SNKRVN

Nike VaporFly NEXT% SNKRVN
Chạy bộ, Kiến thức

Nike VaporFly ZoomX bị IAAF điều tra vì phá vỡ quá nhiều kỷ lục chạy bộ

Nike VaporFly Zoom X

Ngày phát hành
2018
Giá bán
350 USD
Nơi bán
Nike.com

IAAF (International Association of Athletics Federations) – Liên đoàn điền kinh quốc tế đã phải thực hiện những động thái điều tra về dòng giày chạy bộ Nike VaporFly ZoomX bao gồm các đôi như Nike VaporFly 4%, Nike Vapor NEXT% và Nike Alpha Fly,…

Nike Running Eliud Kipchoge SNKRVN

Quay trở lại thời gian, Nike đã giới thiệu với công chúng về dòng sản phẩm ZoomX VaporFly vào năm 2018 trong dự án Breaking2 nhằm phá vỡ giới hạn của con người trong việc chạy Full Marathon cự ly 42.195km mà đại diện là ông vua làng chạy bộ Eliud Kipchoge, người đang nắm giữ kỷ lục thế giới với thời gian 2:01:39 giây lập tại Berlin Marathon 2018.

Gần đây nhất đó chính là đôi Nike AlphaFly mà Eliud Kipchoge đã lập kỷ lục với thời gian 1:59:40.2 trong dự án INEOS 1:59. Đôi giày đã tạo nên một cơn sóng truyền thông vô cùng lớn và phá vỡ được những điều chưa ai làm được trước đó.

NIKE VAPORFLY NEXT% đã SOLD OUT trên website và rất nhiều store sau dự án IONES 1:59 mà Eliud Kipchoge lập kỷ lục với thành tích 1:59:40.2

Bên cạnh những dự án được đầu tư hàng triệu USD thì Nike ZoomX VaporFly cũng gần như xuất hiện trên chân của hầu hết các Elite Runner (VĐV chạy bộ ưu tú) trong toàn bộ tất cả các giải chạy bộ lớn nhỏ trên hành tinh, đặc biệt là các sự kiện Major Marathon như: Berlin Marathon, Chicago Marathon, Boston Marathon, New York Marathon, Tokyo Marathon,…

Nike Running Eliud Kipchoge SNKRVN

Và chắc hẳn rằng sẽ không ít người được mối nghi ngờ liệu rằng đôi giày này có một công nghệ, hoặc cái gì đó làm cho VĐV chạy nhanh hơn khi mang nó vào chân. Kết quả không ngoài mong đợi rằng rất nhiều VĐV chạy bộ đã phàn nàn với IAAF – Liên đoàn Điền kinh Thế giới về việc đôi giày có những thuận lợi không công bằng (Unfair advantage). IAAF đã phải thực hiện động thái thành lập Uỷ ban để có thể kiểm tra, điều tra và giám định dòng sản phẩm Nike ZoomX VaporFly có thật sự tồn tại những thuận lợi không công bằng kể trên hay không? IAAF đã có phát ngôn đầu tiên trên thời báo The Times rằng Những thuận lợi gần đây trong công nghệ có nghĩa rằng sẽ trợ giúp cho VĐV chạy nhanh hơn và tạo ra rất nhiều tranh cãi trong giới chạy bộ toàn cầu. IAAF sẽ điều tra về việc này và xem thử những lời phàn nàn này có căn cứ hay không về việc Nike VaporFly ZoomX hỗ trợ như thế nào cho việc chạy bộ nhanh hơn.

Nike VaporFly NEXT% SNKRVN

Chưa biết kết quả như thế nào, nhưng chắc chắn dù IAAF có điều tra thì cũng phải mất rất nhiều thời gian để có thể chứng minh được. Những runner trên toàn cầu vẫn đang ao ước có được đôi Nike VaporFly trên chân mình cụ thể như 4% hoặc NEXT% để trải nghiệm nó và mang lại cảm giác “chạy nhanh hơn”. Nike đã phần nào đó hỗ trợ & chứng minh rất nhiều huy chương, thành tích, kỷ lục thế giới được phá khi VĐV mang trên chân đôi Nike ZoomX VaporFly của chính mình.

Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về đôi giày Nike AlphaFly phiên bản Prototype đã được đăng ký bằng sáng chế mà Eliud Kipchoge mang trên chân khi thực hiện thành công dự án INOES 1:59 – Phá vỡ giới hạn con người chạy bộ FM (42.195km) trong thời gian 1:59:40.2 ngay TẠI ĐÂY. Và cũng đừng quên xem chi tiết đánh giá đôi Nike VaporFly 4% mà SNKRVN đã trải nghiệm khi chạy bộ giúp bạn chạy nhanh hơn như thế nào nhé.

Bình luận

Instagram

  • Lại được tặng quà 👌👌👌#snkrvn
  • Trọn vẹn những khoảnh khắc phía sau hậu trường của tập 02 "Sneakers Phiêu Lưu Ký". Đi chơi ngoài lăng xả, khám phá mọi nơi còn phải mặc đẹp, mang giày đẹp nữa chứ!!! Làm gì cũng hết mình và đầu tư mọi tâm huyết vào - Đó chính là tiêu chí của cả team SNKRVN khi thực hiện dự án này cùng Traveloka.

Cám ơn sự đồng hành của LUG.vn, Young Lucy, DVRK đã tham gia trong số này cùng SNKRVN.

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #Travelokavn #Lugvn #DVRK #younglucy
  • Mỗi lần đi đâu du lịch xa là tui y như cái đứa bên trái. Ai ai cũng nói tui lố mà biết sao giờ, hết một cái vali đựng giày rồi 😤

#snkrvn #snkrvietnam #Sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi Nha Trang mà không tắm biển, thì có sao không chứ? 
Xem video là biết ngay những địa điểm ăn chơi trong 3 ngày 2 đêm của team SNKRVN rồi đây!!!
  • Nếu đi du lịch mà mang quá nhiều giày là sai, thì tui không biết cái gì ở đây đúng luôn đó 😂😂😂
@travelokavn thấy đúng hơm??? 😍

Balo mua ở @lug.vn , ai muốn mần 1 quả như tui thì cứ qua đây 😂

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN
  • Đi rồi mà giờ “quẫy” balo lên đi nữa thì có sai lắm không 😂
Sắp tới mình đi đâu nữa nhỉ @travelokavn ơi? 😍
Ai muốn có balo cool như ông ad thì cứ qua @lug.vn nhé, bên đó đang có khuyến mãi nhiều lắm đó 😘

#snkrvn #snkrvietnam #sneakersphieuluuky #TravelokaVN #LugVN