SNKRVN

Tin tức, Sneakers

Onitsuka Tiger ra mắt BST Thu/Đông 21 với họa tiết “The Darjeeling Flowers” kết hợp cùng với thương hiệu “nowartt”

Ngày phát hành
2021-10-25
Giá bán
VND 1,529,000 – VND 10,399,000
Nơi bán
Cửa hàng Onitsuka Tiger Việt Nam

Onitsuka Tiger, thương hiệu từ Nhật Bản, đã chính thức giới thiệu cho ra mắt BST Thu Đông 2021 lấy cảm hứng từ vẻ đẹp vĩ đại của dãy núi Himalayas, cùng với đó là sự kết hợp giữa thể thao, di sản của thập niên 70s và ứng dụng công nghệ.
Điều đặc biệt nhất của bộ sưu tập mang ý tưởng Mỹ thuật Đương đại, khi Giám đốc Sáng tạo Andrea Pompillo kết hợp cùng Toyoki Adachi, một nhà thiết kế kiêm giám đốc Nghệ thuật của thương hiệu ‘nowartt’, để tạo ra họa tiết dệt cực kỳ độc đáo & đầy tính sáng tạo được thể hiện trên các sản phẩm trong cùng BST Mùa Thu/Đông.

Onitsuka Tiger tại VIệt Nam

Họa tiết dệt “heritage x modern art” là sự kết hợp của hai ý tưởng bao gồm cảm hứng từ di sản văn hóa và nghệ thuật hiện đại. Bằng cách sử dụng họa tiết trong bộ sưu tập lần này, thương hiệu mong muốn truyền tải thông điệp nghệ thuật mang tính trường tồn & sự bình yên khi cảm nhận chúng. Tất cả những họa tiết dệt này còn mang trong mình tiếng nói của sự hài hòa trong môi trường thiên nhiên.

Chiếc áo jacket với họa tiết của loài hoa neelakurinji chỉ nở 12 năm 1 lần & loài thực vật Deeringia polysperm.

Một điều thú vị cho dự án đồng sáng tạo lần này giữa Onitsuka Tiger và Toyoki Adachi đó chính là sử dụng hình ảnh của loài hoa đặc biệt chỉ nở 12 năm một lần mang tên neelakurinji, phối hợp cùng với đó là loại thực vật Deeringia polysperm đang có nguy cơ tuyệt chủng, để làm họa tiết cho các sản phẩm của BST. Hai loài thực vật & loài hoa có đặc tính nở vô cùng thú vị này được thể hiện bằng kỹ thuật vẽ tay & kỹ thuật s, cũng như màu sắc của trường phái Tối giản được ứng dụng rất phổ biến trong những năm 60 & 70. 

Các bạn có thể mua hàng tại website: ONITSUKA TIGER & CỬA HÀNG ONITSUKA TIGER TẠI VIỆT NAM: TTTM Saigon Centre, L2 – 26–29, 67 Lê Lợi, Quận 1, TP HCM

 

Hai phối màu Onitsuka Tiger MEXICO 66 SD PF GRAPHITE trong BST mới vừa được phát hành

■ Giới Thiệu Thương Hiệu

Onitsuka Tiger tạo ra mang cảm hứng từ thể thao, theo đuổi sự thoải mái cùng luôn đổi mới. Các thiết kế của Onitsuka Tiger luôn thể hiện được sự tôn trọng đối với các di sản cũng như sự ngưỡng mộ đối với các sáng tạo hiện đại và tinh tế. Các công nghệ hiện đại đã được áp dụng trong các sản phẩm của Onitsuka Tiger ở các vị trí mà mắt thường khó có thể nhìn thấy được. Và chúng tôi tin rằng toàn bộ các dòng sản phẩm của mình là duy nhất từ trước đến nay. Kỹ thuật thủ công giúp cho các thiết kế trở nên chân thật và gây ấn tượng mạnh mẽ cả về chất lượng và chi tiết. Onitsuka Tiger tạo ra một hệ giá trị hoàn toàn mới nhằm đáp ứng các khao khát của những người đang đi tìm kiếm phong cách “new luxury”.

■Toyoki Adachi

Giám Đốc Nghệ Thuật và Thiết Kế tại Nowartt/ Giám Đốc Sáng Tạo tại OTHERWISE

Năm 2001, Toyoki Adachi thành lập OTHERWISE, một công ty tập trung vào thiết kế đồ hoạ và dệt may dựa trên sự kết hợp của analog (vẽ tay) và digital. Các thiết kế của ông được áp dụng chủ yếu cho các thiết kế của nhiều thương hiệu trong và ngoài nước. Ông đã thiết kế cho hơn 400 thương hiệu. Vào năm 2012, ông ra mắt Nowartt, một thương hiệu thiết kế dệt, kết hợp giữa di sản và nghệ thuật hiện đại, đồng thời đã hợp tác trong nhiều chủ đề khác nhau. Năm 2021, ông đã tạo ra thương hiệu thiết kế dệt bền vững mới Nowartt Piece of The EARTH”, thể hiện thế giới quan của mình về “sự hài hòa với thiên nhiên”. Hiện tại, ông là giám đốc nghệ thuật và nhà thiết kế của Nowartt, và là giám đốc sáng tạo của OTHERWISE.

■ Andrea Pompilio – Giám Đốc Sáng Tạo của Onitsuka Tiger

Sinh ra ở Ý. Andrea lớn lên trong một gia đình có truyền thống sáng tạo: cha là kiến trúc sư, mẹ là họa sĩ, bà của ông là chủ của một cửa hàng quần áo. Andrea đã có ước mơ trở thành nhà thiết kế từ khi còn nhỏ. Ông tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật Pesaro và sau đó chuyển đến Milan để học tại Học viện Istituto Marangoni, nơi ông đã tốt nghiệp thạc sĩ thiết kế thời trang. Sau khi tích lũy kinh nghiệm với các thương hiệu nổi tiếng khác nhau, ông đã giới thiệu thương hiệu đặc trưng của mình trong mùa Thu Đông 2011. Sau này, ông cộng tác với Onitsuka Tiger, trở thành giám đốc sáng tạo của thương hiệu và giữ vị trí này cho đến nay.

Thương Hiệu
Năm 1949, Kihachiro Onitsuka thành lập Công ty TNHH Onitsuka, tiền thân của ASICS. Thương hiệu bắt đầu với cam kết bồi dưỡng cho sức khoẻ của lớp trẻ, và kể từ đó, thình kẻ sọc của Onitsuka Tiger đã trở thành hiện thân của một trong những thương hiệu thể thao nổi tiếng nhất thế giới. Huyền thoại vẫn tồn tại cho đến ngày nay trong sự kết hợp của di sản Nhật Bản và những nét chấm phá hiện đại. Với các thiết kế đa dạng, từ những kiểu dáng cổ điển cho đến mới cập nhật và những sản phẩm hợp tác của các nghệ sĩ có cùng chí hướng và những nhân vật am hiểu về văn hoá, tinh thần Nhật Bản luôn được lan toả trong mỗi bộ sưu tập giày, trang phục và phụ kiện mới của Onitsuka Tiger.

Bình luận
Instagram