SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Những thứ bạn cần biết khi kiếm tiền qua việc bán giày (Phần 2)

Tiếp tục bài viết phần 1 về những thứ bạn cần biết khi kiếm tiền qua việc bán giày, phần 2 sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết về những kênh nổi tiếng khác. Cùng SNKRVN tìm hiểu thêm về nhiều kênh bổ ích khác để bạn có nhiều hướng để bán một sản phẩm của mình nhé.

Grailed

Bán giày

Địa chỉ: Online, trụ sở chính được đặt ở thành phố New York

Cách thức bán hàng: Grailed không chỉ bán giày, mà còn bán những vật phẩm và quần áo luxury khác. Cách thức bán hàng khá đơn giản. Seller chỉ cần chụp ba tấm hình và đăng lên trang của hãng. Một trong những tấm hình đó phải tag username của bạn vào đó. Có 4 mục bạn có thể bán đồ. Một bên dành cho những vật phẩm luxury như Gucci hay LV. Mục thứ hai sẽ là giày và những quần áo hypebeast, có thể kể đến hay Bape. Mục thứ ba là quần áo cổ điển cho phái mạnh và cuối cùng là những quần áo rẻ tiền hơn. Bạn phải điền tất cả thông tin cần thiết khi muốn bán một thứ gì đó. Sau đó Grailed sẽ đề xuất giá bạn nên đăng dựa trên những lần giao dịch thành công trước.

Cách nhận tiền: Bạn phải có tài khoản Paypal mới được giao dịch trên đây.

Chi phí: Grailed sẽ thu 6% cho mỗi lần giao dịch. Và 2.9% phí Paypal.

Tiện dụng: Grailed là một nơi bán hàng đa thị trường. Mọi mặt hàng đều có thể được đăng rao bán trên đây. Ở những nơi như Roundtwo, hay Flight Club có thể không nhận giày của bạn, nhưng bạn có thể bất kỳ thứ gì ở Grailed. Hơn thế nữa với chi phí 6%, thì đây có thể được xem là phí rẻ nhất chỉ sau . Rẻ hơn rất nhiều với cách kí gửi truyền thống 80/20.

Bất lợi: Điều bất lợi này cũng như trước đây. Buyer không thể biết chắc chắn đôi giày mình muốn mua có phải real hay không. Buyer phải có đủ kiến thức để check lỗi thông qua những bức hình.

Stadium Goods

bán giày

Địa chỉ: Trụ sở chính nằm ở thành phố New York, online, những cửa hàng Nordstorm

Cách thức bán hàng: Dù chỉ mới mở cửa và đi hoạt động năm 2015, nhưng đã là một trong những cửa hàng uy tín bậc nhất trên khắp nước Mỹ. Đây là nơi hay lui tới của các nhân vật nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể đến thẳng store để bán giày hoặc có thể ship giày của bạn tới cửa hàng. Bạn và nhân viên sẽ quyết định giá thành sản phẩm, dựa trên thị trường. Khi giày bán được bán, bạn sẽ nhận được tiền.

Cách nhận tiền: Seller có thể đến cửa hàng để nhận tiền hay tiền sẽ được chuyển thẳng vào tài khoản

Chi phí: Như Flight Club, bạn nhận 80 và cửa hàng nhận 20 khi được bán

Tiện dụng: Dù mới thành lập, nhưng đã kết hợp với khác nhiều hãng, có thể kể đến , và Nordstorm, nên công ty có thể tin tưởng được. Cửa hàng được đặt ở khu sầm uất nhất New York, nên là một địa điểm không thể bỏ qua với khách du lịch. Hơn thế nữa, vì là nơi lui tới của nhiều ca sĩ và diễn viên nổi tiếng, nên bạn có thể may mắn gặp được thần tượng của mình tại đây.

Bất lợi: Bạn không thể thay đổi giá tiền của mình khi đã đăng lên mạng. Nên việc bán có thể khó khắn hơn. Hơn thế nữa, bạn chỉ nhận được tiền khi đôi giày của bạn được bán đi, nên có thể seller phải chờ khá lâu.

