SNKRVN

Nike Pro Hijab
Tin tức, Sneakers

Nike chính thức bán rộng rãi “Nike Pro Hijab”

Mới đây, đã tung bán rộng rãi trên toàn thế giới sản phẩm khăn trùm đầu thể thao chuyên dụng cho vận động viên hay người tập luyện là phụ nữ theo đạo Hồi. Vẫn giữ đúng những tiêu chí chất lượng sản phẩm đã thành điểm mạnh của như chất liệu vải nhẹ và thông thoáng để tạo sự thoải mái khi sử dụng, khăn trùm đầu này có tên chính thức là Nike Pro Hijab. “Hijab” được viết theo tiếng Arabic nghĩa là sự phân định hay che lấp. Đối với những người phụ nữ Hồi Giáo, chiếc khăn Hijab sẽ theo họ suốt cuộc đời, là một biểu tượng và niềm tin tôn giáo rõ nét.

Đây có thể xem là một điểm nhấn quan trọng cho sứ mệnh truyền đạt tính bình đẳng và hoà hợp tín ngưỡng, giới tính và chủng tộc của Nike bằng những sản phẩm thể thao của mình. Pro Hijab đã được giới thiệu thông tin và hình ảnh đến giới truyền thông và người sử dụng mạng xã hội vào tháng 3 năm nay với lời nhắn nhủ đi kèm là “Sport is for everyone” (thể thao là dành cho tất cả mọi người). Tháng 12 này, sản phẩm được bắt đầu bán rộng rãi trên toàn cầu ở cửa hàng hay trang web (2 màu đầu tiên là màu đen và màu obsidian, nhiều màu hơn sẽ có mặt vào tháng 1 năm sau).

Nike Pro Hijab

Trước khi hoàn chỉnh và đưa vào sản xuất, Nike Pro Hijab trải qua quá trình nghiên cứu và cách tân của đội ngũ phát triển công nghệ sản phẩm thể thao của Nike trong một thời gian dài. Sau đó, mỗi sản phẩm mẫu được trải nghiệm thực tế và đánh giá bởi nhiều nữ vận động viên Hồi Giáo đã đeo khăn trùm đầu để tập luyện hay thi đấu trong nhiều năm để xây dựng cơ sở dữ liệu về nhiều kích cỡ đầu và hình dạng gương mặt khác nhau phục vụ cho việc hoàn thiện cấu trúc sản phẩm.

Nike Pro Hijab

Mẫu sau cùng và chính thức của Nike Pro Hijab được tạo nên bằng chất liệu Nike Pro mesh một lớp – một chất vải sợi tổng hợp polyester được Nike sử dụng rất nhiều trên những sản phẩm tập luyện vì độ bền, nhẹ và thông thoáng gần như là tuyệt đối để đảm bảo sự thoải mái cho người mặc. Nike Pro Hijab có 2 kích cỡ nhất định là XS/S và M/L (không có gắn thêm chế độ nút bấm hay dây kéo tăng giảm để tránh tăng trọng lượng sản phẩm).

Nike Pro Hijab

Nike Pro Hijab cho đến nay hầu như đều nhận được sự đồng tình và phản ứng tích cực không chỉ từ giới nữ vận động viên người Hồi Giáo mà còn từ những người ủng hộ sự bình đẳng tôn giáo và giới tính trong môi trường tập luyện và thi đấu thể thao nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.