SNKRVN

Khác

Nike chơi “tất tay” khi lên kế hoạch mở hơn 150 cửa hàng dù khoản lỗ chóng mặt 790 triệu USD vì Đại dịch

Nike vừa mới công bố về Báo cáo Tài chính quý 4 của năm 2020 (Năm tài khoá của bắt đầu vào Tháng 7 hằng năm nhé các bạn), với Doanh thu sụt giảm lên đến 38% bởi Đại dịch Covid đang diễn ra. Doanh thu chỉ đạt 6.3 tỷ USD đã khiến chịu một khoản thua lỗ lên đến 790 triệu USD thay vì kịch bản lợi nhuận 989 triệu USD như kế hoạch trước đó, một cú xoay chuyển 180 độ của Thương hiệu số #1 thế giới hiện nay. Sự ảnh hưởng lớn này xuất phát từ việc thị trường Bắc Mỹ đã phải đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội với Doanh thu sụt giảm tới 46%. Tuy nhiên, thị trường Trung Quốc chỉ sụt giảm 3%. Thật sự là quá sức ngạc nhiên.

Tình hình tài chính tuy có khó khăn, tuy nhiên một chiến lược lạc quan vào năm 2021 đã được lên kế hoạch với những phương thức kỹ thuật số mới, khi mà các phương thức này đã được kỳ vọng tăng trưởng 30% trong năm 2021, sớm hơn 2 năm so với kế hoạch đặt ra trước đó. Cùng lúc đó, sẽ mở tiếp 150 đến 200 cửa hàng dưới Concept mới mang tên Live tại các thị trường trọng điểm lớn nhất như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi và trực tiếp bán hàng đến khách hàng cũng như giảm thiểu các chương trình cộng tác toàn diện cùng nhà phân phối, điển hình là việc chấm dứt thoả thuận hơp tác cùng Amazon.
CEO John Donahoe của Nike đã nói rằng:” Đại dịch toàn cầu đã làm thay đổi hoàn toàn Hành vi Tiêu dùng của Khách hàng, đem đến một cơ hội để chuyển đổi số Thương hiệu nhanh hơn so với dự kiến. Trong vào vài năm trước, chúng tôi đã dịch chuyển những kênh phân phối, kênh bán sỉ để tập trung đầu tư phát triển những mô hình giúp cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm một cách cao cấp & khác biệt hơn”.

Hy vọng rằng sau đại dịch, tình hình kinh tế toàn cầu sẽ có những điểm sáng mới & phát triển mạnh mẽ trở lại. Các bạn cũng đừng quên theo dõi @ để tập hợp những thông mới nhất nhé.

Bình luận
Instagram