SNKRVN

Kiến thức

RADII – HUYỀN THOẠI BỊ LÃNG QUÊN

Giai đoạn 2008 – 2011, khi hiphop đang trong thời kì hưng thịnh, đồng nghĩa với việc nhiều người biết đến hiphop, biết đến cách ăn mặc hiphop và biết đến giày nhiều hơn. Những cái tên như : Supra, Coogi, Ecko, ZooYork, Vans, Evisu, Puma, adidas, Nike,…. ắt hẳn không còn quá xa lạ với những người  đã có thâm niên “ăn nằm” với giày. Nhưng nếu bạn là 1 người có thâm niên lâu năm, khi Shoegame Việt còn ở thuở sơ khai thì chắc chắn các bạn sẽ phải nhớ đến RADII.

radii-footwear-sale

Xuất hiện lần đầu tiên khi rapper Jay -Z on feet mẫu Radii dòng 420 TOP tại Honda Center , thì hàng ngàn người đều ngạc nhiên và tự hỏi lẫn nhau: “Đây có phải 1 sản phẩm mới của Rocawear hay là 1 dòng collab giữa và 1 hãng nào đó? ” Thắc mắc của mọi người đều được giải bày khi Jigga tuyên bố đó là Radii 420 TOP – dòng sản phẩm của thương hiệu đắt giá Radii.

radii_420_top_black_white3

                      420 Top – Đôi Radii đầu tiên mở đầu cho cả 1 kỉ nguyên

tumblr_lzmq2gRpJL1qgmvzzo2_500

Sau đó là Radii Noble được nổi tiếng nhờ Jay Park

Được thành lập vào năm 2008 tại miền Nam California, Radii đã chiếm được lòng tin và sự ưu ái rất nhiều từ khách hàng kể từ khi ra mắt, những dòng giày đầu tiên kể đến như: Radii 420 top – low, Straight Jacket, Stranglers và Thrillers. Khi đã có chỗ đứng trên thị trường, Radii quyết định tung ra 1 pack super limited collab IM KING để đánh dấu tên tuổi. Không ít các ngôi sao đã mang thương hiệu này lên trên sàn diễn như: , Flo-rida, Taboo – ( Black Eyed Peas ), …

teen_choice_awards_9e5c

<> at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.
at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.
<> at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.
Jay Z at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.
<> at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.
Jay Z at Staples Center on March 26, 2010 in Los Angeles, California.

justin-bieber-and-radii-moonwalker-silver-gold-snake-gallery

                              và Radii

Khi Radii được du nhập về Vietnam, không ít các đầu giày và freakers khát khao có được, những dòng Moonwalker, Straight Jacket và 420 đã không còn quá xa lạ với các thanh niên lúc bấy giờ, bên cạnh đó còn có các dòng nổi tiếng của các thương hiệu khác cùng đứng trên thị trường như Supra Society – TK, Skytop, Aidcolor, Nike AF1 hay Adidas JS Wing 1.0, Adidas Forum, Adidas JS Instinct, v.v… Nhưng cái gì cũng có cái thời của nó, khi Shoegame Việt chuyển mình sang các thương hiệu mang tính lịch sử, công nghệ và bắt kịp thời đại mới, thì Radii cùng với các hãng khác cũng nhường chỗ đứng lại cho Air Jordan và adidas ….

radii-moonwalker-hip-hop-shoes-navy-white-navy-487-4

Radii-420-Collection1
Dưới đây là dòng Noble VLC được Radii release vào năm 2011 và phiên bản Back To The Future được sản xuất vào năm 2012. Lấy ý tưởng từ đôi Nike Air MAG trong phim Back To The Future của hãng Nike, Radii đã làm lại và áp dụng phối màu MAG lên đôi này, toàn bộ upper được làm bằng graint leather với định dạng hi, phần tounge được nhuộm màu trắng, xung quanh màu xám để liên tưởng đến đôi Nike Air MAG, đặc biệt với phần midsole có hiệu ứng speckled và icysole giúp chúng ta phân biệt được special edt này với đôi phiên bản thường của dòng Noble VLC, phần lót có hoạ tiết giống tấm ván bay của McFly trong series phim Back To The Future, và có thông tin đây là hàng limited / hyperstike, chỉ duy nhất 150 đôi trên toàn thế giới, và còn 1 thông tin cuối cùng là rapper Jay Park chính là người đưa Radii phát triển đến gần với mọi người hơn, có lẽ như Jay Park cũng giống như – là thương hiệu đại sứ được Supra tài trợ, còn đằng này là Radii .

10d1d1699f95da5c020863971f9806f6
Nhưng không may mắn như Supra, Radii dường như mất tích khỏi thị trường Việt Nam. Mặc dù đã bắt tay vào việc tạo ra các dòng mới cũng như những phiên bản đặc biệt, Radii vẫn chưa nhận được sự ân ái từ Shoegame Việt. Cho đến bây giờ, cái tên Radii chỉ còn lại trong kí ức của những đầu giày Việt thời xưa, hi vọng 1 ngày Radii sẽ được du nhập lại và có chỗ đứng tại thị trường Vietnam.

 

radii-noble-back-to-the-future shaun2k@2

radii-x-imking Radii-Cuff-Links radii-straight-jacket-year-of-the-rabbit-special-edition radii-footwear-sale

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.