SNKRVN

Street Fashion PUSW Cover
Tin tức

PUSW Urban Talk – Phong cách là gì? Ăn ngon rồi thì mặc sao cho đẹp?

Thời trang đường phố luôn tồn tại như một phần tất yếu trong cuộc sống mỗi người. Tuy nhiên, phải đến giữa thế kỷ 20 thì phong cách này mới được công nhận bởi sự chuyển biến từ nền văn hóa cao cấp sang văn hóa đại chúng. Những nguồn cảm hứng nghệ thuật, âm nhạc hay thời trang không chỉ dành riêng cho tầng lớp thượng lưu mà lan truyền sang toàn bộ xã hội.

Và cũng chính vì điều này mà bức tranh thời trang dần trở nên sống động hơn, trở thành một thứ gì đó đường phố hơn hẳn. Đa phần, phong cách thời trang của mỗi cá nhân thường bị ảnh hưởng nhiều bởi chất đường phố. Chúng không phải là một xu hướng. Chúng là tiếng nói của mỗi cá nhân. Chúng là cách thể hiện những mặt khác của bản thân và khẳng định chất riêng của mỗi người. Dần dà, thời trang đường phố dần trở thành cụm từ được nhiều bạn trẻ hiện nay search và quan tâm nhiều nhất trong những năm gần đây. Nó không còn đơn thuần chỉ là cái quần, cái áo, đôi giày để mặc để mang mà nó đã trở thành một lối sống trẻ mới cùng với nhiều phong cách đa dạng.

Các bạn có thể thấy sự bùng nổ đó ngay tại Việt Nam khi chúng ta càng ngày càng có nhiều các nhãn hàng thời trang đường phố cũng như các group về thời trang này xuất hiện liên tục hàng ngày. Các sự kiện lớn về lĩnh vực này cũng được phát triển và khai thác tối đa. Hội chợ cuối tuần về buôn bán thời trang thì nhiều không kể hết. Đi đâu lang thang trên đường cũng thấy các bạn trẻ ăn diện đứng chụp hình, đứng chụp từ ngoài đường đến trong nhà, từ hầm xe đến toilet,… 

Và trong bất cứ sự bùng nổ phát triển càng nhanh thì những bất cập lại càng nhiều. Điểm tích cực là giới trẻ hiểu biết rõ hơn về thời trang,chịu khó ăn mặc làm đẹp cho bản thân nhưng bên cạnh đó những vấn đề tiêu cực cũng nhiều không kể hết. Rất nhiều bạn trẻ nhịn ăn nhịn uống, tìm cách xoay tiền chỉ để mua được những món đồ hiệu cho bằng bạn bằng bè. Nhiều bạn suốt ngày lang thang tìm cách chụp hình cho đẹp để khoe lên mạng xã hội mà quên mất việc học hành hay trau dồi kiến thức làm việc… Có quá nhiều các thương hiệu thời trang mở ra mà không có kiến thức cơ bản, làm vài cái áo kém chất lượng, đạo nhái ý tưởng thiết kế cùng những thông điệp xấu làm ảnh hưởng đến cái nhìn tốt đẹp của thời trang đường phố và suy nghĩ của giới trẻ. Có rất nhiều các hình tượng thời trang được tung hô một cách kì lạ khi chính họ cũng không có sự hiểu biết về thời trang cũng như phong cách của mình dẫn đến một loạt các người theo dõi cũng bị sai lệch theo.

Còn rất rất nhiều những vấn đề mà chúng ta cần phải ngồi lại để cùng nhau đưa ra hướng giải quyết cũng như cung cấp những thông tin hữu ích để định hình phong cách cũng như thời trang đường phố của chúng ta ngày càng phát triển đúng hướng hơn. Trong buổi PUSW – URBAN TALK lần này, chúng tôi có mời 4 nghệ sĩ, họ đến từ nhiều lĩnh vực công việc khác nhau nhưng đều có mối liên quan chặt chẽ đến thời trang.

Họ là Bảo Paul – một trong những người thời đầu của làng thời trang đường phố Việt Nam, anh là người khởi đầu cho những sự kiện thời trang đầu tiên về sneakers, là người đã và đang tạo dựng rất nhiều phong cách thời trang cho các nghệ sĩ Underground qua các sản phẩm âm nhạc hay phim ảnh.

Họ là Gil Lê – nghệ sĩ đa năng, MC, diễn viên, ca sĩ,…một trong nghệ sĩ được đánh giá có phong cách ăn mặc đẹp và có gu nhất trong làng showbiz xa hoa. Gil Lê không phải là người dùng hàng hiệu để đắp lên người cho sang cho “đẹp nhưng không đẹp” như rất nhiều nghệ sĩ showbiz thường nghĩ. Gil Lê là người luôn biết cách biến mình phù hợp với nhiều thương hiệu và hoàn cảnh. Đấy chính là điểm tạo nên phong cách khác biệt của Gil Lê.

Họ là Chanh Nguyễn – một nhiếp ảnh tiên phong với phong cách tại Việt Nam. gắn bó với anh mỗi ngày, anh yêu thời trang và thích lang thang trên những con phố, tay vội vàng cầm chiếc máy ảnh để bắt lấy khoảnh khắc đẹp trong trang phục, thần thái từ những con người anh tình cờ gặp gỡ trên đường. Chính niềm đam mê với nghệ thuật nhiếp ảnh này đã giúp Chanh Nguyễn có cơ hội đặt chân đến những kinh đô thời trang và được thỏa sức ghi lại những hình ảnh tuyệt đẹp của các fashionista, biên tập viên, phóng viên thời trang nổi tiếng.

Họ là Trí Minh Lê, đại diện cho lớp trẻ yêu thời trang đường phố hiện nay nhưng không ngủ quên trong lối sống ảo. Yêu nghề thời trang và nghề chọn anh theo một cách tự nhiên hơn bao giờ hết. Anh hiện đang làm việc cho Việt Tiến cũng như hợp tác hỗ trợ cho rất nhiều các local brand hiện tại của Việt Nam. Không chỉ dừng ở công việc chung như trau dồi kiến thức cho chính bản thân mình, những kiến thức về thời trang cũng như những quan điểm cá nhân theo kinh nghiệm tích góp cũng luôn được anh chia sẻ đến cho mọi người và được các bạn trẻ đón nhận rất tích cực.

Tất cả những con người đó, họ đại diện cho nhiều thế hệ, nhiều phong cách, nhiều ngành nghề nhưng họ đều là những người yêu thời trang, yêu cái đẹp và luôn mong muốn đem lại những sắc màu tươi mới cho thời trang đường phố của giới trẻ Việt.

Hãy cùng chào đón những Kulture Kreatorz (KKVN) trong PUSW-URBAN TALK chủ đề Street Fashion lần này nhé các bạn.

Cùng với người dẫn dắt chương trình Urban Talk sẽ là anh Việt Max, người đã sống và cống hiến với nghệ thuật Hip-Hop và đường phố Việt Nam hơn 26 năm. Những câu hỏi, những trao đổi của anh với các nghệ sĩ chắc chắn sẽ mang lại nhiều điều thú vị mà các bạn không thể bỏ lỡ.

# #URBANTALK #KKVN #SHARE #STREETCULTURE

 

Bình luận

Instagram

Instagram has returned invalid data.