SNKRVN

Nike và Converse
Tin tức, Sneakers

Nike và Converse đang mạnh tay kiện các website & fanpage bán hàng giả, hàng nhái! Hy vọng ở Việt Nam cũng mạnh tay hơn nữa cho vấn đề này!

Tại Mỹ, NikeConverse đang mạnh tay yêu cầu các Luật sư của mình lên thủ tục nhằm kiện các trang web cũng như các fanpage đang bán hàng giả hàng nhái nhằm bảo vệ quyền lợi của thương hiệu cũng như các hoạt động tổn hại doanh thu của . 589 website và 676 đã được đưa vào hồ sơ cáo buộc rằng sử dụng thương hiệu, bản quyền để bán hàng giả, hàng nhái của hai thương hiệu trên. Các hồ sơ kiện đã được nộp lên Tòa Án vào ngày 12 tháng 01 vừa qua tại Tòa Án Quận Nam New York, như vậy các website và fanpage buôn bán hàng giả chắc chắn sẽ phải thu mình, đóng fanpage & website để tránh các vấn đề về pháp lý. Việc này chắc chắn sẽ còn kéo dài và các thương hiệu khác cũng sẽ mạnh tay nhằm giải quyết các vấn đề tồn đọng trong nhiều thập kỷ qua.

Tại Việt Nam, việc buôn bán hàng giả, hàng nhái cũng là một trong những vấn đề vô cùng lớn, dù các thương hiệu như , , , Vans, Reebok,… đã có Văn phòng chính thức hoặc nhà Phân phối đại diện, tuy nhiên tình trạng mặt hàng fake vẫn liên tục được bán thoải mái và rất công khai. Hy vọng rằng ở nước Mỹ xa xôi sau khi các thương hiệu mạnh tay hơn trong việc kiện tụng thì các thị trường khác cũng sẽ được chú ý, đặc biệt là Việt Nam.

Ngoài việc các thương hiệu đang mạnh tay trong các hoạt động Luật pháp nhằm bảo vệ quyền lợi, bản thân người tiêu dùng hãy lựa chọn các sản phẩm chính hãng, những reseller uy tín cũng như có ý thức hơn trong việc bài trừ hàng nhái, hàng fake,… để chúng ta có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong nhiều năm sắp tới nhé.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.