SNKRVN

Kiến thức

Nike Int cho phép chuyển hàng trực tiếp về Việt Nam – Liệu có phải tin vui?

Tin vui nối tiếp tin vui, khi bên cạnh sự xác nhận về cửa hàng đầu tiên của H&M sẽ sớm xuất hiện tại Việt Nam, thì Nike cũng chính thức tuyên bố cho phép người tiêu dùng Việt Nam được mua trực tiếp tại website thông qua hình thức thanh toán thẻ Visa hoặc Mastercard.

 

captureaaa13-1479178123977

 

Bên cạnh những thông tin về phí vận chuyển như 250.000 VNĐ cho vận chuyển bình thường, 480.000 VNĐ cho vận chuyển hỏa tốc thì Nike còn áp dụng miễn phí vận chuyển cho các đơn hàng trị giá trên 5.000.000 VNĐ. Không chỉ áp dụng với các sản phẩm có sẵn, Nike còn cho phép người tiêu dùng Việt Nam sử dụng dịch vụ NikeID  – một trong những bước tiến cực lớn cho năm 2017 này.

 

Tuy nhiên liệu đây có thực sự là một món hời đối với người tiêu dùng Việt Nam như thương hiệu thời trang Zara đã đem đến, xin nêu lên một vài ý kiến chủ quan đối với nguồn tin này. Đương nhiên rằng chúng tôi sẽ không đề cập những vấn đề an ninh khi sử dụng dịch vụ Nike, mà chỉ đề cập tới những mặt khác của dịch vụ này.

  • Tỉ giá chuyển đổi của các sản phẩm trên website còn khá cao so với mặt bằng chung của các dịch vụ vận chuyển cá nhân/công ty đang làm tại Việt Nam.  Ví dụ: Mức giá của mẫu giày Roshe 2 tại thị trường US là $90, tương đương mức chuyển đổi là 2.070.000 (tỉ giá 23.000) thì ở VN, giá trị của mẫu giày này lại lên tới 2.490.000 – chênh lệch hơn tới 400.000.

 

4captureaaa1331-1479178123966

 

Tương tự với việc chuyển đổi cho sản phẩm trung bình, thì đối với các sản phẩm có mệnh giá lớn hơn sẽ quy đổi ra với mức giá cao hơn nhiều nếu như sử dụng dịch vụ tại Việt Nam.

 

12

 

  • Liệu có phải là mức phí cuối cùng?

Nếu như các bạn chưa biết, thì Nike không phải là thương hiệu đầu tiên áp dụng việc vận chuyển hàng hóa toàn cầu. Trước đó đã có rất nhiều thương hiệu nước ngoài nhưng không có trụ sở tại Việt Nam đã áp dụng hình thức này, nhưng trong khu vực Asia Pacific họ đều tránh đề cập tới Việt Nam.

Tuy nhiên để nói tới một thương hiệu luôn áp dụng vận chuyển Việt Nam, xin nhắc tới ASOS với mức phí vận chuyển tương đối rất tốt.  Nhưng trước đó, chúng tôi sẽ nêu đến một số “câu chuyện” luôn xảy ra khi bạn nhận hàng.

  1. Đối với hàng hóa rẻ dưới 1.000.000 VNĐ, không sao, bạn sẽ nhận hàng ngay tại nhà.
  2. Đối với các đơn hàng có giá trị trên 1.000.000 VNĐ – ĐÓNG THUẾ.
  3. Đối với các đơn hàng có sản phẩm giá trị cao – ĐÓNG THUẾ THEO THUẾ SUẤT.
  4. Còn đối với giày – 40% trên giá trị của sản phẩm – ĐÓNG THUẾ.

Vâng, tóm lại là ĐÓNG THUẾ, bạn sẽ không thể nào bước ra khỏi bưu điện khi bạn chưa ĐÓNG THUẾ. Chính đây là lý do lớn nhất mà muốn nhắc tới, liệu Nike có chịu chi trả cho số tiền thuế mà người tiêu dùng phải bỏ ra để ĐÓNG THUẾ.

 

2
Bạn chưa biết, để chúng tôi giải thích – Mức thuế suất nhập khẩu cho sản phẩm giày dép là 30%.

 

Điều khoản vận chuyển của KITHNYC - Hãy luôn đọc kĩ các điều khoản khi mua hàng.
Điều khoản vận chuyển của KITHNYC – Hãy luôn đọc kĩ các điều khoản khi mua hàng.

 

Việc này không hoàn toàn quá xa lạ vì khi bạn mua đồ, bạn phải chịu thuế suất theo nước sở tại. Đây cũng là một trong những điều khoản mà bất cứ thương hiệu nào luôn đề cập ở trên website của họ, và bạn sẽ là người chịu thiệt thòi khi bỏ qua những điều quan trọng đó.

 

125
Chi phí vận chuyển của ASOS

 

  • Thời gian vận chuyển là bao lâu?

Như các bạn đã biết, thời gian vận chuyển trong nước của bất cứ thương hiệu bán lẻ nổi tiếng nào như Footlocker, Finishline, Champsports hoặc kể cả chính thương hiệu đó như Nike, adidas, Reebok thì đều chiếm từ 5-7 ngày làm việc (vận chuyển miễn phí). Nếu bạn muốn nhanh hơn, hãy chi thêm tiền cho việc đó.

 

1

 

Đó là nội địa, còn đối với các giao dịch nước ngoài, Nike không hề nhắc tới thời gian cụ thể, mà bạn chỉ có thể dò qua việc tracking số vận đơn khi được gửi mail tới. Thông thường đối với một đơn hàng vận chuyển quốc tế, bạn mất khoảng 2 tuần để nhận được bưu phẩm, và khi có trục trặc – bạn sẽ nhận được tờ giấy mời ra ĐÓNG THUẾ.

 

Nếu như so sánh với một dịch vụ trong nước (như đã bàn, chúng tôi không nhắc tới an ninh) thì bạn cũng mất khoảng từ 2-3 tuần nhưng lại phải chi ra rẻ hơn, cũng như không phải chịu thêm bất cứ thiệt hại nào khi gặp trục trặc ngoài ý muốn.

 

  • Kết luận:

Vấn đề vận chuyển hàng nước ngoài đã không còn quá xa lạ từ lâu, nhưng những bất cập của nó như thời gian, hàng bị lỗi hỏng khó có thể đền lại, hoặc mất mát trên đường vận chuyển là các lý do khiến cho người Việt Nam vẫn còn mặn mà với việc đi shopping ngoài tiệm. Khách hàng có thể tùy ý lựa chọn, thử và trải nghiệm, cũng như nhận được sự tư vấn của các nhân viên được đào tạo bài bản để có thể có được một đôi giày như ý.

 

Nếu đánh giá ở hướng chủ quan, SNKRVN nhận định đây là một hướng đi giới thiệu rất tốt của việc Nike Quốc Tế sẽ xuất hiện tại thị trường Việt Nam, như thương hiệu adidas đang làm bây giờ. Tuy nhiên những bất cập quá nhiều của việc vận chuyển sẽ vẫn là một mối lo ngại lớn cho những ai yêu thích thương hiệu này, nhưng nếu bạn thích, đừng ngại “nhích”.

 

Nếu như có thêm bất cứ ý kiến nào, hãy cho chúng tôi biết, và chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.