SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Nike áp dụng triệt để công nghệ hai lớp trên upper – Sự cá nhân hóa lên ngôi trên sneakers

Với những đôi sneakers thì thường những ai mang qua năm tháng sẽ có bị cũ đi và chắc chắn sẽ mang dấu ấn cá nhân hóa rất lớn. Các bạn có thể tưởng tượng rằng nếu một Skateboard mang đôi sneakers như Vans hay SB,… thì sau một thời gian đôi giày của mỗi người sẽ “cũ” một kiểu khác nhau. Hoặc Converse hoặc bất kỳ đôi sneakers nào trên chân của những nghệ sĩ vẽ Graffiti đường phố sẽ dính những vết sơn rất đặc biệt của riêng người nghệ sĩ đó.

Phối màu G-Dragon x Nike Air Force 1 PEACEMINUSONE Paranoise 2.0
Phối màu G-Dragon x Air Force 1 PEACEMINUSONE Paranoise 2.0 vừa ra mắt gần đây.

Chính từ cảm hứng về việc cá nhân hóa đôi giày qua năm tháng có lẽ đã là một trong những cảm hứng của , đặc biệt trong những năm vừa qua, đã áp dụng triệt để các cách để có thể tạo thành một điểm đặc biệt được gọi là Unique Selling Point (UPS) cho từng sản phẩm của mình bằng cách sơn một lớp phủ lên nền hòa tiết chính để đôi giày khi người mang mua về sẽ tự khám phá và custom theo ý thích của chính mình. Đặc biệt và đình đám nhất chắc phải kể đến collab Air Force 1 x PEACEMINUSONE Para-noise của G-Dragon là bùng nổ cộng đồng sneakers trên toàn cầu với lớp phủ màu đen, người dùng mang một thời gian thì tự động lớp phủ sơn đó sẽ hé lộ một tác phẩm nghệ thuật nằm ẩn phía sau. Hoặc chính người dùng khi đã biết về việc có một tác phẩm nghệ thuật đã sẵn sàng cạo sạch lớp sơn màu đen ấy theo cách riêng của mình. Dù bằng cách nào đi nữa, cũng đã tạo ra một niềm háo hức khi người mang dành thời gian quan sát, và đầu tư cho việc custom theo cách riêng của chính mình.

CLOT x Fragment x Nike Air Force 1 “Black Silk”
CLOT x Fragment x “Black Silk”

Trước đây, khi Nike hợp tác cùng CLOT cũng đã có hai lớp trên những đôi sneakers mà hai thương hiệu này cùng Đồng sáng tạo. CLOT đã âm thâm tạo ra hai lớp (layers) trên đôi sneakers, bản thân người mang một thời gian mới khám phá ra rằng lớp ở phía ngoài chỉ là tạm thời và đến khi mòn rách thì người dùng cảm thấy vô cùng bất ngờ & đã “lột sạch” để khám phá lớp bên trong là một phối màu hoàn toàn khác. Với thời đại phát triển hiện nay tôn vinh dấu ấn cá nhân, bạn sẵn sàng mang trên chân hai chiếc giày khác màu nhau để rồi sẽ nhận được những ánh mắt tò mò khiến bạn thích thú phần nào đó, hay có những sẵn sàng hỏi bạn về đôi giày bằng câu hỏi: Đây là đôi giày gì mà nhìn lạ vậy? Hoặc câu hỏi tiếng anh rất quen thuộc “What are those?”

Trở lại với Rubs Away “YOURS” là một đôi sneakers mà chính Nike đã hướng dẫn người dùng có thể tự làm cho đôi giày cũ kỹ theo hướng cá nhân hóa riêng dành cho bạn. Lớp sơn phía bên ngoài upper chờ đợi bạn chà xướt đi để trông có phần cũ kỹ hơn. Những vùng đặc biệt được Nike lưu ý rõ giúp bạn có thể sử dụng miếng vật liệu và tạo ma sát để nó biến đổi màu theo cách riêng của chính mình.

Nike dành hẳn một hướng dẫn trên tấm khăn giúp bạn biết được các vị trí nào có thể chà xướt và custom riêng đôi giày của mình.

Đôi giày có một điểm rất đặc biệt ngay phần gót đó là logo Swoosh được chia làm hai phần với hai màu khác nhau, đây là một biểu tượng mang tính thông điệp về hai phiên bản: Một là của Nike đã tạo ra, hai là phiên bản tạo ra của chính bạn (YOURS = YOUR DESIGN/YOUR STYLE). Quả thật đây là một đôi giày rất thú vị và đặc biệt mà Nike muốn dành riêng cho những sneakerhead hoặc những ai yêu mến những đôi sneakers retro runners. Thuật ngữ retro runners là những đôi sneakers có nguồn gốc xuất phát là giày chạy bộ, những đôi sneakers này đã từng được mang để chạy bộ trong những cuộc đua ở nhiều thập kỷ trước, cho đến khi các sản phẩm khác thay thế thì những đôi sneakers trước đây sẽ dành để mang casual hằng ngày chứ không còn phù hợp để luyện tập nữa.

Nike Air Max 1 YOURS
Thành quả Chà custom theo cách của bạn.

Đôi Rubs Away YOURS đã được bán với mức giá là 181 USD tại nhiều website, trong đó có chuyên kênh asphaltgold.com bằng hình thức raffle online, một đôi giày đặc biệt xứng đáng có trong bộ sưu tập của bạn đấy.

Phần gót logo SWOOSH chia làm 2 phần như SNKRVN đã đề cập
Đôi giày nguyên bản khi bạn mua về.

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

Instagram did not return a 200.