SNKRVN

Thời trang, Tin tức

Paul Gaudio – Giám đốc sáng tạo của adidas mang thương hiệu quay lại đường đua hoàn hảo

Gần đây, Yeezy, Ultra Boots và NMD đang trở thành những cái tên được nhắc đến nhiều nhất khi lần lượt chinh phục và “sát phạt” hầu hết mặt trận thương hiệu thời trang lớn nhỏ khác nhau. Không còn nghi ngờ khi adidas luôn giữ được danh hiệu “ Thương hiệu thể thao hot nhất của năm” mà vẫn không bị lung lay. Trang mạng BuzzFeed đã có một cuộc phỏng vấn giám đốc sáng tạo adidas – Paul Gaudio, về việc cách nào có thể khiến adidas “lội ngược dòng” ngoạn ngục như vậy?

 

adidas-paul-gaudio-01-960x640

 

Gaudio đã phụ trách gần 650 nhà thiết kế cùng giám sát tất cả mọi thứ cho adidas, từ giày thể thao đến thời trang. Khi lên nắm quyền điều hành thương hiệu, ông vẫn giữ vững dạng đối tượng khách hàng tuy đa dạng nhưng vẫn theo phong cách nhất định. Sau khi đưa ra quyết định táo bạo di chuyển từ Herzogenaurach (Đức) đến Portland, lượt bán hàng của adidas tại khu vực Bắc Mỹ đã tăng thêm í nhất 20 phần trăm so với năm trước.

 

adidas-equipment-logo

 

Dưới đây là một số điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn của BuzzFeed cùng Paul Gaudio.

 

1.Cải tạo cơ cấu tổ chức công ty

adidas-moscow

 

Theo Gaudio, đó là một ý thức tập thể, cùng làm việc và cùng lên ý tưởng với nhau. Vai trò của ông là để định hướng, là người dẫn dắt mọi người theo một mục tiêu chung : “Chúng ta làm gì để khẳng định bản thân?” và “ Chúng ta cảm nhận, suy nghĩ và hành động như thế nào?”

 

2.Xu hướng hàng đầu

adidas-ultra-boost-uncaged-triple-white-3

 

Gaudio cho biết văn hóa thời trang thể thao rất phổ biến và mọi người đều muốn là một phần của nó theo nhiều cách. Các sản phẩm đều cần có sự liên kết với người mặc, dù họ thích chức năng hay họ chỉ thích nhìn kiểu dáng của chúng.

 

3.Sự ảnh hưởng của ngành thời trang hiện đại

adidas-originals-nmd-xr1-olive-1

Các nguồn năng lượng, sự nhiệt tình và thái độ của các môn thể thao – đó là nguồn nhiên liệu thiết yếu của chúng tôi. Khi bạn đang ở trên sân bóng và cần linh hoạt kiểm soát bóng, thì cảm xúc ấy cũng tương tự như bạn đặt mua một đôi sneaker hay một chiếc quần jeans vậy. Làm sao để nó phù hợp với mình và cảm xúc mình đối với nó thế nào. Đối với Gaudio, sự nhận định và có óc quan sát chính là điểm khởi đầu của ông.

 

4.Về lý thuyết thiết kế của bản thân

adidas-f50-adizero-yamamoto-boot-2014-15

 

Paul Gaudio cho rằng là một nhà thiết kế, bạn có thể nghĩ ra vô vàn thứ hợp lý để sáng tạo và kết hợp với nhau. Những sản phẩm mà các bộ phận trong công ty nói chung và bộ phận thiết kế nói riêng đã cố gắng làm việc, là cả một quá trình điều chỉnh và thay đổi thương hiệu theo hướng đi tích cực và bước lên tầm cao mới hơn nữa.

 

Có thể nói, adidas từ lâu đã có tiếng trên thị trường quốc tế, nhưng không vì thế mà họ chạy theo lối mòn kinh doanh. Tập đoàn adidas đều muốn thúc đẩy và tăng cường quyền lực đối với các tín đồ thời trang, cũng chính Paul Gaudio đã nhấn mạnh: ” Đằng sau một thương hiệu lớn luôn là cả một tập thể hợp sức phát triển hướng đến mục tiêu mới tốt hơn.”

Bình luận

Instagram

  • SNKRVN sẽ trở lại với diện mạo mới mẻ hơn và bùng nổ hơn trong năm 2020 này 🎊🎉🔥🔥🔥
#snkrvn #sneakervietnam #sneakers #sneakeraddict #sneakerhead