SNKRVN

Tin tức, Chạy bộ

Anh ấy mang giày chạy gì để phá kỷ lục thế giới cự ly Half Marathon

LẬP KỶ LỤC THẾ GIỚI chỉ với 58 phút 1 giây trong giải Copenhagen Half Marathon – thuộc hệ thống IAAF Gold Label.

Kamworor, vận động viên chạy bộ đường dài 26 tuổi người Kenya, đã hoàn thành đường đua Half Marathon tại Copenhagen hơn kỉ lục thế giới cũ tới 17 giây. Trên chân anh là đôi Nike ZoomX Vaporfly NEXT% màu xanh nổi bật và đang được giới Elite Runner trên toàn thế giới yêu thích kể từ lúc ra mắt cho đến nay.

Nike VaporFly Zoomx NEXT%

VaporFly NEXT% được sinh ra nhằm chinh phục những kỷ lục cho người chạy khi đây là đôi giày chạy bộ tuyên bố rằng nó có phản hồi năng lượng tốt nhất cho đến nay.  Bên cạnh đó là lớp chất liệu cực nhẹ làm cho đôi giày thoải mái và trọng lượng nhẹ như thế hỗ trợ cho việc chạy đường dài rất nhiều.

VaporFly NEXT%

Có một miếng carbon trải dài ở phần giữa đôi giày ngăn cho năng lượng không mất đi khi các ngón chân hoạt động liên tục khi chạy. Và rất nhiều những công nghệ về phần đệm hay là vân đế được thay đổi cải tiến hơn cho chuyển động đạp chân của người chạy.
Đôi này dường như đang làm mưa làm gió trên Runbiz toàn thế giới & tại đấy các bạn ạ. quả là có 2 năm thành công vang dội từ lúc bắt đầu chiến dịch Breaking2 trước đây.

Người đàn ông phá vỡ kỉ lục thế giới

Vận động viên điền kinh đầy tài năng này này có tên đầy đủ là Geoffrey Kamworor, người Kenya, là người đã có nhiều thành tích đáng nể trước khi anh lập được kỉ lục thế giới đáng kinh ngạc này. Kamworor từng giành 4 HCV ở các giải đấu Vô địch thế giới thuộc cự ly Half Marathon, trong đó có 3 tấm HCV nội dung cá nhân, và cũng từng giành HCB cự ly chạy 10.000 mét ở giải VĐTG tại Beijing hồi năm 2015.

Đến với Copenhagen, một “miền đất phước lành” của tay chạy mới 26 tuổi này (Copenhagen vốn là địa điểm chứng kiến Kamworor giành được tấm HCV đầu tiên ở giải VĐTG, đó câu chuyện “khá xa xưa”, hồi năm 2014, khi anh đạt thành tích 59 phút 08 giây sau khi vượt qua đích đến), VĐV từng vô địch giải New York City Marathon 2017 nhắm đến mục tiêu dỡ bỏ KLTG 58 phút 18 giây của Abraham Kiptum (thiết lập ở giải Valencia hồi năm ngoái).

Phá vỡ kỉ lục thế giới khi chỉ mới 26 tuổi

Giải đấu năm nay tại Copenhagen đã mang đến cho vận động viên marathon khét tiếng một điều không thể tuyệt vời hơn. Kamworor đã chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng khi bỏ xa những đối thủ còn lại. Xếp sau anh lần lượt là Bernard Ngeno (đồng hương, thành tích 59 phút 16 giây). Berehanu Tsegu (Ethiopia, thành tích 59 phút 22 giây). Và cuối cùng là Edwin Kiptoo (một đồng hương Kenya khác, thành tích 59 phút 27 giây) ở đích đến. Một chiến thắng quá rực rỡ, nó là phần thưởng đền đáp xứng đáng cho việc Kamworor mạo hiểm bỏ qua cơ hội tham gia thi đấu ở Giải điền kinh VĐTG 2019, sắp sửa diễn ra ở Doha (Qatar) – giải khai diễn từ ngày 27-9 tới đây cho đến ngày 6-10.

Nike ZoomX VaporFly Next% SNKRVN

Bình luận




Instagram