SNKRVN

Đánh giá

Nike Air Max Sean Wotherspoon – đôi giày vintage của làng hypebeast

Như các bạn đã biết, Nike Air Max là một ngày cực kỳ quan trọng cho hãng thể thao “The Swoosh”. Do thế, Nik đã mở ra cuộc thi Nike Air Max Forward contest. “The Swoosh” đã chọn các bạn fashionista trên toàn thế giới để design đôi giày mà các bạn ưng ý nhất. Thông qua cuộc thi này, Nike muốn biết thêm về sở thích hiện này của giới trẻ. Sean Wotherspoon, “Mr Roundtwo”, đã dành chiến thắng với đôi giày mang đậm chất riêng của mình. Không cầu kì như những đối thủ khác, đôi giày đã chiếm trọn niềm tin yêu của fan hâm mộ. Hãy cùng SNKRVN điểm lại đôi giày vintage duy nhất của làng hypebeast này nhé.

1. Phụ kiện

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói về chiếc box cực kỳ độc đáo này. Vẫn chiếc hộp Nike cam như thường lệ. Nhưng dấu Nike sẽ được làm 7 màu như đôi giày. 2 bên chiếc hộp cũng có những logo với 7 màu như vậy. Những chi tiết bắt mắt đến từ “The Swoosh”. Đi cùng với đôi giày, chúng ta sẽ có 4 bộ dây, tím, xanh, vàng và trắng. Đặc biệt hơn, Nike còn cho chúng ta một patch “Nike” để có thay đổi tuỳ ý nữa nhé.

Nike Sean Wotherspoon 97/1

Nike Sean Wotherspoon 97/1

Hơn thế nữa, Nike còn cho phát hành thêm một chiếc nón có cùng màu sắc với đôi giày cực kỳ chất. Chất liệu chiếc nón cũng được làm bằng corduroy. Một sản phẩm cực kỳ ấn tượng. Giá retail là $35.

Nike Sean Wotherspoon 97/1

2. Kiểu dáng và thiết kế

Với thiết kế cực kỳ đơn giản, anh chàng đến từ Virginia, Mỹ, Sean Wotherspoon đã dành chiến thắng. Đôi giày là ý tưởng chung của Sean và những người bạn thân nhất của anh. Đến từ chất liệu và phối màu, Sean đều lựa chọn rất kỹ càng. Giải thích về ý nghĩa đôi giày, vì yêu thích phong cách vintage, Sean muốn đôi giày có màu của những thập niên 80 và 90.

Nike Air Max

Giải thích thêm, Sean đã nói rất thích đế Air Max 1 và đôi giày yêu thích nhất của anh là Air Max 97. Thế nên trong cuộc thi này, Sean đã kết hợp hai đôi giày lại với nhau.

Nike Air Max

Khi những hình ảnh về đôi giày được leak, giới hypebeast và sneakerhead đều điên đảo và háo hức đón chờ đôi giày này. Với 7 màu này, làm chúng ta liên tưởng tới cộng đồng LGBT.

Nike Sean Wotherspoon

3. Chất liệu và công nghệ

Toàn bộ đôi giày được làm bằng corduroy (nhung kẻ). Sean Wotherspoon đã nói đôi giày sẽ đẹp hơn rất nhiều nếu bạn mang em nó một thời gian. Sau một thời gian sử dụng, những sợi chỉ sẽ bung ra và trông rất “bụi”. Không những thế, trên phía lưỡi gà có một patch, bạn có thể tháo rời patch này và thay bằng cái khác.

Nike Sean

Nike Sean

Chúng ta có thể thấy trên thân đôi giày có rất nhiều logo Nike. Nhìn rất là độc đúng không nào.

Nike Sean

Nike Sean

Bên trong đôi giày được làm toàn bộ bằng chất liệu nhung cao cấp. Kể cả nguyên miếng lót cũng làm bằng nhung nốt. Thế này đi trời Việt Nam, chắc cả đôi giày “thơm” lắm nhỉ.

Nike Sean Wotherspoon

Hơn thế nữa, trên miếng lót còn thấy biểu tượng mặt cười cực kỳ đáng yêu. Chủ đề đôi giày của Sean là “Have a Nike Day”. Anh muốn mọi người luôn vui vẻ khi mang trên chân đôi giày của anh. Theo anh, điều đầu tiên anh muốn mọi người nhìn thấy khi đi giày của anh là một nụ cười thật tươi.

Nike Sean Wotherspoon

Bất ngờ hơn, khi tháo miếng lót ra, chúng ta sẽ thấy một lớp nhung nữa ở bên trong.

Nike Sean Wotherspoon

Phía sau đôi giày, chúng ta có thể thấy chữ “VA -> LA”. VA ở đây tượng trưng cho Virginia, nơi chủ nhân của đôi giày, Sean Wotherspoon sinh ra và lớn lên. LA tượng trưng cho Los Angeles, nơi anh lập nghiệp. Biểu tượng đơn giản nói lên anh di chuyển từ quê nhà Virginia đến một Los Angeles tráng lệ để bắt đầu sự nghiệp.

Nike Sean Wotherspoon

4. Trải nghiệm thực tế

Thực sự đây là một perfection của một đôi sneaker. Khi xỏ vào đôi giày lần đầu, không hề có cảm giác khó chịu hay đau gì cả. Đôi giày gần như break-in ngay từ khi ad mới đi vào. Đặc biệt hơn, đôi giày sẽ còn đẹp hơn sau sử dụng. Sau 3 tháng mang đôi này, những sợi chỉ bắt đầu bung ra và mang đến cảm giác rất “bụi”. Do miếng lót được làm bằng velvet (nhung), nên đôi giày cực kỳ êm. Không như những gì ad nghĩ, đôi giày siêu thoải mái khi đi ở Việt Nam. Dù bên trong được làm bằng nhung, nhưng không làm cho người mang cảm giác khó chịu.

5. On feet

Nike Sean Wotherspoon 97/1

Nike Sean Wotherspoon 97/1

Nike Sean Wotherspoon 97/1

6. Giá thành sản phẩm

Giá retail khá “bèo”, $160. Nhưng muốn sở hữu một đôi là cực hình đấy nhé. Những người đã bầu chọn cho Sean sẽ được exclusive access trên Nike SNKRS App. Nếu không bình chọn, bạn sẽ phải tham gia chương trình raffle trên SNKRS app hoặc những retail store khác. Còn nếu bạn miss hết thì chắc chắn là phải trả giá resell rồi. Giá resell của đôi Air Max Sean bây giờ đang gấp 5-7 lần giá retail, tuỳ size, $500-800.

Nike Sean Wotherspoon 97/1

 

Xem thêm: Cuộc thi SNKRVN x Traveloka – UNLOCK YOURSELF  

SNKRVN x Traveloka

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith