SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Những Nhà Phân Phối lớn trong mảng sportswear và sneakers ở thị trường Việt Nam là ai?

Tiếp tục trong những chuỗi bài về kiến thức của thị trường Sportswear tại Việt Nam, hôm nay tiếp tục giới thiệu đến các bạn những nhà phân phối dường như các fan của , sportswear gần như ít ai biết đến đứng từ vai trò mình là một người mua hàng. Tuy nhiên, đây gần như là những tên tuổi cực lớn & đã hành thành phát triển trong hơn 10 15 năm nay trên thị trường Việt Nam. Các thương hiệu sportswear nói chung, nói riêng mình xin phép liệt kê như sau: , Nike, , , , , Converse, KWISS, FILA, , , , Skechers, Peak Sports,

1. adidas: Hiện tại ở Việt Nam thì đã thành lập pháp nhân từ khá lâu, theo như nhớ không nhầm thì GPKD được cấp phép từ hồi 2009. Việt Nam chính thức hoạt động và phối hợp làm việc rất chặt chẽ cùng với các Nhà phân phối. Các nhà phân phối lớn nhất của hiện tại bao gồm: PHOENIX, SPORTVISION, HÙNG HIỆP VIỆT (Cho các cửa hàng Mono – cửa hàng Mono nghĩa là chỉ xây dựng theo concept được đưa ra bởi thương hiệu đó, phân phối toàn bộ các sản phẩm của brands đó mà không có các brand đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc gián tiếp). Với PHOENIX, SPORTVISION thì các cửa hàng MONO lớn tại các tỉnh, thành phố lớn đều có mặt, riêng với HÙNG HIỆP VIỆT thì có cửa hàng riêng của Originals tại Hà Nội.

2. Nike: Như bài trước đã nhắc, hiện tại thì Nike được phân phối độc quyền về cửa hàng MONO tại thị trường Việt Nam. Nike chưa chính thức mở văn phòng đại diện hoặc công ty tại Việt Nam. Một thông tin mới cập nhật tiếp theo là đã có một đơn vị liên hệ với để giới thiệu rằng từ nay thì hoạt động về WHOLESALES cho các Multi-Brands đó là tập đoàn EMERS, nay EMERS đã mở văn phòng đại diện chính thức & được cấp phép hoạt động tại thị trường Việt Nam rồi. Như vậy thì ACFC (thuộc tập đoàn IPP) sẽ độc quyền về MONO store của Nike tại Việt Nam ( đã xác nhận với 1 thành viên từ team ACFC), các hoạt động Wholesales cho các Multi-brand Stores sẽ được EMERS quản lý. Bên cạnh đó, Nike cũng đã có hẳn một trang e-com ship thẳng sản phẩm về tới Việt Nam, tuy nhiên thì trang e-com này trực thuộc quản lý của Nike ở Singapore.

3. Reebok: được phân phối độc quyền bởi Tập đoàn Hoa Sen Việt, đây cũng là tập đoàn phân phối cho luôn đó các bạn ơi. Nhắc đến Hoa Sen Việt thì có thể các bạn không biết, tuy nhiên thì HOA SEN VIỆT cũng rất mạnh & quy mô cũng không hề nhỏ một xíu nào hết. cũng đã re-launch lại Brands. SNKRVN cũng đã đồng hành và làm việc cùng HOA SEN VIỆT cũng như cho các chiến dịch rất lớn như INTERVAL NIGHT, các chiến dịch kết hợp cùng các KOLs lớn tại thị trường Việt Nam. Tiềm năng phát triển sắp tới còn rất lớn. vẫn đang trên đà phát triển tiếp & ngày càng mạnh hơn đấy. Reebok.com.vn do Hoa Sen Việt quản lý & phối hợp làm việc cùng tại Singapore. Toàn bộ hàng hoá các bạn mua ở đây đều là Authentic nhé các bạn.

4. Under Armour: Đây là một thương hiệu Sportswear không còn xa lạ với các bạn yêu thích gym, tập thể thao,… với Đại diện thương hiệu là The ROCK. Thương hiệu được quản lý & phân phối độc quyền Mono Store bởi SPORTVISION. Các bạn thắc mắc là một nhà phân phối vẫn phân phối được nhiều brand vậy mà không bị xung đột lợi ích (Interest Conflict) hay sao? Câu trả lời là vẫn ổn nhé. SNKRVN đã có cơ hội họp, làm việc cùng team BOD (Board of Directors) của nhà Phân phối độc quyền tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương trước đây. Về cơ bản có phương thức hoạt động phân phối hơi khác một xíu so với các brands đối thủ cạnh tranh. Trong bài này xin phép không nêu chi tiết.

5. Converse, , Kwiss, Palladium: Riêng Converse được phân phối độc quyền bởi nhà Phân phối / Tập đoàn Nghị Hưng.
Riêng các brand bao gồm Palladium, Kwiss, Supra thuộc quản lý của Nhà Phân phối Sáng Thịnh.
thuộc phân phối và quản lý bởi công ty Vĩnh Quang Minh.
Các cửa hàng của Converse, Vans, Kwiss, Palladium được vận hành bởi các nhà phân phối kể trên, phía bên dưới SNKRVN tạm gọi là các công ty con hoặc đại lý cấp 1, cấp 2. Các nhà PP phụ trách gần như các hoạt động về Marketing cho thương hiệu cũng như vận hành về Sales luôn nhé các bạn.

6. ASICS: Được phân phối bởi Tập đoàn PHOENIX với các mono Stores và cả multi brand luôn nhé các bạn. PHOENIX khá hùng mạnh mà thật sự thì những ai yêu mến có thể không thể biết được. Về cơ bản thì là công ty Mẹ của luôn đó các bạn ơi. sẽ chia ra làm hai loại cửa hàng là Sports (Cửa hàng mono-store) và Lifestyle (hình như chỉ có trong Multi-Store) của MAXXSPORT

7. Onitsuka Tiger: Vừa qua thì SNKRVN vừa làm việc trực tiếp cùng để triển khai một vài hoạt động ở thị trường Việt Nam, cũng đã chính thức thành lập văn phòng đại diện ở Việt Nam luôn rồi. Cửa hàng Own-retail (do trực tiếp quản lý) cũng đã được mở hồi năm ngoái với rất nhiều các gương mặt Celebs, KOLs,.. tham dự. SNKRVN bọn mình có tham gia hôm ấy.

8. PUMA: Chắc các bạn đã đâu đó nghe qua MAISON, đây là một trong những tập đoàn phân phối cũng rất mạnh & tiềm lực lớn về tài chính cũng như quy mô. được phân phối độc quyền Mono Store tại thị trường VN và cũng có những hoạt động marketing nhưng không nhiều.

9. FILA & New Balance: Các bạn có biết đến Central Group hùng mạnh đến từ Thái Lan không? Zalora nè, Robins.vn nè,… Trong Central Group thì có Central Retail sẽ là Nhà phối Mono Store của tại thị trường Việt Nam đó các bạn.

10. Skechers: Đã chính thức có văn phòng đại diện ở Việt Nam, đội ngũ Skechers được quản lý & điều hành là những người Việt Nam luôn. Skechers đang có một nhà phân phối chiến lược khá lớn đó chính là tập đoàn Việt Tiến (sản xuất đồ công sở) đó các bạn. Các bạn vào cửa hàng Việt Tiến thì các bạn sẽ thấy Skechers có mặt ở đó. Hệ thống cửa hàng SNKRVN không nắm quá rõ, tuy nhiên thì admin thấy là các cửa hàng Mono Store đều đầy đủ hàng hoá, chiến dịch marketing cũng được thực hiện khá nhiều.

11. Peak Sports: Một thương hiệu giày & trang phục dành cho Bóng rổ, mới đây có lấn sân thêm qua mảng Running đã có mặt tại Việt Nam thông qua một nhà phân phối tên là ALZADO. Đợt rồi thì Người điều hành ALZADO cũng đã thông báo là đã hoàn thành xong việc Phân phối độc quyền PEAK Sports tại Việt Nam rồi đó. Chúc mừng bạn Lê Thanh Bình & ALZADO nhé.

12. Mizuno: Cũng được phân phối độc quyền bởi một phân phối tên là MIDOMAX. Tập đoàn này chủ tịch là anh Tống Đức Thuận, một người có mối quan hệ thân thiết với giới bóng đá tại Việt Nam. MIDOMAX cũng đang làm việc chặt chẽ với rất nhiều cầu thủ bóng đá, đặc biệt là các bạn U23 Việt Nam.

Toàn bộ các thông tin do SNKRVN tổng hợp, tất nhiên có thể có những sai sót, nếu các nhãn hàng có đọc được hoặc các bạn biết thêm thông tin cần bổ sung, SNKRVN sẽ điều chỉnh để mọi thông tin đều được cập nhật đầy đủ.

Hình ảnh đại diện: Fest

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • Vậy là Neymar chính thức về đội Puma rồi nha.

Hy vọng ra gì đó hay ho để mọi người yêu thích 💪
  • Hôm nay 5km pace 4:39 lập Personal Best.
Vui quá!
  • CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT!

Logo của SNKRVN được lấy cảm hứng từ mã Morse, ICON LOGO "S" đại diện cho Sneakers được cách điệu từ chính chữ C - đại diện cho từ CONNECT (-.-.) trong mã Morse. , đây được xem là một trong những mã được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành, lĩnh vực trên thế giới từ khi được phát minh ra đến nay. 
 
Từ cảm hứng mã Morse, SNKRVN đã tạo ra một Icon Logo mang tính đại diện cho cộng đồng sneakers tại Việt Nam, một cộng đồng với niềm đam mê về giày, thời trang đường phố, hip-hop,... một nền văn hoá sát mặt đất với những cách giao tiếp sáng tạo, khác biệt so với nhiều cộng đồng khác đang tồn tại. 
 
