SNKRVN

Tin tức, Công Nghệ

Những Dự Án NFT Được Dự Báo Sẽ Làm Thay Đổi Văn Hoá Thế Giới (P.2)

Sau khi đã cùng SNRKVN tìm hiểu thế thượng phong của những thương hiệu xa xỉ trong việc ứng dụng NFT vào các bộ sưu tập gần đây hay hiệu quả to lớn giữa việc kết hợp NFT với công nghệ Web3, hãy tiếp tục khám phá những thú vị tiếp theo nhé.

III. NFT có thể mang lại niềm vui trong thế giới thực

Khi được áp dụng vào bối cảnh thực tế, nhiều món đồ NFT đã mang lại sự phấn khích cho các nhà sưu tập. Năm 2022 đã chứng kiến nhiều dự án NFT cho phép chủ sở hữu có mặt tại các sự kiện hàng đầu dưới tư cách là khách mời danh dự.

Một ví dụ điển hình là dự án cộng đồng NFT InBetweeners đã là cầu nối để đưa nổi tiếng thế giới Travis Scott đến… chơi DJ tại một bữa tiệc riêng tư của nhóm này khi anh đi cùng đồng sáng lập của InBetweeners, Justin Bieber.

Các dự án NFT khác như Somehoodlum sẽ cung cấp cho chủ sở hữu mã thông báo được quyền RSVP (viết tắt của một cụm từ tiếng Pháp “Répondez s’il vous plaît”, với ý nghĩa “Vui lòng trả lời”, cụm từ này thường xuất hiện ở các thiệp mời) cho các lễ hội âm nhạc hàng đầu như Bonnaroo, Governors Ball và Something In The Water.

Trong khi đó, tại Tuần lễ thời trang New York, PUMA đã cho phép các nhà sưu tập “đốt” token của mình (hành động tiêu hủy một lượng token vĩnh viễn ra khỏi số lượng token đang được lưu hành) để có cơ hội đổi lấy một đôi sneakers ngoài đời thực, một sáng kiến độc nhất vô nhị từ một công ty đồ thể thao lớn.

IV. Những cách mới để tiếp cận thời trang và các vật phẩm sưu tầm

Năm 2022, NFT đã mang đến sự thay đổi ngoạn mục trong cách công chúng tiếp cận xu hướng thời trang mà bản thân yêu thích. Lấy ví dụ là MNTGE của Sean Wotherspoon đã cung cấp các bộ sưu tập cổ điển được tuyển chọn cho những người sở hữu Mint Pass, làm cho hàng hóa vốn đã hiếm lại càng khó tìm hơn. Trong khi đó, MLLN cung cấp thẻ kỹ thuật số cho giày in 3D với Zellerfeld, kết hợp giày ảo và giày IRL với cải tiến mới nhất của ngành giày dép.

Như ThankYouX đã đưa tin, các nhà đấu giá như Christie’s và Sotheby’s đã bắt đầu kết hợp NFT với các tác phẩm thực. Ngay cả KAWS cũng tham gia vào xu hướng này khi bắt tay với đối tác lâu năm AllRightsReserve để ra mắt công nghệ “nhấn để sở hữu” để có thể sở hữu sản phẩm điêu khắc thực và cả phiên bản NFT “ảo” trong chiến dịch VƯỢT QUA (PASSING THROUGH) của anh ấy.

(Còn tiếp)

Bình luận
Instagram