SNKRVN

Tin tức, Sneakers

NIKE JUVENATE – CHIẾN BINH MỚI VÀ SỰ THỨC TỈNH

Nếu cái nhìn đầu tiên cho Nike Juvenate, bạn ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến đôi Roshe Run. Nhưng có lẽ, đây sẽ là thời điểm mà Nike chuyển cuộc chơi thành một trận đại chiến bởi thiết kế tối giản “minimalism” đang lên ngôi và sản phẩm giá thấp của các hãng liên tục được tung ra trong năm nay.

DSC_00421

Đầu tiên phải kể đến cái tên Juvenate có nghĩa trong tiếng Hin-du là tái năng lượng (Re-energize) hay còn có thể diễn giải là bừng tỉnh sau 1 cơn ngủ say hoặc mệt mỏi. Trạng thái đó giống như bạn được tiếp lại năng lượng, uống Red Bull hoặc Monster khi người thấm mệt để sung sức trở lại vậy.

JCEwga6

Ngoài ra 1 chi tiết thú vị mà Nike Juvenate sở hữu đó là cái tên Juvenate đã được thay đổi sau khi Nike nhận ra Zenji (có nghĩa trong thiền là nội tâm/nội lực) lại là 1 từ lóng của người A-rập ám chỉ bọn da đen, giống như người Mỹ hay xài là Nigga (ám chỉ bọn da đen). Và từ Zenji vô tình đụng chạm và dẫn đến nguy cơ phân biệt chủng tộc. Và từ đó, Nike đã đổi tên thành Juvanate.

150429-05-05-Womens-Nike-Windblur-Pack-39

Nike Juvenate có thể được lấy cảm hứng từ nhưng phần thân trên hoàn toàn bằng chất liệu lưới thoáng khí với hoạ tiết “tổ ong” tạo điểm nhấn bắt mắt và giúp đôi chân luôn được thoáng khí, thoải mái nhất có thể.

nike-2015-summer-juvenate-1

Điều đặc biệt đối với Juvenate đó là sự nhanh và tiện lợi khi upper liền mạch, không lưỡi gà. Đây cũng 1 thiết kế nhằm phục vụ cho phong cách xỏ giày, ghi nhớ lacelock( cột dây 1 lần) và bước đi.

Phần outsole đã có sự thay đổi, không còn đơn điệu như One ( Run) nữa mà có nét cắt mạnh và tạo khối giúp cho đôi nhìn chắc chắn cũng như đường nét hơn rất nhiều

nike-juvenate-wmns-hot-lava

Traction nhìn có vẻ khá lạ mắt với các gai nhọn, chưa biết liệu gai nhọn này liệu có được làm bằng vật liệu cao su bền hay không bởi đáng lo ngại nếu 1 thời gian sử dụng và độ bám đất yếu, các sneakerhead sẽ khó có thể lựa chọn.

Phối màu: All-white, Xám tro nhẹ (Light Grey) và Màu OG giống đôi NIke juvenate, Cam (Orange), Camo,…

Mức giá: 95 USD đến 110 USD. Đây là đôi đáng cân nhắc cho mùa hè đang đến gần bởi thiết kế đơn giản và sự thoáng khí mà nó mang lại.

nike-juvenate-collection-2-930x620

nike-juvenate-collection-6-930x620

 

 

Bình luận
Instagram