SNKRVN

Tin tức, Sneakers

NIKE AIR MAX 1 “ACORN” – Sự trở lại của ACORN

Acorn, bạn còn nhớ cái tên này chứ? Nếu các bạn chưa nhớ ra thì hãy để SNKR Việt Nam giúp các bạn nhé. Acorn là tên của phiên bản Nike Air Force 1 “Acorn” từng được Nike release vào năm 2002, có cả 1 giai thoại ngắn xoay quanh đôi giày này, được ấn định với giá $120 và sau 1 thời gian ngắn , ngay lập tức Acorn bốc hơi đồng loạt trên kệ bán. Kéo theo đó là những đôi giày lỗi A – Grade, B – Grade được bán ra ngoài thị trường và những phiên chợ đen với mức giá không chênh nhau là mấy.

Sau gần 14 năm, Acorn chính thức quay lại với thị trường nhưng trên 1 định dạng giày khác. Có thể nói, đây là định dạng giày thay đổi toàn bộ cuộc chơi của shoesgame toàn cầu, 1 biểu tượng của shoesgame và giày chạy bộ khắp thế giới – Nike Air Max 1.
Là dòng sản phẩm chạy bộ thuộc top hàng đầu của Nike từ trước đến nay, Nike Air Max 1 trứ danh với đôi giày đầu tiên được hỗ trợ và áp dụng thành công công nghệ Air Max được thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Tinker Hatfiled vào những năm thập niên 80. Sau hàng loạt những phối màu và phiên bản đình đám, nay Air Max 1 hiện thân trên chính phối màu mà Nike từng áp dụng cho tượng đài Air Force 1 trước đó – phối màu Acorn.

nike-air-max-1-acorn-2

Phiên bản Acorn lần này vẫn mang linh hồn như từng được thổi vào Nike Air Force hơn 13 năm trước nhưng vẫn có những sự cải biến nhất định, vẫn là sự kết hợp giữa trắng, nâu và tan quen thuộc hay còn gọi là LightBone/Ale Brown. Nhắc tới Ale Brown, SNKR Việt Nam lại nhớ tới Nike SB Dunk Ale Brown Phối màu bia trước đó mà chúng tôi từng gửi đến cho các bạn. Trở lại với Air Max 1 Acorn, với phần upper được tổ hợp từ những chất liệu như vải lưới trắng cùng phần da Light Bone và 1 phần da cao cấp khác kết hợp cùng nhau tạo nên phần thân với vẻ đẹp nõn nà và đơn giản hoá nhưng vẫn giữ được nét tinh tế tối ưu của Air Max 1. Phần mũi giày được thiết kế và áp dụng chất liệu mesh làm giảm đáng kể về việc gãy mũi cùng như thoải mái tối đa cho người mang. Và tiếp đến là phần hông với phần viền dưới được làm bằng da cao cấp cùng màu với swoosh. Cuối cùng là phần linner, phần còn lại được gia công bằng da LightBone tuyệt hảo.

nike-air-max-1-acorn-3

Phần sole với midsole có màu trắng và cách thiết kế để lộ airbag với hệ thống khung gầm có màu nâu cùng màu với phần thân trên , outsole là sự kết hợp giữa 2 mảng màu tách biệt là màu nâu và màu đen xám ở phần giữa gót và mũi giày.

nike-air-max-1-acorn-4

nike-air-max-1-acorn-5

Với mức giá $110 và sẽ được phát hành trong những những ngày sắp tới (Về ngày phát hành chính thức thì Nike vẫn chưa có thông báo cụ thể) tại các cửa hàng bán lẻ và đại lí của Nike , Nike Air Max 1 ” Acorn ” hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời trên nền màu đã có hơn 13 năm tuổi.

Bình luận
Instagram