SNKRVN

Kiến thức

Những nhân tố tạo nên một cuộc chơi sneakers (Kì cuối)

Sneaker-game hay Shoe-game là một danh từ để chỉ những cuộc “chơi” sneakers. Nơi mà những đôi giày được tôn vinh về rất nhiều khía cạnh từ vẻ đẹp cho đến câu chuyện, lịch sử hay đến cả công nghệ bên trong. Mà đã có trò chơi thì tất phải có những người chơi và họ luôn có muôn hình vạn trạng.

 

Hãy cùng SNEAKER VIỆT NAM điểm qua tất cả những nhân tố có trong một cuộc chơi sneakers và xem liệu bạn có nằm trong nhóm nào không nhé !

 

The boppers (Những người chuộng màu sắc)

the bopper sneakerhead

the bopper sneakerhead

Họ là những người luôn luôn thích sự rực rỡ, chắc chắn là vậy. Đối với những boppers, họ không quan tâm lắm tới chuyện đôi giày nào là “heat” hay không, điều hấp dẫn họ trước tiên đó là màu sắc đôi giày có đủ nổi bật và rực rỡ để phối với những bộ cánh cầu kì của họ hay không. Sneakers đối với họ cũng được coi là một phụ kiện thời trang là chính tuy nhiên họ cũng có những bộ sưu tập giày khá độc đáo.

Đặc điểm nhận dạng: Thần tượng của họ là các nghệ sĩ thích sự sặc sỡ như Pharell, Kevin Hart, Chris Brown, v.v. Tủ giày của họ là những đôi sneakers rất nhiều màu sắc khác nhau và thường đi cùng là những bộ quần áo, phụ kiện có màu sắc tương tự. Ngoài sneakers ra họ cũng thường có một bộ sưu tập nón snapbacks khá phong phú.

 

The by-the-book (Những nhà “giày” học)

sneakers analyst

sneakers analyst

Họ là một nhà nghiên cứu về sneakers đúng nghĩa. Những điều họ quan tâm đó là những câu chuyện, những cảm hứng đằng sau một đôi giày. Chỉ cần nhìn thoáng qua, họ có thể đưa ra nhận xét ngay về những công nghệ bên trong đôi giày, chất liệu độc đáo ra sao thậm chí là thời gian ra đời của những công nghệ đó hay lịch sử phát hành của những phiên bản đã được ra mắt. Có thể gọi họ là những quyển sách về sneakers, thông thạo tất cả mọi điều liên quan đến sneakers.

Đặc điểm nhận dạng: Hiểu biết về sneakers rất rộng là điều dĩ nhiên. Bộ sưu tập dù ít hay nhiều của họ cũng rất đa dạng về loại giày, từ chuyên dụng thể thao cho đến phục vụ thời trang và họ biết thông tin chi tiết của từng đôi giày họ sở hữu. Họ cũng thường trực có mặt trên các trang tạp chí về sneakers và cũng rất thích viết những bài viết về kiến thức giày.

 

The critics (Những nhà phê bình)

sneakers reviewer

sneakers journalist

The critics được xem là những nhà báo về sneakers, chuyên viết những bài review giày, những bài thông báo về những đôi sneakers sắp ra mắt, v.v. Họ cũng là những người thường quay clip review về giày, sức vận hành của đôi giày khi thi đấu. Việc cập nhật tin tức sneakers mỗi ngày đối với họ là một thói quen do đó những hiểu biết về sneakers của họ là rất phong phú và sâu rộng. Nếu có một đôi giày nào đó đang gây bão, họ sẽ có mặt ngay tại hiện trường để mục kích nó.

Đặc điểm nhận dạng: Kiến thức phong phú và đa dạng là điều dễ hiểu. Họ thường sưu tập đa dạng các loại giày tuy nhiên thường chuyên sâu về một nhãn hàng hay kiểu sneakers cụ thể. Ít khi nào chúng ta thấy họ công khai bộ sưu tập của mình mặc dù họ rất thường xuyên online. Ngoài ra, the critics cũng có mối quan hệ khá mật thiết với những người nổi tiếng và các đại diện của những nhãn hàng.

The lone-lovers (Những nhà sưu tầm “riêng biệt”)

jordan collector

adidas collector

Lone-lovers là những người chỉ trung thành với các đôi sneakers của một thương hiệu nào đó. Kiến thức của họ về các thương hiệu yêu thích là rất phong phú và sâu rộng. Có thể gọi họ là những “lão làng” về thương hiệu mà họ đam mê. Đối với họ thì những đôi sneakers mang thương hiệu này có những ấn tượng rất sâu đậm với khoảng thời gian mà họ đã tìm hiểu và sưu tầm. Chính vì những lẽ này mà lone-lovers thường không để tâm lắm tới những phát hành mới hoặc thông tin về những thương hiệu ngoài tầm yêu thích của họ.

Đặc điểm nhận dạng: Có một bộ sưu tập rất “khủng” về một thương hiệu nào đó bao gồm rất nhiều loại sneakers từ cũ đến mới. Ngoài ra họ còn sở hữu những poster hoặc phụ kiện, quần áo của những thương hiệu đó. Kiến thức rất sâu rộng về thương hiệu họ đam mê và mối quan hệ khá mật thiết với những đại diện của thương hiệu đó cũng là điều thường thấy. Họ cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng giày.

Sneakers

Vậy là đã đến điểm dừng của bài viết “Những nhân tố tạo nên một cuộc chơi giày”. Bạn có tìm thấy mình trong những nhóm người chúng tôi đã liệt kê không? Hãy cho SNEAKER VIỆT NAM biết nhé.

Bình luận
Instagram