SNKRVN

Tin tức, Âm nhạc & Nghệ thuật

Rapper Soulja Boy Được Dự Báo Chuẩn Bị Vỡ Nợ

Theo một báo cáo gần đây, giá trị tài sản của Soulja Boy hiện đã xuống đến mức… âm. Trong mọi trường hợp, giá trị tài sản âm có nghĩa là nợ đang nhiều hơn tài sản, cũng như người dùng không có một khoản tiền dự phòng, và điều này rất dễ dẫn đến tình huống mất khả năng thanh toán tức là vỡ nợ.

Ở thời điểm hiện tại, chủ nhân hit Crank That đang nợ 472.000 USD (~11 tỉ đồng) khi buộc phải nhận phán quyết bồi thường từ lúc kết thúc cuộc chiến pháp lý với người yêu cũ. Theo một số báo đưa tin, Soulja Boy cũng đã có động thái mong muốn toà án huỷ bỏ phán quyết này nhưng không được chấp nhận vì hành vi dùng báng súng đập vào đầu người tình tại một bữa tiệc ở nhà là rất nghiêm trọng.

Vụ án dân sự trên cũng tiết lộ hiện tại chỉ còn rất ít tiền trong tài khoản ngân hàng và còn nợ thêm 1 triệu USD (~23 tỉ đồng) tiền thuế. Thẩm phán đánh giá giá trị tài sản của Soulja Boy hiện âm do anh vẫn chưa cung cấp hồ sơ tài chính chi tiết, tuy nhiên một số đại diện của toà vẫn tin rằng anh còn đủ khả năng kiếm tiền để giải quyết nợ nần.

Được biết, Soulja Boy hiện đang phải chi 25.000 USD để thuê một ngôi biệt thự tại hằng tháng. Các thẩm phán cho rằng điều này không hợp lý và khuyên anh nên chuyển đến một ngôi nhà “khiêm tốn” hơn với mức giá thuê 10.000 USD/tháng. Ngoài ra, anh còn sở hữu ba chiếc xe trị giá 600.000 USD, đồ trang sức trị giá 18.000 USD và 50.000 USD cổ phiếu. Tuy được khuyên phải nhanh chóng xử lý khoản nợ nhưng luật sư của Soulja Boy cho biết anh không thể thanh lý tài sản của mình vì chúng quan trọng cho hình ảnh của anh như một nghệ sĩ giải trí.

Về trường hợp gần như vỡ nợ giống như Soulja Boy, giới nghệ sĩ cũng đã từng chứng kiến tình trạng tương tự với MC Hammer. Vào cuối những năm 1980 đầu những năm 1990, người ta đồn rằng bạn không thể đi đến một nơi công cộng mà không nghe 1 bài rap của MC Hammer. Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng xuất hiện trên các quảng cáo, phim hoạt hình khắp mọi nơi.

Theo The Mirror, đã có thời điểm MC Hammer kiếm được khoảng 30 triệu đô la (khoảng 745 tỷ) mỗi năm và tài sản cá nhân của ông ước tính khoảng 70 triệu đô la (khoảng 1,74 nghìn tỷ). Thật không may, sự thịnh vượng trong tài chính đã không kéo dài mãi mãi. Chỉ mất chưa đầy 5 năm từ khoảng thời gian đỉnh cao của sự nghiệp đến khi nam rapper nộp đơn phá sản vì những sai lầm trong tài chính của bản thân.

Nam rapper đã chi hơn 30 triệu đô la (khoảng 745 tỷ) để cải tạo biệt thự của mình ở California. Nó được trang trí bằng nội thất cao cấp, xa hoa như nhà vệ sinh bằng vàng và cổng trước mạ vàng với dòng chữ “Hammer Time” để chào đón những vị khách đến chơi. Và đó là chưa kể đến sân chơi bowling, nhà để xe, sân tennis, 2 bể bơi, phòng thu âm,… Nhìn chung, dinh thự có tổng diện tích 40.000 ft², tương đương hơn 37 nghìn m². MC Hammer chi 12 triệu đô la (gần 300 tỷ) để mua nó, và sau đó đầu tư khoản tiền gấp 2,5 lần để trang trí nhà cửa.

MC Hammer thậm chí còn tuyển dụng một đội ngũ nhân viên gồm 200 người, được cho là đã tiêu tốn của anh ta từ 500 nghìn đô la (12,4 tỷ) đến 1 triệu đô la (24,8 tỷ) mỗi tháng. Và đương nhiên 1 nam rapper không cần đội ngũ nhân viên hùng hậu đến vậy, nhiều người cho rằng anh đã không có kế hoạch trước các khoản chi của mình. Những khoản chi đó đã khiến MC Hammer lâm vào cảnh cạn kiệt ngân sách, và cuối cùng phải nộp đơn phá sản trong vòng 5 năm.

Hãy tính toán kĩ lưỡng trong chi tiêu bạn nhé!

Bình luận
Instagram