SNKRVN

Nike đối diện với án phạt 14 triệu USD do không cho bán giày bóng đá
Tin tức, Sneakers

Nike đối diện với án phạt 14 triệu USD do không cho bán giày bóng đá

Một vụ kiện tương đối lạ đối với một nhãn hàng như đúng không? Tại sao một thương hiệu bán giày lại từ chối kinh doanh để rồi bị kiện nhỉ

Sau màn trình diễn không mấy khả quan vào quý 3 vừa tại tại Bắc Mỹ, lại tiếp tục gặp phải tin xấu khi đối diện với vụ kiện trị giá 12.5 triệu EUR (tương đương 14 triệu USD) vì không thực hiện các đơn hàng xuyên quốc gia ở mảng bóng đá. Ủy ban Châu Âu EU đã “sở gáy” thương hiệu này vào ngày thứ 2 vừa qua sau những cáo buộc và quá trình điều tra trong suốt hai năm tại hơn 28 quốc gia ở châu Âu.

Theo đó, bị cáo buộc đã ngăn chặn việc kinh doanh quốc tế các sản phẩm liên quan của FC BarcelonaManchester United, Juventus, Inter Milan, A.S. Roma và tuyển quốc gia Pháp từ năm 2004 đến năm 2017. Điều này có nghĩa nhiều quốc gia EU chỉ được bán các sản phẩm trong nước, không thể xuất khẩu ra nước ngoài. Thương hiệu của Mỹ còn bị tố cáo thể hiện điều kiện này một cách rõ ràng trong hợp đồng, và nếu bất kì quốc gia nào vị phạm sẽ bị rút hoặc phạt dựa trên hợp đồng. Đáng chú ý, điều này khiến mức giá của một số sản phẩm phụ kiện tăng giá đáng kể.

Chưa biết liệu chiêu trò này của Nike có liên quan đến việc cạnh tranh với hay không, tuy nhiên “the swoosh” đã bắt đầu chịu nhượng bộ với EU. Từ đó, mức phạt đã giảm xuống chỉ còn 60%.

Nike đối diện với án phạt 14 triệu USD do không cho bán giày bóng đá

Bạn đọc đừng quên theo dõi những tin tức về sneakers và được cập nhật liên tục trên website và fanpage của SNKRVN trong thời gian tới nhé.

Nguồn: Hypebeast

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.