SNKRVN

Kiến thức

Những cú bắt tay lịch sử giữa các nghệ sĩ và những thương hiệu sportwear nổi tiếng

Thời gian vừa qua, cộng đồng giày liên tục xôn xao khi các trang báo liên tục đăng tin về việc Kendrick Lamar bắt tay hợp tác với . Đây cũng không phải là một điều gì đó quá bất ngờ bởi vì các sản phẩm của – đặc biệt là Cortez– đã liên tục theo dấu chân anh vượt qua bao nhiêu cột mốc lớn nhỏ trong sự nghiệp mặc dù lúc đó anh vẫn còn đang hợp tác với Reebok.

Nhân dịp mái nhà của The Swoosh đón nhận Kung Fu Kenny vào đại gia đình thì chúng ta hãy cùng nhìn qua xem thử coi những thương hiệu khác như , ,… đang bắt tay với những nghệ sĩ nào nhé các bạn.

Sự hợp tác này chắc chắn thu hút sự chú ý hơn hẳn cả những tin tức khác vào lúc đó. Và độ nóng của cái bắt tay này càng đẩy lên cao khi quyết định ra mắt YEEZY, một dự án mang tính bước ngoặt dành cho thương hiệu ba sọc và anh chàng rapper “lắm tài nhiều tật”. Đã từng có thời gian làm việc với Nike, Louis Vuitton và cả Reebok, vì thế chúng ta có thể khẳng định rằng Mr.West không phải là tay mơ trong phi vụ mới với adidas. Và thật vây, sau những thành công vang dội đến từ những dòng giày Yeezy Boost cùng với các BST quần áo trong những năm qua thì chắc chắn sự hợp tác này sẽ khó mà kết thúc sớm được.

Pharrell Williams adidas

Năm 2014, adidas lại một lần nữa khiến cho các “dân chơi” phải háo hức khi thông báo về việc hợp tác với giọng ca “Happy” sau khi Pharrel chấm dứt hợp tác với COMME des GARCON (dòng nước hoa) và Uniqlo (các dòng áo thun).

Sự cộng tác này rất có ý nghĩa- không chỉ bởi Pharrell là một fan lớn của các sản phẩm collab- mà còn bỏi vì những chiếc áo adidas track jacket dường như là một món item mà anh sử dụng thường xuyên bên cạnh những chiếc mũ của Vivienne Westwood. Và những phiên bản adidas Originals NMD “Human Race” chính là minh chứng rõ nét cho sự thành công đến từ 2 cái tên này.

 

Ngày càng bị lu mờ bởi sự thành công đến từ Nike, adidas hay Under Armour thì quyết tâm làm những gì có thể để giành lại những thứ đáng lẽ phải thuộc về mình. Và cuối cùng, PUMA đã chuyển sang hợp tác với một trong những ngôi sao nhạc pop nổi tiếng nhất thế giới- . Bô sưu tập đầu tiên của họ đã ra mắt vào đầu năm 2016 trong tuần lễ thời trang New York, BST lấy cảm hứng từ phong cách đường phố Nhật Bản và “làm mờ đi đường ranh giữa giới tính, thứ mà đã quá cứng nhắc đối với khẩu vị thời trang của cô”.

Và thành công mà cả 2 đạt được chính là tăng gấp đôi doanh thu bán hàng của PUMA từ khi những Riri, Kylie cập bến còn đôi giày PUMA Creeper đã giành lấy ngôi vị Shoe of the Year 2016 danh giá.

– PUMA

Được đánh giá là không mạnh mẽ bằng Nikeadidas trong mảng đại diện thể thao nhưng khi nhắc tới việc hợp tác với các nghệ sĩ nổi tiếng thì ai cũng phải dè chừng sức mạnh khủng khiếp của “Báo Nhảy“. Sau khi thông báo về việc hợp tác với cách đó không lâu thì The Weeknd chính là nghệ sĩ tiếp theo nối gót Riri gia nhập đại gia đình PUMA.

Tháng 7 vừa qua thì giọng ca “Starboy” cũng đã trình làng mẫu sản phẩm đầu tiên của mình và cũng gây được nhiều sự chú ý đến người hâm mộ và giới truyền thông.

– Nike

Là người nghệ sĩ đầu tiên ký hợp đồng chính thức với thương hiệu . đầu quân cho Nike chỉ 9 tiếng sau khi adidas thông báo về việc ký kết hợp đồng với Kanye và hình ảnh về đôi giày hợp tác đầu tiên của họ cũng xuất hiên ngay trong ngày hôm đó khiến cho cộng đồng giày phải sôi sục. Và kết quả là giá resell của phiên bản 10 OVO hợp tác với vào khi đó đã là hơn $4000 USD, hype gấp 4 lần giá resell của những phiên bản Yeezy Boost 750 hay 350.

 

 

 

 

 

Bình luận

Instagram