SNKRVN

Thời trang, Kiến thức

Phần 2: Cách mua túi Birkin mới với giá tốt nhất (Bài viết của Ms. Duong Thanh Tu)

Mình vô tình đọc được một bài viết khá hay & thú vị từ tài khoản facebook của Ms. Duong Thanh Tu (Alex Tu), chị có website riêng các bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết tại www.alex-tu.com. Theo như bio thì Ms. Duong Thanh Tu là Tác giả,dịch giả 8 cuốn sách. Đi 68 nước & đặc khu. Phấn đấu 190+nước. Author. Founder của website ở ngay phía trên SNKRVN có đề cập. 

Bài viết chi tiết mình xin phép post lại để chia sẻ rộng rãi hơn cùng các bạn nhé!

Đây không phải là khuyến nghị mua túi, mà đơn thuần là điều thú vị để kể. [à mình cũng có sở hữu Birkin(s) nhé]

Phần 2 – bài này: Cách mua túi Birkin mới với giá tốt nhất
——————————————-
Phần 2: Cách mua túi Birkin mới với giá tốt nhất
Chắc chắn có nhiều cách khác nhau để mua Birkin mới với giá tốt nhất. Một trong số đó là mua ở tiệm Hermès tại Paris (và không cần phải mua kèm các sản phẩm khác). Vậy làm sao để có thể mua trực tiếp Birkin ở tiệm Hermès tại Paris? Tôi xin chia sẻ một cách mà tôi đã may mắn trải nghiệm thành công.
Hermès có một cửa tiệm chính được mệnh danh là đại bản doanh (flagship store) nằm ở số 24 đường Faubourg Saint-Honoré. Cửa tiệm này có hệ thống lấy hẹn riêng để bạn có thể thử vận may của mình.
Bước 1: đăng ký cuộc hẹn qua link
Link: https://www.hermesfaubourg.com/client/register (vào thời điểm này chỉ dành cho điện thoại thông minh).
Bạn nhớ để ý ghi thật đúng (i) số hộ chiếu (passport), (ii) số điện thoại có mã quốc gia và (iii) email. Vì họ sẽ nhắn sms vào số bạn cung cấp và sẽ kiểm tra passport nếu bạn đặt được hẹn thành công.
Chỉ mở đăng ký từ 10:30 sáng tới 6:30 chiều (giờ Paris).
Một email của Ms. Duong Thanh Tu đặt hẹn cùng Birkin nhưng chưa thành công (Nguồn: Alex Tu)

Khoảng 7:15 tối cùng ngày sẽ có kết quả đặt hẹn thành công hay không (bạn sẽ nhận được kết quả đặt hẹn qua sms và email). Nếu không lấy được hẹn, bạn cũng sẽ được thông báo.

Nếu thành công, hẹn của bạn có sẽ là cho ngay ngày hôm sau với giờ giấc cụ thể.
Vào Chủ Nhật link đăng ký đóng (và tiệm Hermès cũng đóng cửa), nếu bạn muốn hẹn cho thứ Hai, bạn phải làm vào thứ Bảy tuần trước.
Email thông báo đặt lịch hẹn Thành công (Nguồn: Alex Tu)

Tỉ lệ không đặt được hẹn rất cao. Trượt ngày này, bạn nên thử tiếp các ngày khác. Cá nhân tôi tới ngày đặt hẹn thứ 3 mới thành công. Quả là hên xui nhưng vẫn khả thi. Nếu bạn muốn trải nghiệm kiểu “do more with less” (làm được nhiều hơn với nguồn lực có hạn) thế này (rất vui đấy!), bạn nên cho bản thân 5-6 đêm ở Paris để tham gia cho thoải mái và tham gia hết sức mình.

