SNKRVN

Kiến thức

Những nhân tố tạo nên một cuộc chơi sneakers (Kì 2)

-game hay Shoe-game là một danh từ để chỉ những cuộc “chơi” sneakers. Nơi mà những đôi giày được tôn vinh về rất nhiều khía cạnh từ vẻ đẹp cho đến câu chuyện, lịch sử hay đến cả bên trong. Mà đã có trò chơi thì tất phải có những người chơi và họ luôn có muôn hình vạn trạng.

 

Hãy cùng VIỆT NAM điểm qua tất cả những nhân tố có trong một cuộc chơi sneakers và xem liệu bạn có nằm trong nhóm nào không nhé !

 

The enthusiast (Những tín đồ thời trang)

fashion enthusiast

fashion enthusiast

Thời trang là ưu tiên hàng đầu. Họ thường mua giày để phục vụ mục đích thời trang do đó những đôi giày họ chọn thường ít khi là những đôi giày đang tạo trào lưu. Đối với họ, sneakers cũng chỉ là một phụ kiện đi kèm với những bộ quần áo trên người vì vậy tiêu chí mà họ đặt ra là ngoài phải đẹp, đôi giày đó còn phải dễ phối đồ. Vì lẽ đó trước khi chọn mua những đôi sneakers ưng ý, nhóm người này thường hay suy nghĩ và tưởng tượng ra cách mà mình sẽ phối outfit đi chung với đôi giày đó.

Đặc điểm nhận dạng: Trước hết họ có style ăn mặc khá sành sõi. Kệ giày của họ đa số là những đôi sneakers kiểu dáng classic hoặc giày được thiết kế bởi các designers và có những tone màu kinh điển về thời trang như: trắng, đen, beige, xám, v.v. Ngoài sneakers ra họ còn có thêm cho mình những đôi boots, wingstips, loafers, chukkas v.v. Họ cũng khá ít khi khoe khoang về bộ sưu tập mà mình có.

 

The hypebeast (Những người chạy theo xu thế)

hypebeasts

hypebeasts

Đây có lẽ là nhóm người chúng ta thường thấy nhất trong và rất có thể chính chúng ta đã, đang và sẽ trở thành một hypebeast. Họ thường không mấy quan tâm đến những câu chuyện và lịch sử hay về những đôi giày, họ cũng không mua giày vì đam mê mà đơn giản, họ sẽ mua những thứ đang gây bão trào lưu hoặc những gì mà những người nổi tiếng thường hay mang, điển hình là Kanye West. Họ sẽ lùng sục tất cả các đôi giày được cho là “heat” để mua mà ít khi màng đến chuyện mình có thích nó hay không.

Đặc điểm nhận dạng: Họ mặc tất cả những gì mà người nổi tiếng thường mặc. Tủ giày của họ có rất nhiều những đôi sneakers “hàng khủng” hoặc đang gây ra những hiện tượng trong làng giày. Ngoài ra họ cũng rất thích những món đồ hoặc phụ kiện đến từ những thương hiệu đắt tiền như Supreme, Bape, Been Trill hoặc cao cấp hơn đó là Balmain, A.P.C v.v.

 

The female sneakerheads (Những thần kinh giày nữ)

female sneakerhead

female sneakerhead

Đối tượng khá hiếm hoi trong cộng đồng của chúng ta nhưng lại rất được chú ý. Những female sneakerheads có đam mê không hề thua kém phái nam và họ cũng thường rất xuất hiện cùng những đôi sneakers khá nam tính. Họ có thể còn sở hữu nhiều “heat” hơn cả phái mạnh vì những phiên bản GS của những đôi sneakers dành riêng cho phái nữ thường có giá rẻ hơn và thường lâu sold out hơn những phiên bản bình thường. Ngoài ra, vì là phái yếu và thường được chú ý nên họ cũng nhận được khá nhiều sự giúp đỡ từ cộng đồng giày và các thành viên khác.

Đặc điểm nhận diện: Là phụ nữ, chắc chắn rồi. Họ cũng có một vốn kiến thức về sneakers tương đối phong phú và có một mạng lưới bạn bè khá rộng. Bộ sưu tập của họ thường thấy sự xuất hiện của Air Jordan và đa dạng về màu sắc. Ngoài ra, họ cũng thường rất thích đăng tải những tấm hình chụp những đôi giày mà họ có. Nếu có bạn trai cũng đam mê giày, những tấm hình đó thường sẽ trông như thế này:


81e9f12806ed625e54a12767ece60f08

tumblr_mator6F5HH1rdke13o1_500 (1)

 

(Còn tiếp)

Bình luận
Instagram