THE UNIVERSE OF SNEAKERS 2020 (#US2020) với Icon logo "S"sẽ biến hoá thành một chiếc phi thuyền, đây sẽ là trạm kết nối, tạo ra những mật mã riêng để giao tiếp cùng những thành viên trong cộng đồng Việt Nam. 
 
Chiếc phi thuyền #US20 sẽ có những khoang đặc biệt trên tàu, đại diện cho từng nhóm cộng đồng đang tạo nên nền văn hoá sát mặt đất. Và ngày hôm nay SNKRVN. From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS để ra mắt một chiến dịch collaboration dành riêng cho Gen Z và xây dựng một giá trị tiếp theo trong hệ sinh thái mà SNKRVN đang phát triển.
 
 Cùng chờ xem dự án độc đáo này vào ngày 03/09/2020 nhé.

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • ASUS VIVOBOOK x SNKRVN. 
From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. 

CÔNG NGHỆ - đó là cụm từ liên tục được nhắc đến trong hơn 2 thập kỷ vừa qua với sự phát triển thần tốc & vượt bậc. Nhờ công nghệ, thời trang nói chung và nền văn hoá sneakers nói riêng cũng ngày càng phát triển mạnh hơn. Thông qua mạng xã hội và các nền tảng ứng dụng (apps) để giao dịch, mua bán,... việc tìm hiểu & sở hữu các item thời trang, những đôi sneakers ngày càng trở nên dễ dàng, nhanh chóng. 

CÔNG CỤ mà chúng ta sử dụng để tham gia vào nền văn hoá sneakers trên nền tảng online không gì khác đó chính là những chiếc máy tính. ASUS, hãng công nghệ đến từ Đài Loan, được biết đến rộng rãi nhờ các sản phẩm laptop đột phá, dẫn đầu về công nghệ. Trong đó, dòng VivoBook S của ASUS đã tạo được sự chú ý của giới trẻ trong thời gian gần đây nhờ công nghệ mạnh mẽ, thiết kế hiện đại với những màu sắc cá tính.

Ghi nhận sự tương trợ giữa Công nghệ và Thời trang, lấy cảm hứng từ văn hóa sneakers và các bạn Gen Z trẻ trung, cá tính, SNKRVN đã KẾT NỐI cùng ASUS VIVOBOOK trong chiến dịch “Tâm điểm khai trường. Chọn quà chất tôi” để giới thiệu đến các bạn trẻ yêu mến sneakers & công nghệ bộ sưu tập thời trang giới hạn ASUS VivoBook x SNKRVN. 

�Khám phá sự bất ngờ bởi không dừng lại ở chiếc LAPTOP sở hữu những công nghệ vượt trội mà còn mang trong mình một cá tính, một ngôn ngữ thiết kế dành riêng cho các bạn trẻ có phong cách sống năng động, sáng tạo, sẵn sàng toả sáng để trở thành tâm điểm. Những items thời trang Streetwear cũng song song với đó được giới thiệu trong video này bao gồm: Lanyard, T-Shirt, Mini-Bag, Backpack sẽ giúp bạn trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 
�Nền văn hoá sát mặt đất từ nay sẽ có thêm những nhân tố mới để tạo nên sự đa dạng & mang đến những góc nhìn khác biệt hơn. KHÁM PHÁ NGAY CHIẾC PHI THUYỀN #US2020 SẼ HÉ LỘ ĐIỀU GÌ TRONG COLLABORATION LẦN NÀY NHÉ.
�#snkrvn #ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường #FromSNEAKERSweCONNECT
  • SNKRVN. FROM SNEAKERS, WE CONNECT MORE

Hơn 4 năm thành lập, cụm từ KẾT NỐI (CONNECT) luôn được chúng tôi tập trung xây dựng. Cộng đồng sneakers, nền văn hoá sát mặt đất tại Việt Nam sẽ ngày càng phát triển & ngày càng đa bản sắc bởi sự hợp tác và liên kết của rất nhiều thành viên khác nhau. 

Ngày hôm nay, From SNEAKERS, we CONNECT with ASUS. Một trong những dự án cực kỳ thú vị dành cho Gen Z sẽ ra mắt chính thức trong thời gian tới. 

COMING SOON. 

#ASUS #Intel #10thGen #vivobook #WowTheWorld #TâmĐiểmKhaiTrường
  • Trải nghiệm đôi giày New Balance FreshFoam 880 v10.
Trời ơi, một đôi giày xứng đáng đi tập hằng ngày vì cái công nghệ bộ đệm FreshFoam này. Tuy nhiên nó cũng có vài nhược điểm nhẹ cần khắc phục đây.

Chờ bài review chi tiết nhé các bạn.
Sau 2 tháng sắp xếp lại mọi thứ, come back là pace rùa bò quá điiiiii.
Sẽ trở lại đường đua thiệt sớm nhé ✊🏻
New Balance #snkrvn #newbalanceVietnam