SNKRVN

MSRI x SNKRVN, Kiến thức

Những cộng đồng chạy bộ lớn nhất tại Việt Nam hiện nay

Xu hướng và tham gia các giải chạy đã là điều vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Từ những vận động viên chuyên nghiệp đến bán chuyên, chạy phong trào, tất cả đều háo hức tham gia những giải chạy bộ. Trải dài từ Bắc đến Nam, khoảng 2 năm trở lại đây, các giải chạy xuất hiện dày đặc như nấm mọc sau mưa. Chạy một mình thì ai cũng làm được. Nhưng chạy với “nhiều mình” hoặc một cộng đồng lớn, bạn sẽ dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Và thậm chí, bạn sẽ được học hỏi bí kíp từ nhiều anh chị, bạn bè chạy lâu năm trong nhóm.

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một cộng đồng để thuộc về mình, SNKRVN sẽ tổng hợp vài nhóm khá nổi trong thời gian qua tại các giải nhé. Nếu bạn biết thêm những cộng đồng lớn mạnh khác, hãy gợi ý cho biết bên dưới.

Hội những người thích chạy đường dài 

Nhóm được thành lập từ năm 2013. Hiện tại có hơn 20,000 thành viên trong nhóm. Để gia nhập nhóm, bạn sẽ được chia làm hai mức độ: thành viên chính thức và thành viên bình thường.

  • Thành viên bình thường: là thành viên tham gia vào Nhóm Facebook LDR, nhưng không đăng ký chính thức, không nộp phí và không tham gia sinh hoạt offline thường xuyên trong LDR.
  • Thành viên chính thức: là thành viên có đăng ký chính thức, có nộp phí và tham gia sinh hoạt online và offline thường xuyên trong LDR.

VietRunners & Friends

Một trong những nhóm chạy khá đình đám tại Sài Gòn với hơn 12,000 thành viên trong nhóm. Nhóm có lịch tập định kỳ vào mỗi tuần tại các địa điểm khác nhau như: SVĐ Hoa Lư, công viên Gia Định và sân Thới Tứ… Bạn có thể tìm kiếm nhóm trên Facebook và liên hệ theo số điện thoại được hướng dẫn để tập cùng các bạn. Nhóm không có quá nhiều yêu cầu để gia nhập, chỉ cần bạn đam mê và muốn cải thiện thành tích cá nhân là được.

SRC – Sunday Running Club

Nhóm chạy cực kỳ nổi tiếng với sự thành công trong việc tổ chức giải chạy La An Ultra Trail liên tiếp hai năm 2018-2019. Có lẽ trong danh sách các cộng đồng chạy của SNKRVN, SRC là tích cực hoạt động và hợp tác với nhiều nhãn hàng khác nhau nhất. Hiện tại thành viên có gần 12,000 thành viên và thường xuyên luyện tập bên Sala – Quận 2.

adidas Runners Saigon

Nhóm chạy được thành lập vào tháng 11,2018 và đã không ngừng lớn mạnh đến hiện tại. Với hơn 6,500 thành viên và có nhiều runners đoạt giải thưởng cao trong các giải marathon, danh tiếng của Runners Saigon ngày càng phát triển. Tham gia nhóm chạy, bạn không chỉ được hướng dẫn bài bản từ các huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, mà trong các buổi tập, bạn sẽ còn được gặp gỡ, giao lưu với đội ngũ của nữa đấy. Biết đâu lại được ưu ái là một trong những thành viên được “test” giày của thì sao?

Yêu Chạy Bộ – Running for Fitness

Nhóm chạy mới được thành lập vào đâu năm 2018 nhưng hiện tại, đã gần 4,000 thành viên gia nhập nhóm chạy này. Tương tự như VietRunners & Friends, nhóm không có quá nhiều yêu cầu và quy định để vào nhóm. Chỉ cần bạn có một tinh thần yêu thể thap, đặc biệt là chạy bộ, bạn đã có thể tham gia cùng cả nhóm.

Phú Mỹ Hưng Runners

Nghe tên bạn cũng sẽ biết nhóm chạy này thường xuyên hoạt động tại đâu. Bạn ở Q.7, Q.8, Q.4, Q.2 hay Nhà Bè, Bình Chánh sẽ rất dễ dàng tham gia hoạt động cùng nhóm chạy này. Nhóm chỉ có khoảng 1,500 thành viên thôi nhưng hoạt động cực kỳ sôi nổi và tích cực. Đường chạy của nhóm thường vòng quanh khu Phú Mỹ Hưng, Hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao… Nếu bạn ở gần đây, hãy mạnh dạn tìm kiếm nhóm trên Facebook và gia nhập nhé.

Bình luận
Instagram