SNKRVN

Thời trang, Kiến thức

Những bộ phim tạo cho mình niềm cảm hứng về SUITS nhiều nhất

Mình rẽ ngang vào ngành sportswear (trang phục thể thao), đặc thù công việc luôn là mặc đồ sport vì khi lên thì nói thiệt nó hơi lạc quẻ. Tuy nhiên, niềm đam mê vẫn luôn cháy bên trong và hôm nay nó được “cháy” lên thêm. Mình đã luôn cố gắng quan sát, đọc, học thêm mỗi ngày.
Mình tin rằng ngoài trang phục, thì cái thần thái bên trong, sự tự tin & nguồn năng lượng toả ra kết hợp với mới tạo nên một sự hoàn hảo nhất. Mình học được điều này qua phim ảnh rất nhiều. Hôm nay, mình viết một bài tổng hợp lại những bộ phim mình yêu thích nhất, tạo nên sự ảnh hưởng cho cá nhân mình nhất, trên phương diện về cả SUITS cũng như mindset của chính mình. Hy vọng rằng qua cách đánh giá & thông tin mình cung cấp, các bạn sẽ thấy thú vị.

1. SUITS: 9 Series, 134 tập phim, Harvey Specter, Mike Ross, Louis và rất nhiều điều mình học được từ SUITS.

Harvey thì là Key Player trong bộ phim này, toàn bộ các bộ của Harvey thật sự mang đầy quyền lực, sự tự tin, người làm chủ nhưng cũng mang trong mình một đống thứ hỗn độn. Harvey là một nhân vật không có thật nhưng tất nhiên, chính thái độ sống & cách làm việc từ phim cũng làm mình ảnh hưởng mindset cực kỳ lớn. Làm việc hết mình, vui chơi hết mình & làm chủ mọi thứ.

Mike Ross thì mang một tâm thế khác với một trái tim thật sự khác. Mình luôn thần tượng Mike Ross vì mình có một đứa bạn thân 10 năm với cái tâm đầy nhiệt huyết. Chứng kiến Mike Ross đi từ những bộ rẻ tiền khi bắt đầu sự nghiệp, cho đến khi đạt được Junior Partner rồi trở bước điều hành 1 phòng Law Clinic chuyên cho những vụ kiện tập thể đối với nhóm Doanh nghiệp Fortune 500. của Mike Ross thay đổi dần từ kiểu “lơ ngơ” cho đến khẳng định được “vị thế”. Mike Ross là người ảnh hưởng nhất đến Harvey trên con đường “quan tâm đến cảm xúc của người khác” nhất. Chính vì thế ngoài những bộ siêu đỉnh mà anh em, hoặc chị em (update cho chồng, bạn trai, người yêu) có thể tham khảo để xem về màu sắc và phối với ra sao.

Bài viết thì mình xin đính kèm ở đây của Thịnh Joey – một tay viết về thể thao, phim ảnh, nhân vật rất đỉnh đang nằm vùng trong group Sartorial Guys, chính nhờ Thịnh mình mới quyết tâm xem và đã xem đi xem lại tới 3 lần (134 tập).

2. CRAZY STUPID LOVE: Nói thật đây là bộ phim vì có Ryan Gosling, một trong những diễn viên thật tượng của mình, nên mình mới xem. Nhưng khi xem bộ phim này, nói thiệt là cứ khoản 4 5 tháng mình xem lại một lần, số lần xem giờ chắc cũng đã hơn đầu ngón tay ngón chân của mình rồi.

Các bạn sẽ thấy một người đàn ông ly dị vợ, chẳng bao giờ quan tâm đến ngoại hình, trang phục,… rồi vợ ly dị. Ảnh thành một loser thật sự cho đến giây phút gặp được Ryan Gosling – một tay playboy chính hiệu đỉnh cao đã tranform (biến chuyển) từ ngoại hình cho đến cách giao tiếp của ông ly dị vợ này. Về cơ bản các bạn sẽ thấy có vài điều ứng dụng được là việc sử dụng màu sắc cho những bữa tiệc chơi pời cực kỳ đáng yêu & đẳng cấp.

Bộ phim cũng nhắc mình về việc làm thế nào để đóng vai trò Bạn bè – Nhân tình – Người yêu – Chồng (Mình chưa cưới ai, vẫn ế mốc nhe) ra sao, cách hoán đổi vị trí để có được một mối quan hệ thú vị là như thế nào.

Đàn ông anh em mình phải “đuỹ ngựa” một xíu, chăm chút một xíu,… ai bảo gay hay puedue kệ moạ người ta luôn (mình hay bị nói vậy sau mệt chả cần giải thích thêm). Vì cơ bản mình khoái chăm chút bề ngoài & xây dựng năng lượng bên trong tốt nhất, rất nhiều anh em làm biz đều quá đỉnh hay đang ở level cao trong các tập đoàn ở group của mình, ngoài ra nữa là nhiều anh em ra đường đuỹ ngựa – lên giường hoá thú đỉnh quá. Chứ lùi xùi trông lại chán bỏ mẹ ra. Thà bị gọi là playboy chứ không chấp nhận mình mặt đồ oversize, hay đen-tất trắng như nhiều người.

Anh Dũng hôm OFFLINE có nói là có 3 cấp độ: mình dám mặt đẹp, rồi mình duy trì, rồi mình truyền cảm hứng cho người ta. Mình buying & cảm thấy được thuyết phục vì điều đó.

Hứa là sẽ làm, đây là 1 series phim & 1 bộ phim lẻ. Mong cuối tuần anh em sẽ cân nhắc xem thử. Mình tin rằng chúng ta sẽ có thể gặp gỡ nhau face-to-face với một tâm thế consistency (sự nhất quán) giữa online và cả đời thực. Trên mạng bọn mình sôi nổi sao, ngoài đời mình như thế.

Các bộ phim tiếp mình hay ho mà mình đã xem, mình sẽ lọc để anh chị em cùng tham khảo. Khiêm cung với kiến thức hạn hẹp này, mình hy vọng nếu có thiếu sót, mong các bạn đóng góp cho mình. Chân thành & trân quý cám ơn các anh chị em đã đọc.

Bình luận
Instagram