SNKRVN

Kiến thức, SNEAKERS

Reebok Instapump Fury – 25 năm vẫn giữ vững vị trí sneakers iconic của thời đại

Reebok Instapump Fury "25th Anniversary"

Ngày phát hành
2019-10-18
Giá bán
4,999,000 VND
Nơi bán
Reebok Vietnam

Trải qua 25 năm, Reebok Instapump Fury vẫn là đôi mà bất cứ tín đồ mê giày nào cũng khao khát sở hữu. Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1994, đã tạo nên một chuẩn mực mới trong gu thiết kế của những dòng giày chạy, trở thành phiên bản iconic của thời đại ấy. Được sáng tạo bởi trí tưởng tượng của nhà thiết kế tài năng – Steven Smith – từ một bản sketch ai cũng xem là không thể thành công trên thị trường, Steven Smith đã chứng minh điều ngược lại.

Sự bùng nổ về nhu cầu của năm 1994 được Paul Litchfiel – Vice President của bộ phận Advanced Concepts – tóm gọn lại trong một câu: “Bạn đặt lên kệ, 50 người sẽ nhìn vào và hét lên “Đây là thứ tuyệt nhất từ trước tới nay”. 50 người sẽ nhìn vào và nói “Đôi giày xấu nhất mà tôi từng thấy!”. Tuy nhiên, điều quan trọng là cả 100 người đều chú ý đến.” Chỉ một câu bình luận nhỏ, bạn cũng đủ hình dung được sự quan tâm của cộng đồng với nhiều ra sao.

Bản Sketch nguyên gốc của đôi Pump Fury

Cảm hứng để tạo nên đôi huyền thoại này của rất tình cờ. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ nghĩ rằng nó chỉ là phiên bản nâng cấp từ một đôi giày nào đó đã có sẵn trước đây. Nhưng không! được làm mới hoàn toàn. Và ý tưởng của công nghệ Pump chính là nhờ vào thiết kế của những đôi giày trượt tuyết của Boston Whaler. Một trong các công ty đã mua lại vào năm 1987. Đã có một vài nhân viên vô tình nói với Paul Fireman – nhà sáng lập của – “Ông nên đặt những công nghệ này vào giày của mình!”. Nhưng ai cũng nghĩ đấy chỉ là một câu bông đùa, cho đến khi đôi giày Pump đầu tiên được tạo nên vào năm 1988.

Sử dụng công nghệ Pump trên giày khá dễ. Nút to tròn ngay lưỡi gà sẽ giúp bạn bơm hơi vào các đường ống dọc thân giày. Nút nhỏ bên hông sẽ giúp bạn thoát khí ra để trở về hình dáng ban đầu. Cách dùng đơn giản, nhưng để ứng dụng nó từ giày trượt tuyết sang giày thể thao là cả quá trình dài tính bằng năm của Reebok.

Bản Sketch và phối màu OG nằm 1994

4 năm sau, câu chuyện của Instapump Fury mới bắt đầu. Steven Smith cùng đội ngũ của Reebok hướng đến một đôi giày êm, nhẹ và gắn liền với công nghệ Pump. Đó là một câu hỏi tưởng chừng đơn giản nhưng phải mất đến 2 năm, vào năm 1994, đôi giày mới chính thức được phát hành rộng rãi.

Phối màu đầu tiên của Instapump Fury cũng cũng đầy oái oăm. Steven Smith quả quyết chỉ ra mắt phối màu Citric “Đỏ/Xanh Neon/Trắng”. Nhưng đội Marketing lại bảo nó sẽ không được ưa chuộng, hãy phát hành thêm bản Xám/Trắng. Mặc dù không hài lòng, ông vẫn ra mắt hai phối màu để chiều lòng tất cả. Dĩ nhiên, Citric được ưa chuộng hơn hẳn và trở thành đôi OG của Instapump Fury. Có thể nói, kể từ lúc ra mắt đến nay, Instapump Fury là đôi giày được Reebok ưu ái ra mắt nhiều phối màu nhất.

Reebok Instapump FuryReebok Instapump “Dual Pump Runner” color

Kiểu dáng của đôi giày với bộ soles tách biệt, cùng công nghệ Pump từng được gọi là “Frankenstein” của giới . Nó quá “dị” và khác biệt so với gu thẩm mỹ của những năm 1994. Không phải ai cũng có thể cảm được vẻ đẹp của đôi giày. Ngay cả cái tên Fury cũng thể hiện cho “sự điên” của đôi giày này. Và bạn thấy đấy, hơn 2 thập kỷ, đã chứng mình được kiểu dáng vượt thời đại của mình.

Reebok Instapump “Dual Pump Runner” color

Trở lại với kỷ niệm lần thứ 25 của Instapump Fury, Reebok đã ra mắt hàng loạt những phối màu ấn tượng từ đầu năm đến nay ở các quốc giá khác nhau. Trong dịp ăn mừng này, Reebok Vietnam cũng giới thiệu phiên bản Dual Pump Runner đặc biệt, lấy cảm hứng từ đôi Dual Pump Runner ra mắt năm 1992. Đôi giày với phối màu tri-color “Trắng-Đỏ-Xanh” đơn giản nhưng cực kỳ thu hút với nét tinh tế của mình.

Reebok Instapump FuryReebok Instapump “Dual Pump Runner” color

Giữ nguyên kiểu dáng thiết kế của đôi OG, phiên bản Dual Pump Runner khiến SNKRVN liên tưởng ngay đến chàng “Superman” siêu anh hùng trong thế giới DC Comics bao thế hệ trẻ em yêu thích. Liên tưởng vui là thế, nhưng bạn không thể phủ nhận rằng đôi Pump Runner này thật sự “chiến”. Nhìn từ xa, trông nó như một cỗ máy đầy năng lượng, sẵn sàng đồng hành cùng bạn đến bất cứ đâu.

Reebok Instapump FuryReebok Instapump “Dual Pump Runner” color

Một điều SNKRVN rất thích ở phiên bản này chính là cách sử dụng màu sắc trên từng phần uppers. Chỉ là vài cách nhấn nhá màu thôi, nhưng hiệu quả thị giác rất ấn tượng, bạn có cùng ý kiến với SNKRVN không? Bên cạnh đó, Reebok Vietnam cũng tiết lộ về phiên bản giới hạn khác ra mắt cùng đợt này. SNKRVN chưa xác thực được liệu hai phiên bản này sẽ được phát hành với sô lượng như thế nào, nhưng dự đoán rằng chúng sẽ mau chóng “out-stock” mà xem. Nghe đồn rằng phiên bản “thần bí” trên lấy cảm hứng từ đôi Reebok Inversion. Thật là không thể chờ đợi được để tận mắt thấy “em” nó!

Mặc dù rất tò mò nhưng cũng đành chờ đợi đến cuối tháng này để được tận mắt sở hữu phiên bản kỷ niệm 25 năm này trên tay. Cùng SNKRVN đợi đến ngày 18/10 sắp tới để chính thức biết được Reebok Vietnam sẽ phát hành phối màu nào nhé! Thường xuyên truy cập SNKRVNReebok Fanpage để biết được thông tin ra mắt chính xác của những phiên bản này.

Bình luận

Đánh giá chung

Thiết kế
Công nghệ
Form giày
Chất liệu
Giá thành
Tổng kết 5

Instagram

  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica
  • Nike LeBron17 “James Gang”
#snkrvn #nikelebron17
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas SuperStar
#snkrvn #mickeymouseadidassuperstar
  • Mickey Mouse X adidas Stan Smith 
#snkrvn #mickeymouse #adidasstansmith