Ebay

bán giày

Địa chỉ: Online

Cách thức bán hàng: Seller chỉ cần chụp vật phẩm mình muốn bán, sau đó đăng lên Ebay. Bạn có thể bán tất cả mọi thứ trên đây. Từ giày, dép, quần, áo cho đến máy chơi game, bàn, ghế và vân vân. Có ba cách bán. Một là seller sẽ để cho nhiều buyer trả giá cho vật phẩm của mình. Và sẽ được bán với giá cao nhất. Cách thứ 2 là seller mặc định giá muốn bán và chỉ chờ người mua thôi. Còn cách thứ ba là seller sẽ đăng lên giá mình muốn bán và kèm theo đó là sẽ nhận mức offer cao nhất. Khi đó người Quan tâm sẽ gửi số tiền họ mong muốn có được sản phẩm đến seller.

Cách nhận tiền: Seller sẽ nhận tiền thông qua Paypal. Ebay cho seller đăng 50 vật phẩm trong 1 tháng. Nếu cần đăng thêm, thì bạn phải trả 30 cent một tin.

Chi phí: Hiện nay, Ebay đang khuyến khích seller bán giày trên web. Nên họ sẽ không tính bất kỳ chi phí nào khi seller bạn được một đôi giày. Bạn chỉ tính 2.9% từ Paypal thôi. Đây là mức phí rẻ nhất trên thị trường bây giờ.

Tiện dụng: Ebay là trang web bán hàng lớn và cũng là lâu đời nhất trong cả hai danh sách. Bạn càng có nhiều giao dịch thành công, thì bạn sẽ nhận được nhiều feedback tích cực. Càng nhiều feedback tích cực sẽ giúp cho bạn bán được hàng nhanh hơn. Mới đây thôi, Ebay đã bỏ 10% phí bán một đôi giày. Nên kênh này sẽ là kênh rẻ nhất. Hơn thế nữa, với những đôi buyer trả hơn $100, bạn sẽ được nhân viên Sneakercon, hãng cùng kết hợp với Ebay, check độ authentic của đôi giày. Nên mối lo giày fake đã được bỏ đi. Đây là động thái nhằm vào thị trường bán lại của Ebay, và nó đang phát huy thế mạnh của nó. Khi càng nhiều seller đang đổ xô vào Ebay hơn.

Bất lợi: Khoảng nhiều năm trước, người mua rất ngại khi mua trên Ebay vì lo sợ hàng fake, nhưng bây giờ thì không. Đã có Sneakercon kiểm tra, nên xem như Ebay không hề có một khiếm khuyết nào.

Những cửa hàng resell nhỏ lẻ

Địa chỉ: Roundtwo (Miami, Los Angeles, New York, Richmond, Chicago), Coolkicks (Los Angeles), .Image (New York)

Cách thức bán hàng: Seller những vật phẩm bạn muốn bán đến cửa hàng, đó có thể là giày, dép, quần và áo. Sau đó nhân viên bán hàng sẽ kiểm tra độ authentic của vật phẩm và mua ngay lúc đó.

Cách nhận tiền: Seller sẽ nhận tiền ngay khi bán được đồ.

Chi phí: Không có phí.

Tiện dụng: Seller sẽ nhận được tiền ngay khi vừa thảo luận giá cả xong. Và tất nhiên, bạn không hề mất phí hay phí ship nào. Hơn thế nữa, bạn có thể bán những vật phẩm đã qua sử dụng.

Bất lợi: Bạn phải biết giá trị đích thực mà bạn muốn bán và giá tiền thực trên thị trường. Vì khi đến đây, câu đầu tiên nhân viên sẽ hỏi bạn là bạn muốn bán đôi này giá bao nhiêu. Do đó, trước khi đến đây, seller phải biết giá trị của đôi giày mà mình đang sở hữu. Và điều bất lợi thứ hai là bạn phải đến tận nơi cửa hàng để bán sản phẩm của mình.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.