SNKRVN

NIke VaporFly NEXT% ver 2.0
Tin tức, Chạy bộ

Nike ZoomX VaporFly NEXT% ver 2.0 nâng cấp hoàn thiện hơn cho runners

Điểm trừ lớn nhất đó chính là vì ZoomX quá nhẹ vì mật độ vật liệu không đủ dày đặt khiến cho phần Zoom đế đệm thật sự rất dễ tróc và biến dạng. Điển hình là nếu bạn chạy tốc độ pace (mins/km) mà đạm phải một cục đá thì xác định là sẽ toát giày. Bên cạnh đó là đôi giày bị sứt mẻ nhanh chóng để lộ ra phần đế Zoom có phần xốp phía trong. Ngoài ra việc giảm phần đế cao su ngoài (lớp traction vân đế) ở 1/2 trước bàn chân & phía sau đáp gót khiến đôi giày cực kỳ mau mòn. Chính vì vậy, đây được xem là đôi giày để racing nhiều hơn là một đôi dành để luyện tập (nếu bạn có đủ điều kiện thì sắm thoải mái để xài).  Quan sát từ hình ảnh mà Nike vừa mới cập nhật, Nike đã nâng cấp phần upper giúp nó dày hơn, sợi vật liệu bền hơn và lỗ thoát khí (pattern) trên upper có vẻ như to/thưa hơn. Còn lại các chi tiết khác gần như là không thay đổi. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý vì theo như người dùng feedback thì nếu phần đệm bị rach theo mảng hay bị chém rách thì vẫn chạy được, tuy nhiên upper của ver 1.0 mà rách thì không có bất kỳ cách nào có thể vá hay sửa chữa.  Đôi Nike ZOom X VaporFly NEXT% Ver 2.0 vẫn giữ nguyên giá bán là 250 USD, gần như là đôi giá cao thứ 2 chỉ sau AlphaFly Zoom Air NEXT% mà thôi. Thường thì những phối màu ra mắt theo SNKRVN quan sát sẽ có khoảng 5 7 ngày để hết những size đại trà nên các bạn muốn sở hữu thì nhớ lưu ý để mua nhé.

Ngày phát hành
2021-03-25
Giá bán
250 - 275 USD
Nơi bán
Nike.com

ZoomX VaporFly NEXT% 2.0 đã có những hình ảnh về các chi tiết nâng cấp. Đầu tiên phải nói rằng đây được xem là một trong nhưng GRAIL (Chén thánh) mà bất cứ runners nào trên toàn cầu cũng muốn cải thiện. Đôi ZoomX VaporFly NEXT&% đạt được rất nhiều thành tự đáng kể khi trên chân của Nhà Vô địch Full Marathon, đồng thời cũng là người nắm giữ Kỷ lục thế giới về Chạy bộ, Eliud Kipchoge, được lập tại Berlin Marathon 2018 với thành tích 2:01:39, bên cạnh đó là chân chạy cũng chỉ kém 2 giây (2:01:41) của Kenenisa Bekele lập vào 2019 cũng tại Berlin Marathon.

Nike VaporFly NEXT% SNKRVN
Đôi hình Pacer mang toàn bộ là VaporFly NEXT% của trong dự án INEOS 1:59

Nike ZoomX VaporFly NEXT% cũng vấp phải một làn sóng phản đối và Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF) cũng đã phải đánh giá đôi giày chạy này có được sử dụng cho việc Thi đấu hay không? Tuy nhiên, đôi giày này đã vượt qua được bài đánh giá và tiếp tục trở nên hot hơn bởi hiệu năng mà nó giúp cho người chạy bộ đường dài cải thiện thành tích.

Nói về ZoomX VaporFly NEXT% thì điểm lớn nhất cần lưu ý đó chính là đôi giày rất nhẹ, điểm cộng lớn nhất là Vật liệu bộ đệm ZoomX đã làm cực tốt vai trò giảm tải cân nặng của một đôi giày chạy. Tiếp theo đói, Đĩa Carbon đặt giữa bộ đệm là một trong những công nghệ vô cùng đột phá mà đã ứng dụng & giúp cho đôi giày trở nên thật sự vận hành rất tốt. Bên cạnh đó, lớp upper sử dụng một dạng vật liệu bền, chống thấm nước, giúp cho đôi giày trên không bị nặng trong thời gian chạy bộ đường dài.

Điểm trừ lớn nhất đó chính là vì ZoomX quá nhẹ vì mật độ vật liệu không đủ dày đặt khiến cho phần Zoom đế đệm thật sự rất dễ tróc và biến dạng. Điển hình là nếu bạn chạy tốc độ pace (mins/km) mà đạm phải một cục đá thì xác định là sẽ toát giày. Bên cạnh đó là đôi giày bị sứt mẻ nhanh chóng để lộ ra phần đế Zoom có phần xốp phía trong. Ngoài ra việc giảm phần đế cao su ngoài (lớp traction vân đế) ở 1/2 trước bàn chân & phía sau đáp gót khiến đôi giày cực kỳ mau mòn. Chính vì vậy, đây được xem là đôi giày để racing nhiều hơn là một đôi dành để luyện tập (nếu bạn có đủ điều kiện thì sắm thoải mái để xài).

Quan sát từ hình ảnh mà vừa mới cập nhật, Nike đã nâng cấp phần upper giúp nó dày hơn, sợi vật liệu bền hơn và lỗ thoát khí (pattern) trên upper có vẻ như to/thưa hơn. Còn lại các chi tiết khác gần như là không thay đổi. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý vì theo như người dùng feedback thì nếu phần đệm bị rach theo mảng hay bị chém rách thì vẫn chạy được, tuy nhiên upper của ver 1.0 mà rách thì không có bất kỳ cách nào có thể vá hay sửa chữa.

Đôi Nike ZOom X VaporFly NEXT% Ver 2.0 vẫn giữ nguyên giá bán là 250 USD, gần như là đôi giá cao thứ 2 chỉ sau AlphaFly Zoom Air NEXT% mà thôi. Thường thì những phối màu ra mắt theo SNKRVN quan sát sẽ có khoảng 5 7 ngày để hết những size đại trà nên các bạn muốn sở hữu thì nhớ lưu ý để mua nhé.

NIke VaporFly NEXT% ver 2.0
ver 2.0 phối màu AQUA sẽ ra mắt vào ngày 25/03/2021 với giá 275 USD. Riêng phối màu này có thay đổi & giá lại cao hơn các phối màu khác. Vẫn chưa hiểu là thay đổi gì mà tăng thêm 25 USD.

 

NIke VaporFly NEXT% ver 2.0

 

Bình luận
Instagram