Bước 2: Đi tới hẹn
Giả sử bạn đặt hẹn thành công (đừng vội mừng là bạn chắc chắn sẽ mua được Birkin bạn muốn bởi vì có thể họ không có hàng, có thể họ không muốn đề nghị bán cho bạn, có thể họ chỉ có cái mà bạn nhất định không thích và không muốn mua). Tuy nhiên bạn đã được đi tiếp vào vòng trong và có 80% cơ hội.
Chuyện người đã “trúng hẹn” mà không mua được túi là chuyện bình thường, có người quay đi quay lại năm lần bảy lượt vẫn không mua được túi.
Thời gian dự kiến cho cuộc hẹn: bạn sẽ được thông báo trong sms hoặc email. Tôi xin nhấn mạnh đây là thời gian dự kiến vì thời gian cho cuộc hẹn thực tế có thể thay đổi. Vì thế, luôn luôn để ý tới sms. Thời gian hẹn của bạn có thể dịch lên, dịch xuống cả 5-10 lần trong suốt buổi ngày hẹn. NGHĨA VỤ CỦA BẠN là phải đến đúng giờ cho dù giờ hẹn phập phồng như tim bạn.
Có hẳn email hướng dẫn về việc lịch hẹn sẽ được diễn ra ở đâu, đội ngũ tại cửa hàng đã sẵn sàng để tiếp đón khách hay chưa?

Địa điểm: đại bản doanh Hermès thần thánh nơi khiến bao con tim lao đao hoặc sung sướng: 24 Faubourg Saint-Honore, 75008 Paris (hay còn gọi là Hermès FSH).

