SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Nic Galway – Phía sau ánh hào quang của adidas

Những năm gần đây, lội ngược dòng shoegame liên tiếp với sự ra mắt của những dòng sản phẩm mới. Ngoài sự thành công đình đám của những bản cùng Pharrell WilliamsKanye West, những kiểu dáng vượt trội khác như Zx Flux, Tubular hay NMD đều chứng minh sức mạnh độc lập của nhãn hàng ba sọc.

 

Adidas-trefoil-logo

Những sản phẩm mang tính quyết định cho sự trở lại của đều là thành quả sáng tạo của Nic Galway, Phó chủ tịch cấp cao mảng thiết kế của Orignals đương nhiệm và đội ngũ tinh nhuệ của anh. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn chiến lược và hành trình cách mạng của cũng như Galway.

1. Kinh Nghiệm:

Nic Galway chính thức gia nhập đội ngũ năm 1999. Trước khi làm việc tại vị trí hiện tại, anh may mắn có cơ hội cộng tác cùng những thế lực khổng lồ qua thương hiệu của Đức này như là Yohji Yamamoto (Nhật) và Stella McCartney (Anh). Tuy vậy, Nic Galway không hoàn toàn chuyên sau vào thiết kế giày dép mà lĩnh vực anh được đào tạo bài bản lại là thiết kế phương tiện giao thông. Chính sự khác biệt này đã giúp anh thổi làn gió mới vào những sản phẩm đình đám nói trên.

Picture1

2. Phương Thức:

Dưới góc nhìn của một người ngoài nghề, vị phó giám đốc đã nắm bắt được chìa khoá tới sự thành công trong thiết kế mới. Bộ óc nhạy bén của Galway giúp hàn gắn lổ hổng khó có thể nhận biết bởi những nhà thiết kế truyền thống. Như nhiều hãng giày nổi tiếng khác, khi nhìn vào cửa hàng của adidas, những chuyên gia về giày dép có thể nhận thấy sự thiếu vắng kết nối giữa quá khứ và thực tại. Với những nhãn hàng giàu có về lịch sử như ba sọc thì lại càng khó để điền vào chỗ trống này do việc Retro không ngừng nghỉ những mẫu giày biểu trưng của hãng. Dù vậy, Galway đã vận dụng kinh nghiệm của mình để hoàn thành xuất sắc công việc này.

vd

Thay vì sử dụng lịch sử dày dặn của adidas làm một bảo tàng mang lại thiết kế cũ, Galway sử dụng nó làm tài nguyên cảm hứng. Những thiết kế của anh mang bề ngoài tương lai nhưng lại phản ánh sự phát triển của thương hiệu trong quá khứ.

large_adidas-originals-nmd-02

Ví dụ nổi bật nhất cho phương thức này chính là NMD. Đôi giày này sử dụng hai công nghệ tân tiến nhất trong công nghiệp giày thể thao: PrimeknitBoost – tượng trưng cho yếu tố tương lai. Trái lại, những chi tiết đặc trưng khác lại được lấy từ ba đôi giày: Micro Pacer, Rising StarBoston Super. Ngoài ra, mang đậm DNA của gia đình Zx, Tubular thì giữ vững kiểu dáng đế độc đáo của người tiền nhiệm.

Thêm vào đó, Galway cũng thay đổi quá trình thiết kế của cả nhóm. Anh đứng vững với kiến thức thiết kế công nghiệp của mình. Thay vì vẽ tay để lên ý tưởng, vị phó giám đốc này hướng đội ngũ của mình làm nhiều nguyên mẫu thực tế khác nhau để dễ dàng xử lý và tưởng tượng ra sản phẩm cuối cùng. Trong suốt thời gian thiết kế NMD, nhân viên và Galway liên tục quay lại kho trữ đồ của adidas để quan sát ba nguồn cảm hứng chính. Nối theo đó, họ cố gắng làm một bản thử nghiệm với chi tiết thiết kế của ba kiểu dáng kia dựa tren trí nhớ của mình.

3. Kết Nối:

Bên cạnh việc siêng năng trong công việc thiết kế chính, Nic Galway luôn chú ý tới việc gây dựng kết nối chặt chẽ với những chiến hữu của mình.

s

Trước khi ra mắt công chúng, chính thức giới thiệu những sản phẩm của riêng adidas, Galway đã cộng tác trong một khoảng thời gian dài với YamamotoMcCartney. Mối quan hệ thân thiết của họ được chứng  minh rõ nét nhất qua những thành tựu tuyệt vời. Dễ nhận biết nhất chính là sự tương đồng của Y3 Qasa bí ẩn và người anh em “bình dân” hơn – Tubular.

dcds

Hơn nữa, Galway cũng chính là đại diện trực tiếp của nhãn hiệu ba sọc làm việc với người nghệ sĩ đa tài Kanye West. Các bạn còn nhớ những hình ảnh rò rỉ đầu tiên về quá trình sản xuất dòng Yeezy chính là sự xuất hiện của WestGalway tại Trung Quốc để thăm nhà máy sản xuất của hãng?

13335289_1237722209585003_1497357987_n

Gần đây, Galway cũng liên tục có mặt tại các sự kiện quan trọng của adidas để ủng hộ những người anh em trong nhà của mình. Ví dụ như buổi trình diễn ra mắt adidas Tubular 2016 tại , hay là buổi runway của adidas x White Mountaineering FW 16.

Picture1png

Với những kinh nghiệm độc đáo và  bộ óc sáng tạo khác biệt, Galway đã giúp adidas lấy lại được vị thế của mình trên thị trường thế giới. Mỗi sản phẩm của vị thủ lĩnh và nhóm của mình là tập hợp của yếu tố mới lạ giao hưởng với hương vị của những thập kỉ trước. Ngoài ra, Galway cũng tập trung vào việc xây dưng một tập thể đoàn kết, vững mạnh với những người bạn cộng tác. Đây chính là những yếu tố quan trọng giúp một nhà thiết kế trở nên một nhà lãnh đạo tài ba. Mong rằng anh sẽ tiếp tục thăng tiến và mang lại nhiều sản phẩm ngoạn mục khác cho cộng đồng yêu giày trên toàn thế giới.  Việt Nam mong đợi nhiều ở anh!

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5
Instagram