SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Nike Air Force 1 Low “Bronx Origins” Kỉ Niệm Sinh Nhật 50 Tuổi Của Hiphop

2023 chính thức đánh dấu kỷ niệm 50 năm của Hiphop và điều này đã tạo nên một cơn sóng mới về các hoạt động đa dạng mà nghệ sĩ và thương hiệu bắt đầu thể hiện. Đối với Nike, điều này bao gồm việc tạo ra các phiên bản đặc biệt trên một trong những mẫu phổ biến nhất trong cộng đồng nghệ sĩ Hiphop qua các năm – và đó không đâu khác chỉ có thể là Air Force 1. Sau khi đôi “Bronx Origins” màu trắng ra mắt nhân kỷ niệm 40 năm của AF1 vào năm ngoái, giờ đây đã xuất hiện một phiên bản màu đen vào năm nay và cộng đồng đang sôi lên vì nó.

Nếu bạn vẫn chưa rõ thì Hip-hop là một dòng nhạc và văn hóa được hình thành từ cuối những năm 1960 và đầu những năm 1970 tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Ngày khởi đầu chính thức của Hip-hop được xem là ngày 11 tháng 8 năm 1973, khi DJ Kool Herc, một DJ người Jamaica, tổ chức một bữa tiệc tại một công viên ở Bronx, New York, và lần đầu tiên sử dụng kỹ thuật “breakbeat” (phá vỡ nhịp) để giữ cho đám đông nhảy múa suốt đêm.

Từ đó, Hip-hop nhanh chóng phát triển thành một thể loại nhạc và văn hóa rộng lớn, gắn liền với nhiều yếu tố bao gồm rap (hát và rap), breakdance (nhảy break), graffiti (vẽ tranh phun sơn), và DJing (biểu diễn âm nhạc và remix).

50 năm sinh nhật Hip-hop là một dịp quan trọng để tôn vinh và kỷ niệm sự ảnh hưởng và đóng góp của thể loại nhạc này trong lịch sử âm nhạc và văn hóa toàn cầu. Các nghệ sĩ, nhà sản xuất âm nhạc và người hâm mộ trên khắp thế giới đồng hành cùng Hip-hop trong hành trình lịch sử này, vì nó đã và đang tiếp tục ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều thế hệ và tạo ra nền văn hóa đặc trưng và phong cách sống độc đáo.

Lần này, phiên bản “Bronx Origins” của AF1 được làm nổi bật bởi một dấu đĩa đặc biệt với chủ đề City đặt trên từng đôi giày. Từ đó, sự kết hợp màu đen và vàng được tái tạo trên giày với các phần da màu đen kết hợp với các dấu màu vàng bóng ở mỗi bên. Màu vàng cũng xuất hiện trên logo lưỡi và gót giày trong khi phần cơ bản của đế giữa và lưỡi giày có màu xám đậm với họa tiết Swoosh. Dòng chữ “Golden Celebration” xuất hiện trên lớp lót giày trong khi phần đế trong suốt được làm nổi bật bởi chữ “BRONX ORIGINS.”

Nếu bạn quan tâm và muốn sở hữu một đôi giày, phiên bản Low “Bronx Origins” màu đen sẽ được phát hành vào ngày 11 tháng 8 thông qua Nike và một số cửa hàng lựa chọn, với giá bắt đầu từ 150 USD.

Bình luận
Instagram