SNKRVN

Nike Air Max 90 ‘Laser Blue’
Kiến thức, SNEAKERS

Những đôi Nike Air Max 90 tuyệt vời nhất mọi thời đại (Phần 1)

Đã gần 3 thập kỉ kể từ khi Nike Air Max 90 ra đời. Và năm sau, 2020, sẽ là năm kỉ niệm Air Max 90 của nhà thiết kế Tinker Hatfield được 30 tuổi. Chúng ta hoàn toàn có thể dự đoán được năm sau sẽ là một năm “chơi lớn” của . Thế nhưng thay vì trông đợi vào những phiên bản mới cực đỉnh cho kỉ niệm 30 ngay từ bây giờ. Hãy cùng điểm lại những mẫu Air Max 90 tốt nhất mọi thời đại đã từng được phát hành.

Air Max 90 ‘Infrared’ (1990)

Nike Air Max 90 “Infrered”

Sẽ là một bài tổng hợp thiếu hoàn chỉnh của nếu như không có sự góp mặt của phối màu OG “Infrared” này. Vì thế, việc đôi giày này được nhắc đến đầu tiên trong danh sách là một điều không thể nghi ngờ được. Đây chính là phối màu đầu tiên mà Tinker Hatfield đã dùng để giới thiệu dòng đến với thế giới để rồi sau này trở thành tượng đài không ai không biết trong giới sneaker.

‘Laser Blue’ (1990)

Nike Air Max 90 ‘Laser Blue’

Ngoài “Infrared” ra thì phối màu “Laser Blue” có lẽ là phối màu nổi tiếng thứ hai. Đây cũng là một phối màu OG được ra mắt trong năm 1990, năm đầu tiên. Là một cựu thần kì cựu, phiên bản này về cơ bản khá giống “Infrared”. Nhưng được đổi màu đỏ hue thành màu xanh neon, và có một phần da trắng được thêm vào tổng thể của đôi giày tạo nên điểm độc đáo riêng.

Dave’s Quality Meats x Nike Air Max 90 ‘Bacon’ (2004)

Dave's Quality Meats x Nike Air Max 90 ‘Bacon’

Dave’s Quality Meats thật sự đã thành công với việc biến đôi Nike Air Max 90 thành một miếng thịt xông khói (Bacon). Lấy ý tưởng từ cửa hàng thịt nổi tiếng này, phiên bản Bacon sở hữu phối màu thật sự khiến chúng ta liên tưởng đến cửa hàng thịt. Màu đỏ đậm bằng da kết hợp cùng phần da lộn màu nâu nhạt, phần đế màu nâu đậm và phần Swosh màu hồng thịt tươi thật sự mang đến một phối màu đỉnh của đỉnh. Thậm chí phối màu này tuyệt vời tới mức, 5 năm sau đó, Dave’s Quality Meats lại mang phối màu này lên một đôi giày mới là Huarache vào năm 2009.

Nike Air Max 90 ‘Crepe’ (2004)

Nike Air Max 90 ‘Crepe’

Có lẽ bạn đang tự hỏi, “sao không có cảm giác bánh “Crepe” cho lắm nhỉ?”. Đúng vậy, cái tên này hoàn toàn là do phiên bản Air Max 1 được phát hành cùng lúc với nó. Vì thế nên đôi giày với màu nâu mushroom và xám birch này được gán cho cái tên “Crepe”. Mặc dù có cái tên vui vẻ như vậy, nhưng không thể phủ nhận rằng đây là một phối màu rất đẹp. Màu sắc trung tính nhưng vẫn trẻ trung và thu hút. Đây hoàn toàn là một phiên bản cực đẹp mà bạn không thể bỏ qua.

Nike Air Max 90 ‘Powerwall’ Pack (2005/2006)

Nike Air Max 90 ‘Powerwall’ Pack

Vào năm 2006, cùng với đôi Air Max 360 huyền thoại, Nike cho ra mắt bộ sưu tập giới hạn “Powerwall” cho những dòng Air Max của mình. Đây là một phần của loạt hoạt động tôn vinh “History of Airs” của Nike năm đó. Phiên bản Air Max 90 trong bộ sưu tập “Powerwall” là một phiên bản với nhiều phối màu rất cổ điển và độc đáo. Tuy nhiên phiên bản đẹp nhất có lẽ chính là phối màu tím/cam industrial/đen với phần đế trắng. Đây thật sự là một kiệt tác với nhưng màu sắc tràn đầy năng lượng nhưng lại không quá hợm hĩnh và đặc biệt là có sự tương phản tuyệt vời về màu sắc.

size? x Nike Air Max 90 ‘Clerks’ (2006)

size? x Nike Air Max 90 ‘Clerks’

Không phải là bị lỗi đâu, đúng thật là Nike đã từng hợp tác với thương hiệu thời trang của Anh với tên gọi là size?. Bộ sưu tập được gọi là “Clerks”, với màu trắng xám và xanh nhạt làm chủ đạo. Màu tím được thêm vào nhằm tạo điểm nhất cho đôi giày, một đặc điểm cố hữu của Air Max 90. Nhưng mà, phối màu không phải lý do mà phiên bản này được ở lại trong danh sách. Mà là do chất liệu của đôi giày là cực kì cao cấp.

x Nike Air Max 90 ‘Homegrown’ (2006)

Patta x Nike Air Max 90 ‘Homegrown’

Chỉ sau vài năm ra mắt tại Amsterdam, thương hiệu nổi tiếng của Hà Lan đã có cơ hội được hợp tác cũng với Nike Air Max 90 trong phiên bản “Homegrown”. Có thể bạn chưa nhận ra, phiên bản này lấy cảm hứng chính từ cây cần sa, một loại cây thuộc về “văn hoá ”. Vì thế nên chúng ta có phần upper màu xanh lá cực nổi bật kết hợp với màu cam blaze. Một điều thú vị là, năm 2007 – 1 năm sau đó, kỉ niệm ngày ra mắt của State Magazine bằng một phiên bản màu cam với thiết kết giống hệt. Và đến nay, phiên bản màu cam đó vẫn còn giá resell ngất ngưỡng.

HUF x Nike Air Max 90 ‘HUFquake’ Pack (2007)

HUF x Nike Air Max 90 ‘HUFquake’ Pack

Vâng, nhìn sơ qua chắc bạn đã thốt lên “Ơ Jordan 4”. Nhưng không không thưa quý vị, đó là ý tưởng của Keith Hufnagel khi lấy cảm hứng từ phiên bản Air Jordan 4 năm 1989 để sử dụng trên đôi Air Max 90 của mình. Không chỉ là “mượn” hoạ tiết động đất đặc trưng của San Francisco từ bản “Neutral Grey”, mà họ còn “cuỗm” luôn phối màu “Military Blue” của Jordan nữa.

Nike Air Max 90 ‘Warhawk’ (2007)

Nike Air Max 90 ‘Warhawk’

Nike và các phiên bản lấy cảm hứng từ quân đội vẫn là một chuyện không hề lạ. Đã có quá nhiều những phiên bản Nike quân đội suốt những năm qua. Nhưng mà khoan, bạn chưa từng nhìn thấy phiên bản tuyệt nhất! Và nó đây! “Warhawk” là một phần của bộ sưu tập “Armed Forces”. Lấy cảm hứng từ chiến cơ P-40 Warhawk được dùng vào thế chiến thứ II. Phiên bản này tuyệt đối là one-of-a-kind trong số những đôi giày retro với hình ảnh hàm cá mập nhìn từ xa đã thấy chất ngất.

Dizzee Rascal x Nike Air Max 90 ‘Tongue n’ Cheek’ (2009)

Dizzee Rascal x Nike Air Max 90 ‘Tongue n’ Cheek’

Ra mắt cùng lúc với album Tongue n’ Cheek của Dizzee Rascal, phiên bản hợp tác Nike Air Max 90 “Tongue n’ Cheek” là một phối màu được lấy cảm hứng từ bìa album cùng tên. Phối màu nhẹ nhàng với 4 màu sát tối giản nhưng lại đầy sức mạnh. Phần lưỡi gà màu hồng với dòng chữ Tongue n’ Cheek làm đôi giày có cảm giác tràn đầy năng lượng. Đặc biệt hơn, phần tiền thu được từ đôi giày siêu hiếm này đã được quyên góp cho quỹ từ thiện của trường đại học Tower Hamlets Summer (Nay đã đổi tên thành Futureversity) để hỗ trợ các chương trình học tập miễn phí cho các thanh thiếu niên tại London.

Nguồn: SneakerFreaker

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.