SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Nike Calm Slides Mới Ra Mắt Đã Bị Tấn Công Dữ Dội

Dù đã ngưng hợp tác với các thương hiệu thời trang nhưng Kanye West dường như vẫn chưa được các “ông lớn” trong ngành công nghiệp triệu đô này buông tha. Với sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, Ye đã khiến bản thân giàu có hơn bên cạnh việc kéo theo rất nhiều người khác và đây chính là lý do vì sao những công việc về thiết kế của anh thường bị “bóp méo” để tạo ra những bản sao chép nhằm phục vụ cho mục đích thương mại.

Dù không còn làm việc với các hãng thời trang nhưng Ye vẫn còn để lại tầm ảnh hưởng Ảnh: Bloomberg

Là nghệ sĩ nổi tiếng đầu tiên không phải là vận động viên có màn hợp tác thành công với cả hai thương hiệu thể thao hàng đầu thế giới là Nike và adidas, Ye nghiễm nhiêm kiếm được hàng triệu USD trong thương vụ với các “ông lớn”.

Kanye West đã giúp các hãng thời trang lớn kiếm tỉ đô. Ảnh: Business Insider

Tuy nhiên, trong khi addias vẫn còn quyền sản xuất các sản phẩm tiếp theo của Yeezy thì ở một diễn biến khác của làng thời trang – Nike bỗng dưng cho ra mắt Nike Calm Slide, một đôi dép khá chất lượng với giá thành phải chăng nhưng lại mang nét gì đó “quen thuộc”…

Ảnh trên: Nike Calm Slide – ảnh dưới: Yeezy Slide

Có thể thấy, bên dưới post quảng bá chính thức Nike Calm Slide của Nike trên Instagram, rất nhiều người dùng và các KOL đã có những động thái không hài lòng với nhận định rằng thiết kế của Nike Calm Slide lại có nét gì đó rất giống với mẫu của Yeezy Slide. Và chúng ta đều biết rằng, Yeezy Slide đã được adidas và Kanye West tung ra trước đó một thời gian rất lâu.

Ảnh: Rap Instagram

“Ok bro ông sao chép cũng được đấy, chỉ cần thay đổi một chút chi tiết nhỏ và…” tài khoản @xlilsean cho biết. Tài khoản @famouslos32 thì cho rằng: “Được truyền cảm hứng bởi Kanye”, hay tài khoản @mguel.1629 thì hài hước kết hợp Nike với Yeezy và bình luận: “Neezys” – một cách chơi chữ khá châm biếm nhằm ám chỉ Nike đã thực sự “vay mượn” một chút ý tưởng từ adidas và Kanye West với việc cho ra mắt Nike Calm Slide.

Thôi nào các ông! Có vẻ đó là suy nghĩ của Kanye lúc này… Ảnh: javamem

Dù vậy, có thể đoán được vì sao Nike muốn “lấy cảm hứng” một chút từ thiết kế trên. Khi kiểu dép dạng phồng và cấu trúc bọt của Yeezy Slide đã tạo nên hiệu ứng bùng nổ mạnh trên toàn cầu. Từ Prada, Kito Wares cho đến những đôi System.23 gây tranh cãi của Jordan đều cho thấy thế giới đang chuyển mình theo xu hướng thời trang mới này. Và chắc chắn Nike sẽ không muốn là kẻ ngoài cuộc, khi ông lớn thể thao muốn gia nhập vào đường đua và bắt kịp theo trào lưu này. Chỉ tiếc rằng, Nike đang chọn một hướng đi khá mạo hiểm và không được lòng người tiêu dùng cho lắm. 

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.