SNKRVN

nike-day-of-the-dead-pack00001
nike-day-of-the-dead-pack00002
nike-day-of-the-dead-pack00003
nike-day-of-the-dead-pack00006
nike-day-of-the-dead-pack00004
nike-day-of-the-dead-pack00005
Tin tức, Sneakers

Nike tôn vinh vẻ đẹp của lễ hội ý nghĩa của Mexico với phiên bản cực đỉnh

Ngày phát hành
2019-10-25
Giá bán
Chưa có thông tin
Nơi bán
nike.com

Nhằm tôn vinh lễ hội “Day of the Dead” truyền thống của Mexico với tên gọi chính thức là Día De Os Muertos. vừa cho ra mắt một BST cùng tên với ba mẫu giày bao gồm Air Force 1, Air Max 95Cortez.

Vốn là một nghi lễ ma quái được bắt nguồn từ cách đây hơn 3000 năm. Nghi thức ma quái này có những chiếc đầu lâu kì dị, tiệc tùng ăn uống như thể họ đang thách thức cái chết. Người ta thường đeo mặt nạ có hình ma quỷ hoặc sọ người, tổ chức ăn uống và tin rằng đây là dịp đoàn tụ với tất cả mọi người trong gia đình bất kể sự chia cắt của cái chết.
Người Mexico cho biết nó tượng trưng cho cái chết và sự tái sinh. Họ tin rằng thể xác chỉ là tạm thời còn linh hồn mới là vĩnh cửu. Các linh hồn sau khi lìa khỏi thân xác sẽ tập trung ở một nơi vĩnh hằng để yên nghỉ và chờ đến ngày họ có thể trở về dương thế để thăm thân nhân. Đối với họ, cuộc sống chỉ là một giấc mộng và cái chết là sự tiếp tục, do đó thay vì lo sợ cái chết, người dân chấp nhận nó như một điều hiển nhiên.
Với những tục lệ đã tồn tại hơn 3000 năm, đây rõ ràng là một lễ hội bất tử có tầm quan trọng rất lớn đối với người dân Mexico.

Đến với BST “Day of the Dead” lần này, thay vì cố hữu lựa chọn hướng đi theo phong cách Halloween thường thấy. đã chọn lễ hội đầy ý nghĩa và mang tính lịch sử của Mexico để làm cảm hứng cho những đôi giày của mình. Ba mẫu giày lần lượt sẽ có tên là Air Force 1 La Calaca, Air Max 95 La Catrina và Cortez El Altar.

Phiên bản Air Force 1 được trang trí với những hình ảnh đầu lâu được lồng vào trong những hoa văn La Calaca đặc trưng tượng trưng cho sự tái sinh sau cái chết. Hình ảnh phản quang của phối màu này cực kì ấn tượng khi các hình đầu lâu được lồng ghép một cách khéo léo để không tạo ra cảm giác khó chịu mà đúng với tinh thần của lễ hội là tôn vinh cái chết như một lẽ thường.

Phiên bản Air Max 95 thể hiện các bộ phận trên cơ thể con người trên đôi giày. Để tôn vinh hình ảnh của La Catrina, tương trưng là hình ảnh chiếc đầu lâu của người phụ nữ, nói về sự hạnh phúc sau khi thoát khỏi được thân xác phàm trần. Hệ thống dây giày tượng trưng cho xương sườn, trong khi phần đế giày tượng trưng cho xương sống, phần lưới và da lộn trên upper lại là hình ảnh tượng trưng của các sợi cơ trên cơ thể người. Đây là một phối màu tinh tế, tối giản nhưng cũng vô cùng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa.

Cuối cùng, phiên bản Cortez được lấy ý tưởng từ Ofrenda hay còn được biết đến với tên Altar, là bốn nguyên tố tượng trưng cho thế giới bao gồm: Nước, lửa, không khí và đất. Bốn nguyên tố sẽ dẫn đường cho người chết đến với cuộc sống sau khi mất. Đó là lý do mà chúng ta có thể nhìn thấy được hình ảnh của cả 4 nguyên tố trên khắp đôi giày và cả hình ảnh đầu lâu La Calaca đã xuất hiện trên đôi Air Force 1 nữa.

Theo thông tin chính thức từ , bộ sưu tập “Day of the Dead” sẽ được ra mắt vào ngày 25 tháng 10 tại một số cửa hàng chọn lọc tại Mexico và Mỹ.

Nguồn: Highsnobiety

Bình luận

Instagram

  • Ra Hà Nội sau một buổi tối offline quá vui thì ngày hôm sau phải “xả cồn” trong người ra.
Ghé ngay GymHaus - Boutique Fitness tại 123G Thuỵ Khuê để trải nghiệm.
Mình thích những gì mà Gymhaus đang xây dựng. Chuyên nghiệp, tinh tế, riêng tư, gần gũi...
Toàn bộ các máy tập rất thích, không gian vừa đủ thân thiện & không choáng ngợp.

Anh chị em ở Hà Nội thì ghé thăm Gymhaus và giao lưu cùng cô chủ cùng toà bộ staff tuyệt vời ở đó nhé
  • Hôm qua tham dự sự kiện, lên full giáp thử, thấy cũng nóng, nhưng thôi đẹp thì fang luôn thời tiết :))

Một sân chơi rất mới & quá nhiều điều thú vị. Enjoy the @Sartorial Life.

https://www.facebook.com/groups/SartorialGuys/
  • Thử một style mới cho ngày cuối tuần, một niềm đam mê mới bên cạnh sneakers.
  • Khi bạn có thêm niềm đam mê mới & lạc lối hăm biết ra ở đâu.
Bên cạnh sneakers đã là 1 thế giới quá đỉnh rồi thì giày tây thì thật sự thiệt là cũng chẳng kém cạnh mấy huhu
  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica