SNKRVN

Thời trang, Kiến thức

Phần 1: Những điều đặc biệt về chiếc túi Birkin (Bài viết của Ms. Duong Thanh Tu)

Mình vô tình đọc được một bài viết khá hay & thú vị từ tài khoản facebook của Ms. Duong Thanh Tu (Alex Tu), chị có website riêng các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại www.alex-tu.com. Theo như bio thì Ms. Duong Thanh Tu là Tác giả,dịch giả 8 cuốn sách. Đi 68 nước & đặc khu. Phấn đấu 190+nước. Author. Founder của website ở ngay phía trên SNKRVN có đề cập. 

Bài viết chi tiết mình xin phép post lại để chia sẻ rộng rãi hơn cùng các bạn nhé!

Mình điểm qua một số đặc điểm thú vị về chiếc túi Birkin. Đây không phải là khuyến nghị mua túi, mà đơn thuần là điều thú vị để kể. [à mình cũng có sở hữu Birkin(s) nhé]
Phần 1 – bài này: Những điều đặc biệt về chiếc túi Birkin
Phần 2 – bài sau: Cách mua túi Birkin mới với giá tốt nhất
——–
Phần 1: Những điều đặc biệt về chiếc túi Birkin

1. Lịch sử ra đời thú vị
Cái tên Birkin được lấy từ minh tinh Jane Birkin, một biểu tượng phong cách của Pháp (gốc Anh) và sự tiêu biểu của phụ nữ châu Âu. Ý tưởng về chiếc túi Birkin xuất phát từ một sự gặp gỡ tình cờ giữa biểu tượng phong cách Jane Birkin và Jean-Louis Dumas, CEO của Hermès thời bấy giờ tại sân bay. Jane Birkin than vãn về việc những chiếc túi quá nhỏ (theo tiêu chuẩn của bà) và không thể đựng hết các đồ đạc cần thiết của người phụ nữ. Và bà cùng lên thiết kế để Hermès ra mắt chiếc túi Birkin vào năm 1984. *
*https://bazaarvietnam.vn/thoi-trang/tu-dien-thoi-trang/lich-su-cua-tui-birkin-huyen-thoai/

2.Kiểu dáng đẹp
Mới nhìn Birkin, bạn có thể không yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng chiếc túi có nét duyên ngầm và sức hút kỳ lạ, càng nhìn nhiều càng thấy đẹp và càng thấy thích. Birkin thích hợp cho việc sử dụng hàng ngày, quả đúng dành cho các quý cô trong thời đại mới đôi khi phải ra ngoài cả ngày. Còn gì hơn khi mỗi ngày bạn đều có thể dùng một món đồ hữu dụng đẹp mắt? Một món đồ làm trái tim bạn “ngân nga”.
Bạn có thể chiêm ngưỡng chiếc Birkin trong các phim như Sex and the City (xuất hiện cả trong phim truyền hình và phim điện ảnh), Midnight in Paris, và gần đây nhất là phim truyền hình Thái Lan với tên gọi Chiếc Lá Cuốn Bay.

3.Chất lượng tốt
Từng bước trong quá trình sản xuất đều được chú ý và quản lý kỹ càng. Danh tiếng về chất lượng và sự chăm chút tỉ mỷ được phản ánh qua từng chiếc Birkin. Từng đường kim mũi chỉ, loại chỉ, cách khâu, cách thắt nút chỉ, loại da sử dụng, phần kim loại, phom dáng, … đều thể hiện chất lượng cao (thậm chí xa xỉ).

4.Mỗi chiếc túi như là một sản phẩm nghệ thuật được nghệ nhân làm túi chế tạo ra
Birkin không đơn thuần là một chiếc túi. Birkin là tác phẩm nghệ thuật kiến tạo bởi các nghệ nhân. Sự cống hiến toàn tâm toàn ý được thấy rõ qua cách gìn gữ di dản, cách xử lý và cách thức chế tạo thủ công trong chu trình sản xuất Birkin – hoàn toàn thủ công. Từng công đoạn, từ những khâu đầu tiên như làm rập, cắt, in ấn, khâu đều bằng tay.
Hermès – công ty kiến tạo và sản xuất Birkin là công ty gia đình từ lúc thành lập cho tới ngày nay. Giá trị bền vững và sự tận tâm từng khâu trong quá trình sản xuất là điều đặc trưng độc đáo và hoàn toàn nổi bật của nhà Hermes trong thế giới thời trang ngày nay.

5.Không dễ mua (nếu không biết cách)
Nếu bạn chỉ đơn giản bước vào một tiệm Hermes và nói với người bán hàng rằng “Tôi muốn mua một chiếc Birkin” thì đa số câu trả lời sẽ là “Rất tiếc, chúng tôi không có Birkin để bán cho bạn.” Bạn cần tuân theo chu trình đặt hẹn để thử vận may của mình hoặc bạn cần có ngôi sao may mắn (cỡ rất bự) nhìn bạn mỉm cười! Tuy Birkin khó mua nhưng không phải là bất khả thi. Tôi sẽ trình bày kỹ hơn ở phần 3 – Cách mua túi Birkin mới với giá tốt nhất.
Birkin được phân phối theo những cách thức riêng nhưng luôn luôn khan hiếm, được khao khát và dường như số lượng sản xuất luôn luôn được giữ kín.

6.Giá thành tương đối cao
Với đa số người tiêu dùng, Birkin đắt đỏ. Một chiếc Birkin 25 (đáy ngang 25 cm) rẻ nhất có giá 6500 Euro. Giá thành sẽ tăng lên tuỳ thuộc vào kích thước, loại da, cách thức phối màu và trang trí.

7.Hình ảnh thường gắn liền với những ngôi sao nổi tiếng, người thành công
Những ngôi sao nổi tiếng, người thành công thích Birkin và sự gắn bó này lại càng làm cho Birkin nổi tiếng cũng như được khao khát. Birkin như “hét lên” các từ “cao cấp”, “thành công”, “giàu có” (Tuy nhiên điều này chỉ có ý nghĩa tương đối). Vẻ bề ngoài đặc trưng của Birkin được coi là hoàn hảo. Chính vì thế, nhiều người chọn cách “nâng cấp” vẻ bề ngoài của mình bằng một chiếc Birkin.

8.Cách tiếp thị gây kích thích
Hermès chọn cách tiếp thị Birkin độc đáo thông qua việc chủ động tạo nên sự khan hiếm (cung thấp) và sự thấu hiểu tâm lý “muốn có cho bằng được” của người sẵn sàng chi tiền để sở hữu (cầu cao). Cùng với việc hình ảnh Birkin thường gắn liền với những ngôi sao nổi tiếng, người thành công, chính Birkin trở thành một “ngôi sao” sáng chói với độ phủ sóng bằng hình ảnh của tất cả những “celeb” này cộng lại. Nhưng, Birkin vẫn hiếm và không có mà mua!

9.Nhiều thông tin, lời đồn thổi gây tò mò
Mọi người biết Birkin cao cấp, đắt đỏ, và đáng khát khao. Song làm thế nào để có Birkin? Những lời đồn thổi thì nhiều nhưng những “chiêu” chỉ dẫn thực tế tính ra lại không quá nhiều. Phần vì có người mua được (bằng cách này hay cách khác) không muốn chia sẻ, phần vì không có quá nhiều người mua được tận tay (do đó đương nhiên không thể có quá nhiều chia sẻ), lượng thông tin vẫn như “muối mỏ bể”, dường như không đủ cho những tâm hồn lỡ phải lòng Birkin.

10.Mua túi trở thành một “công cuộc” chinh phục đầy lôi cuốn
Những ai từ giai đoạn phải lòng Birkin cho tới khi muốn sở hữu một chiếc Birkin (trừ trường hợp bạn có quá nhiều tiền và sao hạng A), đều tiến hành nghiên cứu ít nhiều trên Internet làm thế nào để mua được Birkin. Tìm hiểu một cách nghiêm túc! Việc “chồng tiền” để mua lại từ thị trường mua đi bán lại không quá phức tạp (trả gấp hai, gấp ba lần, hoặc nhiều lần hơn nữa giá thành chiếc túi) nhưng việc vào thẳng tiệm Hermès danh giá và “rinh” ra cho mình một chiếc Birkin là một cuộc phiêu lưu đầy cảm xúc cả về mặt vật chất (tiền bạc) và tinh thần.
Trước tiên, bạn cần có ít nhất đủ tiền cho một chiếc Birkin mình mong muốn (trong một số trường hợp thì tiền cần gấp 2, gấp 3 nếu bạn muốn tăng cơ hội “rước được nàng Birkin về dinh”, nhất là những chiếc làm bằng da quý hiếm). Và quan trọng hơn, bạn phải chiến thắng được trái tim của những chuyên gia từ bộ phận túi da của Hermès tiếp đón bạn hôm đó: họ cần phải cảm thấy có cảm tình với bạn và muốn “offer” (muốn đề nghị bán) cho bạn một chiếc Birkin. Và cả quá trình chi tiết (tôi sẽ trình bày sau) cũng khiến cho tim bạn đập rộn ràng như đi tàu lượn siêu tốc: hồi hộp nhưng quá đã!

11.Thị trường mua đi bán lại vô cùng nhộn nhịp và cho “siêu lợi nhuận”
Chính vì Birkin khó mua nên Birkin được bán lại với giá gấp hai, gấp ba và gấp nhiều lần hơn thế là chuyện bình thường. Giá thành một chiếc Birkin (tương đối) đắt nên lợi nhuận cho mỗi chiếc Birkin trên thị trường mua đi bán lại (tương đối) nhiều. Do đó, thị trường này rất nhộn nhịp và vẫn phát triển từng ngày.

12.Birkin là một khoản đầu tư
Birkin là tài sản, là một khoản đầu tư bởi vì dù bạn đã dùng chiếc túi, bạn vẫn có thể bán đi (luôn luôn có người muốn mua) và thu về một khoản tiền lớn (thông thường bạn sẽ không lỗ, thậm chí còn có một khoản lời, mặc dù bạn đã dùng chiếc túi!)
Chiếc túi xách hằng ngày, tưởng rằng là tiêu sản, nhưng với Birkin, đó lại là tài sản – một khoản đầu tư! Đó không phải là một chiếc túi, đó là Birkin!

Bình luận

Instagram

  • Instagram Image
  • 𝐎𝐧𝐢𝐭𝐬𝐮𝐤𝐚𝐓𝐢𝐠𝐞𝐫 ×𝐕𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭𝐢𝐧𝐨
BST giày được kết hợp từ 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng #OnitsukaTigerXValentinoGaravani  đã có mặt tại cửa hàng Onitsuka Tiger, lầu 2 - 26 -29, SaiGon Centre. Phiên bản kết hợp này số lượng vô cùng giới hạn, chỉ 24 sản phẩm tại Việt Nam. Mọi người đừng bỏ lỡ nhé!

Để được hỗ trợ thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với Onitsuka Tiger nhé.
Hotline: 0382946249
Hoặc inbox m.me/OnitsukaTigerVN

#OnitsukaTigerXValentinoGaravani
  • Bộ môn nghệ thuật này cột thắt tạo khe cũng khó không kém thắt dây giày nha các bạn :))
Kỹ thuật thắt tạo khe trong tiếng anh gọi là dimple.
Còn cái củ ấu tiếng anh gọi là knot.
  • Đã cầm trên tay em giày Air Jordan 1 High x Dior “Air Dior”
Bài đánh giá chi tiết sẽ lên sóng sớm tại https://snkrvn.com, đón chờ nhé các bạn ơi
  • TÔI CHẠY BỘ VÌ

Anh chị em nhà mình chắc đâu đó cũng có nhiều “tín đồ” của bộ môn chạy bộ nhỉ!? Vậy thì hãy cùng chia sẻ lý do chạy bộ của bạn để có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn từ Pocari Sweat Run Việt Nam nhé. Chỉ cần thực hiện 2 bước sau đây thôi:
✓ Bước 1: Đăng tải một hình ảnh hoặc video về khoảnh khắc chạy bộ của bạn kèm lời chia sẻ về lý do bạn tìm đến môn thể thao này dưới phần bình luận của bài viết.
✓ Bước 2: Tag thêm 2 người bạn vào đây để cùng tham gia chung, kèm với hashtag: #PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun 

Ad sẽ chọn ra 5 bạn có lượng reaction + comment trên bình luận cao nhất để gửi tặng các phần quà xịn xò đấy nhá!
- 1 giải nhất: 01 vé tham gia giải chạy Pocari Sweat Run 2020 và 01 thùng Pocari Sweat chai 500ml
- 4 giải nhì: Mỗi bạn sẽ được nhận 01 thùng Pocari Sweat chai 500ml và 01 bình đựng nước độc quyền từ Pocari Sweat.
🔖 Thời gian cuộc thi diễn ra từ hôm nay đến hết ngày hết ngày 31/7/2020.
📸 Nhấc camera lên, làm ngay một khoảnh khắc chạy bộ + chiếc tâm sự nhỏ to đôi điều để nhận quà nhé các runners!
P/s: Cần tìm đồng đội chạy Pocari Sweat Run 2020 Ahihi
___
(*) Lưu ý
* Người chơi khi tham gia phải thực hiện đủ và đúng 2 bước trên.
* Chất lượng hình ảnh/ video phải rõ ràng.
#PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun #Pocari #Run 
Pocari Sweat Run 2020 - More Sweat, More Fun
🗓 22/11/2020
📍 Khu đô thị Sala, Quận 2
* Thông tin thêm về giải chạy: https://pocarisweatrun.com.vn/vi/ 
* Đặc biệt, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn Early Bird dành riêng cho các bạn. Xem chi tiết ngay tại: https://bit.ly/308mq7l
  • 🔔 DEAL HOT VỀ TAY, SĂN VÉ THAM GIA POCARI SWEAT RUN 2020 NGAY
Click vào đây để đăng ký vé https://bit.ly/Pocarirun2020_SNKRVN

💙 Với tinh thần đồng hành cùng runner Việt Nam để đánh thức niềm đam mê chạy bộ và lan tỏa niềm vui tích cực từ thể thao đến mọi người. Năm nay, Pocari Sweat Run trở lại và “yêu thương” mang đến cho hội bạn nhà mình nhiều ưu đãi cực hấp dẫn khi đăng ký tham gia giải chạy 2020 chuyên nghiệp! 
Ưu đãi áp dụng:
#Áo in tên: Tất cả đăng ký trong giai đoạn Early Bird đều nhận được áo chạy có in tên của mình cực đẹp để vừa chạy vừa sống ảo.

#Student: Chỉ 199K dành cho các bạn là học sinh - sinh viên (áp dụng cho cự ly 5km)

#GroupTickets: 
Giảm 5% khi mua 3 vé 
Giảm 10% khi mua 5 vé
Giảm 15% khi mua 10 vé
Giảm 20% khi mua 20 vé
Giảm 25% khi mua 30 vé 
Giảm 30% khi mua 50 vé. Đặc biệt, nhóm 50 thành viên này còn được tặng kèm 10 thùng thức uống bổ sung ion Pocari Sweat 350ml và 1 bài chia sẻ về hình ảnh nhóm trên fanpage chính thức của Pocari Sweat Run nữa đấy!

#Runner2019: Giảm ngay 10% giá vé thật hấp dẫn

Hãy chọn ngay một đôi #Running_sneaker yêu thích và chinh phục hành trình Pocari Sweat Run 2020 nhé. 
Hẹn gặp hội bạn Sneaker Việt Nam vào ngày 22/11/2020.
🛒 Deal hot về tay, nhận ngay kẻo lỡ!
Xem thêm chi tiết về ưu đãi tại  https://bit.ly/308mq7l 

Pocari Sweat Run 2020 - More Sweat, More Fun
🗓 22/11/2020
📍 Khu đô thị Sala, Quận 2
* Thông tin thêm về giải chạy: https://pocarisweatrun.com.vn/vi/
#PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun #Pocari #Run