SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Nike thay đổi triều đại! Chủ tịch HĐQT và CEO Mark Parker chính thức nhường ngôi

Mark Parker, vị CEO đáng kính từ năm 2006 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc và CEO của Nike từ năm 2016, vừa thông báo chính thức rằng mình sẽ rời khỏi cương vị giám đốc và CEO của công ty, tuy nhiên ông sẽ vẫn là Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty.

Người thay thế cho ông ấy sẽ là John Donahoe, người đang giữ vị trí giám đốc và CEO của ServiceNow. Donahoe là một người nhiều kinh nghiệm với kinh nghiệm từng là Giám đốc của PayPal Holdings. Giám đốc và CEO của eBay và cả CEO cũng như Giám đốc quản lý quốc tế của Bain & Co.

“Tôi rất vui mừng John sẽ gia nhập đội ngũ của chúng tôi” – ông Parker nói trong một tuyên bố chính thức. “Chuyên môn của anh ấy về thương mại kỹ thuật số, công nghệ, chiến lược toàn cầu và lãnh đạo kết hợp với mối quan hệ bền chặt của anh ấy với thương hiệu khiến anh ấy phù hợp và là lựa chọn lý tưởng để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của . Tôi mong muốn tiếp tục lãnh đạo Hội đồng quản trị với tư cách là Chủ tịch điều hành, cũng như hợp tác chặt chẽ với John và đội ngũ quản lý để giúp anh ấy chuyển sang vai trò mới.”

Donahoe đã tham gia Hội đồng quản trị của từ năm 2014 và có thể thấy được rằng ông ấy rất hào hứng được nâng cao trách nhiệm của mình trong công ty. “Tôi rất vinh dự được trở thành Chủ tịch và Giám đốc điều hành của công ty sáng tạo, tuyệt vời này và tham gia cùng hơn 76.000 nhân viên tài năng và đam mê phục vụ các vận động viên”, ông Donahoe nói. Trong 5 năm qua, tôi đã tự hào được kết nối với thông qua vai trò của tôi trong Hội đồng quản trị và bây giờ tôi mong muốn trở thành thành viên chính thức của đội, làm việc chặt chẽ hơn với Mark, dựa trên những thành công vốn có của và nắm bắt những cơ hội phía trước.”

Sau khi thay đổi có hiệu lực bắt đầu từ ngày 13 tháng 1 năm 2020, Parker sẽ tiếp tục lãnh đạo Hội đồng quản trị , vẫn hợp tác chặt chẽ với Donahoe và nhóm quản lý cấp cao của công ty nhưng sẽ ở một vị trí khác hơn.

Nguồn: Hypebeast

Bình luận

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith