidas x với chỉ 500 đôi duy nhất là 1 trong số những phiên bản đặc biệt mà Jason sở hữu
Jason cho biết thêm rằng ”Tôi dùng khoảng £100 mỗi tháng – tương đương với 1 đến 2 đôi giày tùy phiên bản. Bạn có thể nghĩ tôi điên khùng cũng được, đôi khi tôi cũng nghĩ như người khác. Nhưng tôi nhìn lại, nó như 1 cuộc đầu tư. Nếu đứa con trai của tôi lớn lên và chân nó bằng tôi, size 9, tất cả những gì tôi đang cố bảo vệ và giữ gìn, niềm đam mê và sở thích của tôi, tất cả sẽ là của nó, lúc đó tôi đã thành công và đạt được những gì tôi muốn, mục đích chính của tôi, tôi nghĩ nó như việc thừa kế tài sản lại cho con cái, tôi không giàu có, những gì tôi để lại cho đứa con của tôi chỉ là những kỉ vật, nhưng trong đó, sẽ là niềm đam mê của tôi. Và như Faye, tôi chỉ đang cố làm mọi thứ cho cô ấy hiểu, tình yêu của đời tôi, tình yêu đích thực, tôi mong cô ấy sẽ hiểu cho tôi và hãy thôi cọc nhằn mỗi khi tôi mua thêm giày mới và nói về không gian ngôi nhà” – cười trừ.

collection-of-trainers______

                   Những đôi adidas cổ điển – dòng giày yêu thích của Jason 
Khi chúng tôi ra về, ông nói:

“Tôi yêu adidas, tôi yêu sự cổ điển của những dòng giày adidas classic, nó như 1 phần của tôi và khi tôi nhìn vào đó, tôi biết được tôi là ai”.

ap,550x550,16x12,1,transparent,t.u2

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.