SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Nike Air Presto trở lại trong phiên bản Nike ID  

Nike Air Presto lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000 với 13 phối màu duy nhất lúc bấy giờ, thành công và đột phá trên việc lần đầu tiên được Nike sử dụng công nghệ in màu kĩ thuật số, hàng chục phối màu khác đã được ra đời dựa trên công nghệ này. Việc in kĩ thuật số khiến cho upper của Presto độc đáo và khá tỉ mỉ hơn những tiền bối đi trước mình với những màu vài được nhuộm nhàm chán. Đằng sau sự thành công của Nike Air Presto, ít ai biết rằng, thiết kế của nó đến từ phép màu từ “phù thuỷ thiết kế” Tobie Hartfield. Cấu thành từ Neoprene và Mesh được Nike đầu tư rất kĩ càng ở phần upper cùng với midsole được áp dụng Phylon và Duralon siêu nhẹ và siêu êm mang đến cho người mang cảm giác êm và thoải mái nhất, phương châm lúc bấy giờ của Nike và Tobie Hartfield là làm thế nào để khi người mang mang giày vào, giày sẽ ôm trọn lấy chân người mang và thoải mái tối đa nhất, chứ không phải là khách hàng phải điều chỉnh để đi hợp đôi giày.

nike-air-presto-id-2015

Từ những chi tiết và công nghệ kể trên, sẽ thiếu xót nếu không nói tới phần khung nhựa mang tên Zoom Slider, bộ khung này là điểm đặc biệt và duy nhất được Nike thiết kế, áp dụng riêng cho Presto lúc bấy giờ và cũng là hương vị đặc trưng của Presto. Chính nhờ sự thiết kế độc đáo này, Presto đã để lại cho người mang không chỉ là tinh hoa công nghệ, thiết kế của Nike những năm đầu thế kỉ 20 mà còn là dấu ấn khó quên đối với những người đã từng thấy, từng sở hữu. Sau 1 thời gian mất tích và im ắng thì vào tháng ngày 30 tháng 5 vừa qua, Presto đã âm thầm cho ra mắt 2 phối màu mới là white/ black – white và black/black – white với mức giá là $130, cùng thời điểm ra mắt với Nike Sock Darts .
Trong quá khứ, vào năm 2000, Nike Air Presto còn là nắm giữ cương vị là trọng trách là đôi giày đầu tiên được áp dụng cho chương trình Nike ID, chương trình “độ” giày dành riêng cho khách hàng tự thiết kế. Sau đó lần lượt vào năm 2004 và 2011, Nike Air Presto cũng từng có 1 thời gian ngắn nằm trong chương trình Nike ID . Tiếp đây vào ngày 5 tháng 10 sắp tới. Nikestore Europe cũng sẽ tiếp tục cho Presto vào danh sánh chương trình của mình . Những hình ảnh đầu tiên của Nike Air Presto ID được leak ra khiến nhiều người nghi ngờ chương trình custom giày này sẽ giúp hồi sinh và tiếp thêm tinh thần vực dậy của Presto sau 1 thời gian bị vùi dập.

Bình luận
Instagram