SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Nike tạo cú hích với Converse trong BST kỷ niệm “Black History Month” 2020

Nike x Converse "Black History Month 2020"

Ngày phát hành
2020-02-19
Giá bán
TBC
Nơi bán
Nike.com

Hằng năm, Nike đều ra mắt những BST kỷ niệm cho “Black History Month”. Mùa lễ nhằm tôn vinh và tưởng nhớ những đóng góp xã hội của cộng đồng người Mỹ gốc Phi tại Mỹ, Canada và Anh. Trải qua suốt hàng thế kỷ lịch sử, phải nói đây là một cột mốc vô cùng quan trọng của cộng đồng người Mỹ gốc Phi khi được khắp mọi nơi công nhận và nhớ đến những gì họ đã tạo nên. Mở đầu cho “BHM 2020”, Converse đã ra mắt một loạt bộ bốn đôi Air Force 1, Air Max 95, Chuck Taylor và Pro Leather. BST nhằm lan toả câu chuyện lịch sử của cộng đồng này với những sản phẩm trứ danh quen thuộc.

BST “BHM 2020” năm nay xoay quanh những gam màu sáng và đậm. Hai trong bốn đôi thuộc về Sportswear với Air Force 1 và Air Max 95 làm tâm điểm. Đôi AF1 nổi bật với những sợi chỉ lơ lửng ở dọc logo Swoosh và sau gót. Trông thì khá đẹp, nhưng mình chỉ lo rằng nếu vô tình không cẩn thận một tí, những sợi chỉ này sẽ rơi dần mà đến bạn cũng chẳng hay. Đặc biệt nhất của đôi này chính là hệ thống dây giày chỉ có 2 eyelets vô cùng đơn giản và tinh tế.

“Black History Month 2020”

Đôi Air Max 95 lại khác biệt hơn với sự kết hợp giữa hai chất liệu: mesh và rugged fabric. Trông dải màu chuyển từ nhạt sang đậm dần ở phần layers trên uppers khiến mình ấn tượng cực kỳ. Ngoài ra, cả hai đôi đều có điểm chung chính là phần vải trắng mờ xé rách ở mũi giày hoặc hoặc sau gót. Chi tiết nhỏ nhưng lại như một lời nhắc nhở về những câu chuyện hào hùng, mang tính lịch sử của cộng đồng người Mỹ gốc Phi. Nó chỉ ở ngay bên cạnh những bề nổi bạn biết từ xưa đến nay về họ.

“Black History Month 2020”

Hai đôi sneakers khiến bạn quá chú tâm vì vẻ đẹp thì hai đôi có phong cách trái ngược hẳn. Phối màu có phần trầm hơn hẳn và không có mấy chi tiết đặc biệt trừ phần logo “BHM” kỷ niệm trên lưỡi gà. Bộ bốn đôi kỷ niệm cho tháng lịch sử này dự kiến sẽ ra mắt trên Nike SNKRS vào 19/02 tới.

Pro Leather “Black History Month 2020”

“Black History Month 2020”

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.