Đánh giá

NIKE SB DUNK LOW PRO “DOROTHY” – CẢM HỨNG TỪ TRÍ TƯỞNG TƯỢNG

Nhắc tới Nike SB Dunk có lẽ các bạn yêu giày nói chung và các skaters nói riêng đã rất quen thuộc với dòng giày này. Được cải tiến từ phiên bản giày bóng rổ Nike Dunk, thương hiệu SB Dunk được ra đời vào tháng 3/2002 và ngay lập tức tạo ra một cơn sốt. Cho tới ngày nay, ước tính đã hàng ngàn phiên bản giày Nike SB Dunk được ra mắt với nhiều định dạng khác nhau từ low-top, mid-top, high-top cho tới super-high-top và vẫn tiếp tục làm mưa làm gió mỗi khi được tung ra các phối màu mới.

aa

Hôm nay, SNEAKER VIỆT NAM xin được giới thiệu tới các bạn đôi giày Nike SB Dunk Low Pro “Dorothy” mang cảm hứng từ cô bé Dorothy – nhân vật chính trong tập tiểu thuyết nổi tiếng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên The Wonderful Wizard of OZ vào những năm 1990s.

ad

Về kiểu dáng, SB Dunk “Dorothy” được giữ nguyên bản so với những người anh em tiền nhiệm với 1 form giày classic và mang đậm tính cổ điển, vẫn là 1 kiểu giày mũi bè kết hợp với phần đế cứng cộng với phần lưỡi gà rất dày và êm ái đặc trưng thêu logo Nike SB Dunk mà chúng tôi vẫn quen gọi là “fat tongue”.

ab

Đi sâu vào chi tiết, chúng ta có thể thấy chất liệu của đôi giày chủ yếu là một lớp da tổng hợp và mesh (lưới) trên khắp phần thân giày nhằm tạo sự thoáng khí và giảm trọng lượng đôi giày. Phần lưỡi gà như đã nêu ở trên, được nhồi rất nhiều bông khiến nó trở nên khá mập mạp, tuy nhiên chính nhờ điều này lại đem lại sự êm ái cho người mang. Bên trong đôi giày tuy không có hình chi tiết để đánh giá chính xác nhưng chúng ta có thể đoán được đó là dòng chữ “The Wizard of OZ” được in trên lót, đây cũng là điều mà Nike thường hay làm đối với những phiên bản giày mang một ý nghĩa nào đó.

ac

Về phần công nghệ, Nike SB Dunk Low Pro “Dorothy” cũng được tích hợp công nghệ Zoom Air độc quyền của Nike tại phần insole (lót trong) như các đời tiền nhiệm, tạo sự êm ái và bảo vệ cho đôi chân của chủ sử hữu. Zoom Air được cấu tạo từ một miếng đệm EVA bọc trong một lớp đệm khí, do đó sẽ giảm đáng kể phản lực từ mặt đất vào đôi chân chúng ta khi bước đi.

ae

Ngoài ra, outsole (đế ngoài) của giày vẫn được giữ nguyên cấu trúc so với các phiên bản trước, chỉ khác một chút là thay vì sử dụng cao su cứng, Nike đã sử dụng cao su mềm trong suốt (tint sole) cho phiên bản này, vừa tạo độ bám sàn cho giày vừa tăng tính thẩm mỹ.

af

Về phần phối màu, điều nổi bật nhất của đôi giày có lẽ là phía bên trong giày với màu xanh sọc trắng kết hợp với phần mũi giày với màu đen ngả trắng dần về sau. Đó cũng chính là những gì mà nhân vật Dorothy của The Wizard of Oz được tạo hình, mái tóc đen pha chút nâu, làn da trắng cùng chiếc đầm màu xanh sọc trắng đặc trưng và đôi hài đỏ. Tất cả đã được Nike lên ý tưởng và phóng tác trên chính đôi giày cùng tên “Dorothy” với định dạng cổ thấp của thương hiệu SB Dunk.

ah

Giá bán lẻ của đôi giày được định ở mức 100$ tương đương khoảng 2,150,000 VNĐ và được phát hành rộng rãi tại các cửa hang bán lẻ của Nike như Ubiq và Premier.

Hãy cho SNEAKER VIỆT NAM biết suy nghĩ của mình về đôi giày độc đáo này nào.

Source hình: Premier

-------- Advertisements --------

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết

Instagram