Ăn mặc: gọn gàng, không phải đắp hết đồ hiệu lên người đâu. Nhưng nếu bạn tươm tất, chỉn chu và trông có “gu” một tí, đây sẽ là lợi thế cho bạn. Tôi đã mặc gì ngày hôm đấy? Một chiếc váy đen may đo theo đúng kích thước của mình, khoác chiếc áo trench coat Burberry (tôi mang theo đúng một chiếc cái áo khoác này, trời hơi se lạnh nên áo khoác hoàn toàn phù hợp với thời tiết), đi đôi dép mules Gucci (tôi cũng chỉ mang đúng một đôi này sang Pháp), và quàng thêm chiếc khăn lụa màu rực rỡ của Hermès.
Phong thái: lịch sự, ung dung.
Ảo tưởng không đúng: người ta nói phải mang theo một túi gì đó của Hermès tới buổi hẹn thì may ra mới mua được Birkin. Đây không phải là sự thật nhé! Tôi đã đeo theo chiếc Chanel kinh điển thân thương, “người chiến hữu” thân thiết đã cùng tôi “culi” bao năm trời khắp nơi chốn (và tôi vẫn mua được Birkin ngay trong cửa hàng với giá gốc!). Thế nên, cứ chỉn chu, tươm tất và dùng những gì bạn có. Hãy là chính mình rồi mọi thứ sẽ đúng theo ý bạn.
Lời khuyên ngàn vàng: hãy tới gần khu vực cửa tiệm Hermès FSH sớm. Ở đó có nhiều cửa tiệm khác vô cùng đẹp đẽ để bạn ngắm nghía. Bạn ở thế chủ động giờ giấc. Tới muộn là họ không bao giờ muốn tiếp bạn dù bạn đã được một cuộc hẹn thành công. Nắm luật chơi và chơi cho đúng, chiến thắng sẽ nằm trong tay bạn!
Bước 3: Bắt đầu cuộc hẹn
Hãy bước vào cửa hàng sớm 20 phút so với giờ hẹn lần cuối bạn được cập nhật.
Báo nhân viên bảo vệ đứng mở cửa cho bạn rằng bạn có cuộc hẹn. Đừng đi lơ ngơ nhé! Luôn biết mình là ai và đến đây để làm gì. Bảo vệ sẽ chỉ cho bạn tới khu vực nào để gặp tiếp tân nhận hẹn.
Tiếp tân nhận hẹn sẽ hỏi mượn passport của bạn và bảo bạn chờ một chút. Tiếp tân sẽ liên lạc nội bộ để một chuyên gia (sales associate) của bộ phận túi da (Leather Department) chuẩn bị tiếp bạn. Tiếp tân có thể lạnh lùng, nhưng điều đó không cấm bạn bình thản và nở nụ cười trên môi. Hãy tự nhiên. Nếu phải đợi, bạn có thể đi loanh quanh xem đồ gần đó hoặc ngồi ở ghế sofa gần đó xem catalogue.
Bước 4: Chính thức trong cuộc hẹn
Chuyên gia ra gặp bạn, tự giới thiệu họ là người sẽ tiếp bạn ngày hôm nay và dẫn bạn ra một chỗ gần đó để tiếp chuyện. Chuyên gia nghiêm túc, đi thẳng vào vấn đề bằng các câu hỏi “sắc lẹm” và ghi chép cẩn thận.
Cuộc đối thoại bắt đầu:
Chuyên gia: Tôi có thể giúp gì cho bạn?
Tôi: Tôi muốn mua túi và một số sản phẩm khác.
Chuyên gia: Bạn muốn túi gì?
Tôi: Birkin, size 25, da Togo, màu nóng, khoá vàng, bởi vì tôi nhỏ người và hay dùng phụ kiện có ánh kim loại vàng (Nói đúng cái mình muốn, ngắn gọn, rõ ràng và lí do hợp lý. Muốn thế, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu trước.).
Chuyên gia: Nếu không có đúng ý bạn, bạn có sẵn lòng với sự lựa chọn khác?
Tôi: Vâng, Kelly hoặc Constance hoặc Rouli (tên một số sản phẩm túi xách khác của Hermès), vẫn size bé, khoá vàng, màu nóng (Bạn phải thể hiện các thông tin rõ ràng, biết mình muốn gì và biết về số lựa chọn khác hợp với bản thân.).
Chuyên gia: Tôi sẽ xem hôm nay chúng ta có gì. Bạn hãy cho tôi mượn lại passport nhé.
Tôi: Vâng, cám ơn anh. Passport đây. Tôi vẫn ngồi chờ anh ở đây chứ?
Chuyên gia: Đúng thế, hãy chờ tôi nhé.
Tôi: Vâng, cám ơn anh.
Và chuyên gia biến mất 20 phút. Sau đó, chuyên gia quay trở lại với ba cái hộp cam, bé ở trên, lớn ở dưới và bảo bạn đi theo lên lầu. Nhìn kích thước của hộp, tôi đoán sẽ có một chiếc túi trong hộp cam lớn nhất. Vấn đề là tôi chẳng biết chính xác là túi gì đang nằm bên trong hộp thôi.
Bước 5: Trong phòng “bí mật”
Trên lầu rất nhiều phòng riêng tư mà ở ngoài là gương. Tôi thích cái cách Hermès làm khách hàng có trải nghiệm “điên đảo” kiểu này. Thật là phiêu lưu đúng kiểu game! Chuyên gia sẽ đẩy cửa gương mời bạn vào một phòng nhỏ bí bí mật mật!
Chuyên gia bắt đầu chính thức đề nghị bán cho bạn (offer) món sản phẩm họ có ngày hôm nay. Với cuộc hẹn của tôi, chuyên gia nói thẳng luôn rằng anh ấy tìm thấy một chiếc túi đúng yêu cầu của tôi: Birkin 25, màu Capucine (cam đỏ), khoá vàng. Sau đó anh ấy mở hộp giấy màu cam đặc trưng, mở túi vải và lấy ra chiếc Birkin cho mình ngắm nghía, xách thử. Trong phòng gần như 4 bề cũng là gương dù phòng rất nhỏ.
Mặc dù rất vui, muốn nhảy cẫng lên được, tôi vẫn phải kiềm chế để giữ phong thái đĩnh đạc. Tôi cầm túi xoay qua, xoay lại trước gương và nói cám ơn bởi vì Birkin rất đẹp, rất hợp với dáng tôi. Và quan trọng nhất, tôi sẽ lấy chiếc Birkin này.
Chuyên gia kiểm lại phụ kiện của túi (bao gồm hướng dẫn sử dụng, túi áo mưa của túi, ổ khoá cùng chìa khoá của túi, túi vải của khoá và túi vải của chiếc Birkin). Chuyên gia còn cẩn thận kiểm tra chìa có mở được ổ khoá hay không.
Chuyên gia “offer” thêm hai món phụ kiện trong hai hộp còn lại. Một món là lót lụa chuyên dụng dành cho Birkin. Chuyên gia giải thích vì Birkin đắt tiền mà mấy chị em ẩu cứ làm rớt đồ make-up bên trong làm hỏng hết Birkin, có mang đi “spa” cũng không vệ sịnh sạch lại như cũ được nên chuyên gia khuyến nghị dùng túi lót lụa cho an toàn và lót lụa cùng tông cho sang chảnh chanh xả). Món còn lại là “charm” (phụ kiện trang trí) cho Birkin. Lấy hay không lấy món phụ kiện nào là tuỳ ở khách! Không có ép uổng mua thêm bất cứ món nào khác. Offer của tôi như vậy là chỉ đơn thuần là chiếc Birkin 25, hai món phụ kiện chỉ là khuyến nghị thêm.
Sau đó chuyên gia dẫn tôi ra khỏi phòng và bảo: “Một số món bạn muốn mua như giầy dép, khăn, nước hoa sẽ có đồng nghiệp tôi giúp bạn. Hẹn gặp lại bạn sau 6 tháng nữa với Kelly nhé!” (Vì Pháp có quy định với Hermès, một passport của khách du lịch trong vòng 6 tháng, bạn chỉ mua được một túi có hoàn thuế. Song, Hermès không liên quan tới các nhãn hiệu khác như Chanel, Gucci, Louis Vuitton nên mua được Birkin bạn vẫn có thể mua thêm túi của các nhãn hiệu khác. Lưu ý là các nhẫn hiệu khác cũng sẽ có những quy định về số lượng áp dụng cho một số sản phẩm nhất định.)
Hôm đó tôi chỉ lấy thêm một chai nước hoa hay dùng (bởi chai cũ sắp hết), một khăn lụa nhỏ Twilly (hợp màu túi) và chiếc Birkin 25 (tất nhiên!). Tôi không lấy charm vì kích thước quá to so với cái chiếc Birkin 25 này và họ cũng không còn loại kích thước nhỏ tôi muốn.
Bước 6: Tính tiền và yêu cầu hoàn thuế
Sau khi đã “shopping” đủ các món bạn muốn trong Hermès, bạn được dẫn ra quầy tính tiền. Bạn vẫn có một nhân viên chăm sóc bạn, theo sát bạn và xách hàng cho bạn. Bạn không cần “mó tay” xách cái gì trừ bản thân bạn và ví tiền của bạn.
Tại quầy thu ngân, bạn nói muốn được hoàn thuế (tax refund). Họ sẽ làm giấy tờ hoàn thuế cho bạn và dặn bạn kỹ lưỡng. Tiệm Hermès SFH này chỉ hoàn thuế ngược vào thẻ tín dụng (credit card) hoặc thẻ ghi nợ quốc tế (debit card) chứ không có lựa chọn hoàn thuế bằng tiền mặt.
Với hoá đơn khoảng 6500 Eu trở lên thì hoàn thuế cũng được kha khá nên các bạn đừng quên các thủ tục tại sân bay để có thể lấy hoàn thuế. Việc gì không hiểu hoặc chưa nắm rõ, bạn cứ mạnh dạn hỏi, họ sẽ giải thích cho bạn.
(02/2020 mình cũng mua thêm 1 chiếc K28 theo cách thức này, nhưng mình yêu cầu Kelly nên họ offered cho Kelly, cũng không bị bắt buộc phải mua thêm gì)

Bình luận

Instagram

  • Instagram Image
  • 𝐎𝐧𝐢𝐭𝐬𝐮𝐤𝐚𝐓𝐢𝐠𝐞𝐫 ×𝐕𝐚𝐥𝐞𝐧𝐭𝐢𝐧𝐨
BST giày được kết hợp từ 2 thương hiệu thời trang nổi tiếng #OnitsukaTigerXValentinoGaravani  đã có mặt tại cửa hàng Onitsuka Tiger, lầu 2 - 26 -29, SaiGon Centre. Phiên bản kết hợp này số lượng vô cùng giới hạn, chỉ 24 sản phẩm tại Việt Nam. Mọi người đừng bỏ lỡ nhé!

Để được hỗ trợ thông tin về sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp với Onitsuka Tiger nhé.
Hotline: 0382946249
Hoặc inbox m.me/OnitsukaTigerVN

#OnitsukaTigerXValentinoGaravani
  • Bộ môn nghệ thuật này cột thắt tạo khe cũng khó không kém thắt dây giày nha các bạn :))
Kỹ thuật thắt tạo khe trong tiếng anh gọi là dimple.
Còn cái củ ấu tiếng anh gọi là knot.
  • Đã cầm trên tay em giày Air Jordan 1 High x Dior “Air Dior”
Bài đánh giá chi tiết sẽ lên sóng sớm tại https://snkrvn.com, đón chờ nhé các bạn ơi
  • TÔI CHẠY BỘ VÌ

Anh chị em nhà mình chắc đâu đó cũng có nhiều “tín đồ” của bộ môn chạy bộ nhỉ!? Vậy thì hãy cùng chia sẻ lý do chạy bộ của bạn để có cơ hội nhận phần quà hấp dẫn từ Pocari Sweat Run Việt Nam nhé. Chỉ cần thực hiện 2 bước sau đây thôi:
✓ Bước 1: Đăng tải một hình ảnh hoặc video về khoảnh khắc chạy bộ của bạn kèm lời chia sẻ về lý do bạn tìm đến môn thể thao này dưới phần bình luận của bài viết.
✓ Bước 2: Tag thêm 2 người bạn vào đây để cùng tham gia chung, kèm với hashtag: #PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun 

Ad sẽ chọn ra 5 bạn có lượng reaction + comment trên bình luận cao nhất để gửi tặng các phần quà xịn xò đấy nhá!
- 1 giải nhất: 01 vé tham gia giải chạy Pocari Sweat Run 2020 và 01 thùng Pocari Sweat chai 500ml
- 4 giải nhì: Mỗi bạn sẽ được nhận 01 thùng Pocari Sweat chai 500ml và 01 bình đựng nước độc quyền từ Pocari Sweat.
🔖 Thời gian cuộc thi diễn ra từ hôm nay đến hết ngày hết ngày 31/7/2020.
📸 Nhấc camera lên, làm ngay một khoảnh khắc chạy bộ + chiếc tâm sự nhỏ to đôi điều để nhận quà nhé các runners!
P/s: Cần tìm đồng đội chạy Pocari Sweat Run 2020 Ahihi
___
(*) Lưu ý
* Người chơi khi tham gia phải thực hiện đủ và đúng 2 bước trên.
* Chất lượng hình ảnh/ video phải rõ ràng.
#PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun #Pocari #Run 
Pocari Sweat Run 2020 - More Sweat, More Fun
🗓 22/11/2020
📍 Khu đô thị Sala, Quận 2
* Thông tin thêm về giải chạy: https://pocarisweatrun.com.vn/vi/ 
* Đặc biệt, nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong giai đoạn Early Bird dành riêng cho các bạn. Xem chi tiết ngay tại: https://bit.ly/308mq7l
  • 🔔 DEAL HOT VỀ TAY, SĂN VÉ THAM GIA POCARI SWEAT RUN 2020 NGAY
Click vào đây để đăng ký vé https://bit.ly/Pocarirun2020_SNKRVN

💙 Với tinh thần đồng hành cùng runner Việt Nam để đánh thức niềm đam mê chạy bộ và lan tỏa niềm vui tích cực từ thể thao đến mọi người. Năm nay, Pocari Sweat Run trở lại và “yêu thương” mang đến cho hội bạn nhà mình nhiều ưu đãi cực hấp dẫn khi đăng ký tham gia giải chạy 2020 chuyên nghiệp! 
Ưu đãi áp dụng:
#Áo in tên: Tất cả đăng ký trong giai đoạn Early Bird đều nhận được áo chạy có in tên của mình cực đẹp để vừa chạy vừa sống ảo.

#Student: Chỉ 199K dành cho các bạn là học sinh - sinh viên (áp dụng cho cự ly 5km)

#GroupTickets: 
Giảm 5% khi mua 3 vé 
Giảm 10% khi mua 5 vé
Giảm 15% khi mua 10 vé
Giảm 20% khi mua 20 vé
Giảm 25% khi mua 30 vé 
Giảm 30% khi mua 50 vé. Đặc biệt, nhóm 50 thành viên này còn được tặng kèm 10 thùng thức uống bổ sung ion Pocari Sweat 350ml và 1 bài chia sẻ về hình ảnh nhóm trên fanpage chính thức của Pocari Sweat Run nữa đấy!

#Runner2019: Giảm ngay 10% giá vé thật hấp dẫn

Hãy chọn ngay một đôi #Running_sneaker yêu thích và chinh phục hành trình Pocari Sweat Run 2020 nhé. 
Hẹn gặp hội bạn Sneaker Việt Nam vào ngày 22/11/2020.
🛒 Deal hot về tay, nhận ngay kẻo lỡ!
Xem thêm chi tiết về ưu đãi tại  https://bit.ly/308mq7l 

Pocari Sweat Run 2020 - More Sweat, More Fun
🗓 22/11/2020
📍 Khu đô thị Sala, Quận 2
* Thông tin thêm về giải chạy: https://pocarisweatrun.com.vn/vi/
#PocariSweatRun2020 #MoreSweat_MoreFun #Pocari #Run