SNKRVN

Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” chính thức lên kệ - vui buồn lẫn lộn
Đánh giá, SNEAKERS

Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” chính thức lên kệ – vui buồn lẫn lộn

Cuộc đua công nghệ giữa các thương hiệu sneakers vốn đã trở nên gay gấn, nay lại còn gay cấn hơn bao giờ hết với sự xuất hiện chính thức của Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” vào ngày 13 tháng 7 tới

Để cạnh tranh trong thị trường sneakers đang ngày càng khốc liệt hiện nay, việc nghiên cứu và phát triển ra nhiều công nghệ hiện đại, mới mẻ và áp dụng nó một cái thực tiễn nhất vào sản phẩm luôn là tiêu chí hàng đầu. Khi mà adidas đang tung hoành với bộ đệm in 4D của mình, thì rõ ràng Nike voi công nghệ Adapt tự buộc dây của mình đang có phần hơi lép vế. Đó là lý do mà “the swoosh” đã bắt đầu thương mại hóa tính năng này, bắt đầu với Adapt BB, và giờ là Nike Adapt Huarache.

Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” chính thức lên kệ - vui buồn lẫn lộn

Thiết kế, công nghệ và chức năng – Hoàn hảo

Xuất hiện trong một video clip cách đây không lâu trên chân của Jeff Staple, Nike Adapt Huarache ngay lập tức thu hút sự chú ý bởi sở hữu công nghệ tự buộc dây đình đám nhất của Nike hiện nay. Và thật bất ngờ khi hôm nay, “the swoosh” đã chính thức công bố ngày lên kệ cũng như mức giá cụ thể cho đôi giày. Theo đó, sản phẩm sở hữu một thiết kế rất tương lai với upper bằng knit, lưỡi gà đính liền với thân giày dạng slip-on và được vuốt nhọn đẹp mắt. Ngoài ra, bộ đệm Air truyền thống trên dòng Huarache đã được loại bỏ, thế chỗ cho mô-tơ phục cụ cho việc điều chỉnh dây giày tự động. Chính điều này khiến toàn bộ midsole của đôi giày cao hơn so với bình thường.

Sở hữu công nghệ tự buộc dây Nike Adapt, chính vì thế hệ thống dây buộc của Adapt Huarache được làm mỏng, cố định bởi các chi tiết bằng nhựa cứng được cắt xẻ mạnh mẽ ở hai bên thân giày, nối liền với nhau bằng một miếng da màu đen đặt trên lưỡi gà, nổi bật những thông số kỹ thuật (hiện nay vẫn chưa hiểu ý nghĩa là gì). Giống với Nike Adapt BB, mẫu Huarache mới sẽ kết nối được với ứng dụng trên nền tảng iOs và có thể điều khiển thông qua Siri trên iPhone và Apple Watch; tức là bạn có thể ra lệnh cho Siri thắt/nới dây giày, cũng như đổi màu đèn trên Adapt Huarache.

Rõ ràng Nike có ý khi chọn dòng Huarache, một mẫu sản phẩm vỗn đã có thiết kế mang hơi hướng tương lai cho dự án lần này. Ra mắt lần đầu năm 1991 do thiên tài Tinker Hatfield, kết hợp cùng Hiroshi Fujiwara và Mark Parker chung tay tạo nên, Nike Air Huarache là đôi giày running đình đám bậc nhất bởi sự thoải mái và ôm chân ở thời điểm bấy giờ. Thậm chí Kobe Bryant đã từng sử dụng một mẫu thiết kế trong gia đình Huarache là Nike Huarache 2K4 để thi đấu trong những ngày tháng đầu tiên gia nhập binh đoàn “the swoosh”. Chừng đó đủ cho thấy sức hút của dòng Nike Huarache lớn như thế nào, và nó giải thích cho việc tại sao Nike lựa chọn nó để gửi gắm công nghệ Adapt cực kì tiềm năng.

Mức giá, điều buồn nhất của Nike Adapt Huarache

Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” sẽ được lên kệ vào ngày 13 tháng 9 tới đây với mức giá $350 USD (khoảng 8 triệu đồng) và được phát hành trên ứng dụng Nike SNKRS cũng như một số cửa hàng bán lẻ chọn lọc. Và đây rõ ràng là tin không vui đối với các fan the swoosh nói chung, cũng như sneakerhead trên toàn thế giới nói riêng. Bởi nhưng dòng sản phẩm Nike Huarache trước đây luôn được xem là giày tầm trung, với mức giá luôn dưới $150 USD. Sau những hình ảnh đầu tiên đến từ Nike, rất nhiều người hi vọng rằng đây là đôi giày với tính thương mai hóa cao bởi mức giá “dễ chịu” của nó.

Tuy nhiên, Nike đã nhẹ nhàng “thả” thông tin $350 USD, bằng với Nike Adapt BB (về tới Việt Nam luôn ở trên mức 10 triệu đồng) khiến không ít dân chơi giày cảm thấy hụt hẫng. Giá như “the swoosh” chấp nhận phát hành sản phẩm với mức giá từ $300 USD trở xuống thì mọi chuyện đã khác. Hay ít nhất, đừng lựa chọn dòng Huarache để tích hợp công nghệ Adapt lên thì mọi chuyện có lẽ không “buồn” như lúc này.

Chốt lại, Nike Adapt Huarache là một đôi giày đẹp. Nó thật sự đẹp hơn những gì Jeff Staple đã thể hiện trong hình nhiều. Tuy nhiên có lẽ mức giá $350 USD của nó sẽ là cản trở lớn đối với việc sở hữu sản phẩm thuộc dạng tốt này của Nike.

Nike Adapt Huarache “Opti Yellow” chính thức lên kệ - vui buồn lẫn lộn

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và streetwear được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

Nguồn ảnh: Nike

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith