SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Ngắm BST NOKI FW23: Không Phải Là Thời Trang, Đây Là Sự Tự Do

Hoạt động từ năm 1996, Dr. Noki là một thành viên của phong trào môi trường. Ông thậm chí còn được cho là cha đẻ của từ này trước khi nó trở thành một hiện tượng. Thành lập thương hiệu thời trang cùng tên, NOKI, dựa trên di sản của văn hoá tiệc tùng tại London vào thập niên 90, nhà thiết kế cách mạng này đã luôn đi trên con đường không sợ hãi và mang đến một thông điệp nổi loạn qua những thiết kế của mình.

NOKI đặt mục tiêu đại diện cho tiếng nói của ngày mai khi sản xuất các sản phẩm may mặc tái chế được lựa chọn cẩn thận từ các trang phục cũ, với dòng sản phẩm chính là trang phục thể thao có phần “quằn quại” kết hợp với thời trang cao cấp tạo nên những thiết kế có một không hai. Với sự tận tâm và nỗ lực của mình, NOKI tiếp tục trình làng BST tiếp theo tại London Fashion Week Fall/Winter 2023 năm nay.

Nâng cấp từ BST năm ngoái, BST năm nay của NOKI tiếp tục mang đến cho người xem phong cách “franken-fashion” – một phong cách thời trang xen kẽ yếu tố kinh dị với những nhân vật như đầu ngựa, quái vật, robot… khi mỗi nhân vật đều khoác trên mình phong cách phản thời trang sống động. Không chỉ có vậy, NOKI còn mang thời trang xa xỉ vào các thiết kế của mình với các thương hiệu “xịn” như Dior, adidas, Off-White™, PUMA và những item được “chế biến” lại một cách ngẫu hứng và đầy nổi loạn.

Chia sẻ về BST lần này, NOKI cho biết: “Bộ sưu tập lần này hay các thiết kế khác của tôi đều hướng đến tinh thần phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, đây không phải là thời trang nghiêm túc – đây là tự do. Điều này đang làm cho tính bền vững trở nên sống động và thú vị, hấp dẫn và quyến rũ. Tôi muốn cho các sinh viên của mình tại NESTT [Giáo dục Công nghệ và Dệt may Bền vững của Noki] và những sinh viên trên khắp thế giới thấy khả năng vô tận của kỹ thuật cắt dán này. Tôi muốn cho khán giả của mình và trên toàn thế giới thấy rằng chúng ta có thể biến mọi thứ từ độc hại thành tích cực như thế nào. Đó là di sản của tôi.”

Cùng thưởng thức BST trên của NOKI và cho SNKRVN biết cảm nghĩ của bạn nhé.

Bình luận
Instagram