Đôi Air Max 1 "Independence" dính scandal của Nike đang được đấu giá ở mức $15.000 USD trên Ebay
Sneakers, Tin tức

Đôi Air Max 1 “Independence” dính scandal của Nike đang được đấu giá ở mức $15.000 USD trên Ebay

Một phối màu trên Air Max 1 bị dính scandal của Nike, tưởng chường dở mà lại hay. Hiện nó được đấu giá ở mức $15.000 USD trên Ebay

Câu chuyện bắt đầu khi Nike quyết định tung ra một phiên bản Air Max 1 kỷ niệm ngày Lễ Độc Lập (Independence Day) của Mỹ, với sự kết màu sắc quen thuộc, cùng họa tiết lá cờ Mỹ vào những năm 1970s. Lá cờ này có 13 ngôi sao, được sắp xếp theo hình tròn, thể hiện cho 13 thuộc địa của Mỹ lúc bấy giờ. Sau một vài hình ảnh teaser, tất cả đều chờ đợi đến ngày ra mắt để cop đôi giày “không quá đặc biệt này”.

Tuy nhiên mọi chuyện thay đổi khi Colin Kaepernick – đại diện mới đây của Nike trong chiến dịch “Dream Crazy” đã yêu cầu Nike ngừng ngay việc phát hành đôi giày, do nó gợi nhớ lại khoảng thời gian nô lệ của Mỹ trong quá khứ. Các fan của Nike đã nhận thấy điều khác thường này khi “the swoosh” bất ngờ rút lại toàn bộ các đơn đặt hàng sản phẩm trên Nike SNKRS, theo sau đó là những đợt hủy hàng đến từ các cửa hàng retailer của đôi giày. Nhưng có vẻ các động thái này của Nike là hơi trễ, khi Finishline đã phân phối đôi giày tại cửa hàng. Đáng mừng là số lượng không đáng kể, tuy nhiên nó lại gây ra một tình huống dở khóc dở cười: Air Max 1 “Independence” 2019 được resell với mức giá siêu cao.

Cụ thể, khoảng một vài tuần trước đây, đôi AM1 đã được rao bán trên StockX với giá trên $2000 USD. Dĩ nhiên là StockX ngay lập tức cấm giao dịch đôi giày ngay. Và những tưởng mọi chuyện đã êm xuôi, thì sau ngày quốc khánh vừa qua, đôi giày lại tiếp tục xuất hiện trên Ebay, với mức giá đã lên tới $15.000 USD (hơn 300 triệu đồng).

Không biết Nike sẽ xử lý như thế nào về vấn đề này, và liệu có ai muốn bỏ tiền sở hữu phối màu tưởng bình thường nhưng lại không bình thường của Nike này không? Có lẽ chúng ta phải đợi câu trả lời đến từ “the swoosh” trong vài tuần nữa.

Đôi Air Max 1 "Independence" dính scandal của Nike đang được đấu giá ở mức $15.000 USD trên Ebay

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

-------- Advertisements --------
Nguồn: Sneaker News

Bình luận

Instagram