SNKRVN

Kiến thức

Resell sneakers – Thị trường tiềm năng với lợi nhuận hơn 1 tỷ USD

Gần đây, ba tên tuổi lớn nhất trong thị trường resell sneakers – Stadium Goods, Flight ClubGOAT) đã thông báo những thay đổi cấu trúc nhất định. , thương hiệu bán giày nổi tiếng ở New York, đã nhận được một khoản đầu tư không được tiết lộ từ LVMH Luxury Ventures. Một nhánh đầu tư mạo hiểm của tập đoàn cao cấp Moet Hennessy Louis Vuitton. Cùng thời điểm đó, Flight Club – đối thủ trực tiếp và là hàng xóm của Stadiums Goods ở New York – cũng gây xôn xao dư luận với tin tức về việc sát nhập cùng GOAT có trụ sở tại LA.

Việc sát nhật giữa và Flight Club gây chú ý với quỹ tài trợ Series C lên đến 60 triệu đô la được hoàn thành trước khi công bố rộng rãi. Nhờ vào đó, tổng số vốn của sự hợp tác mới thành lập có hơn 97,6 triẹu đô la. Một con số không hề nhỏ với các cửa hàng resell sneakers như thế này. Theo một số nguồn tin, trước khi sát nhập, đã từng huy động vốn bên ngoài thành công với hơn 37,6 triệu đô.

Trong khi nhận thức của cộng đồng về tiềm năng to lớn của resell sneakers chỉ mới tăng cao trong những tháng gần đây, thì thị trường này đã sôi sục được một thời gian dài. Với các cửa hàng ở Virginia và Los Angeles, Round Two cũng đã mở một cửa hàng mới ở New York vào tháng 10 vừa rồi. Cùng tháng đó, nền tảng bán lẻ Grailed cũng ra mắt Heroin – một điểm đến dành riêng cho thị trường resell thời trang của nữ.

Trong suy nghĩ của cả hai nhà đầu tư và những người đam mê sneakers, việc resell giày được ví như một cơ hội kiếm lợi chưa được khai thác kỹ lưỡng. Các chỉ đang cố gắng sở hữu được những đôi giày mới. Tuy nhiên, sự quan tâm hoặc lợi ích khiến các tổ chức kinh doanh chú ý lại là những nỗi lo lắng khác. Dưới đây là những gì / Flight Club, / LVMH và tất cả những hoạt động trong thị trường resell sneakers diễn ra gần đây. Cùng SNKRVN đi sâu vào thị trường mới phát triển và đầy triển vọng này nhé!

Resell sneakers – Thị trường 1 tỷ đô và ngày càng lớn mạnh…

Resell sneakers - Thị trường 1 tỷ đô và ngày càng lớn mạnh…

Theo nhiều trang tin tức, thị trường resell trên toàn cầu có giá trị hiện tại hơn 1 tỷ đô. Con số vô cùng ấn tượng với thị trường này. Tuy nhiên, khá quan trọng để bạn chú ý rằng, con số này dựa trên từng đôi được bán ra ở nhiều cách thức khác nhau ở bất cứ đâu. Đó là những gì chúng ta có thể thống kê được qua các giao dịch chính thống. Những địa chỉ mua sneakers quen thuộc như / Flight Club, , , eBay…). Và hàng trăm cửa hàng ký gửi sneakers nhỏ lẻ khác đều góp phần vào con số khổng lồ này. Ngoài ra, còn những trao đổi sneakers khác giữa các cá nhân với nhau như người quen, bạn bè, các mối quan hệ thân thiết… con số lợi nhuận này có thể còn tăng cao hơn hẳn.

1 tỷ USD thoạt nhìn chỉ là một con số khá nhỏ của thị trường sneakers nói chung. Thế nhưng, 1 tỷ USD vẫn là con số ấn tượng nếu chỉ tính riêng lĩnh vực resell. Và nó đã châm ngòi cho những cuộc cạnh tranh giữa các và tổ chức sưu tập tìm mọi cách để sở hữu được nhiều sản phẩm “hot” hơn.

Có một số tiền lệ cho việc resell một số sản phẩm được ưa chuộng ở nhiều thị trường khác nhau. Bán vé sự kiện có lẽ là ví dụ thành công nhất cho trường hợp này. Các công ty như StubHub (được aBay mua lại vào năm 2007 với giá 310 triệu USD) kiếm được hàng tỷ đô mỗi năm cho phí giao dịch bằng cách cung cấp nền tảng những người mua vé sự kiện với số lượng giới hạn để tìm được người mua hiệu quả hơn.

Đầu cơ kiếm lợi từ sneakers…

 Những chiếc vé được xác mình một cách dễ dàng và hiệu quả cho sản phẩm authentic. Những chiếc vé này bị giới hạn bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh đối với nhà phát hành và cả resellers. Về cơ bản, những chiếc vé này được gửi về mail cá nhân không hề mất phí. Tuy nhiên, chúng không áp dụng được với sneakers.

Thử nghĩ đến các vé hoà nhạc. Những chiếc vé này được bán giới hạn theo từng đợt khác nhau. Không có vé nào được phát hành nhiều hơn do không gian giới hạn của các địa điểm biểu diễn. Chúng cũng bị hạn chế về mặt thời gian. Nếu bạn mua chúng vào ngày 28/10, chúng sẽ không có giá trị vào hôm sau. Và những điều này không hề áp dụng được với việc resell sneakers.

Khi đôi 1 được đăng tải trên website GOAT vào 9/10/2013, nó liền trở thành con thuyền nhỏ giữa đại dương khổng lồ. Số lượng ít ỏi của phiên bản giày này trong khi nhu cầu mua lại quá lớn đã khiến nó tăng giá đến chóng mặt. Khác hẳn với các chiếc vé hoà nhạc, tuổi đời của những đôi sneakers là không giới hạn. Và quan trọng hơn hết, chúng còn thể hiện đẳng cấp của người mua. Những đôi càng hiếm với giá trị cao lại càng khiến người khác trầm trồ và bị bạn thu hút hơn.

Matt Powell, một chuyên gia phân tích ngành công nghiệp thể thao của NPD Group từng phát biểu: “Trường hợp này như “Gót chân Achilles” của ngành công nghiệp sneakers. Tài sản và vận may của các resellers bị điều khiển bởi nhiều nhân tố bên ngoài lĩnh vực của họ. Nếu đôi giày đó có quá nhiều stock trên thị trường, chắc chắn việc resell sẽ chẳng được là bao.”

Jordan từng chiếm hơn 90% thị trường resell khoảng 4 hay 5 năm trước, nhưng hiện tại, chúng gần như đã giảm sút đáng kể. Lý do đơn giản chỉ vì Jordan hiện tại có nhiều phiên bản được sản xuất với số lượng lớn hơn. Và sự phát triển của nhiều thương hiệu khác cũng khiến Jordan không còn là sản phẩm resell thống trị trên thị trường. Số lượng phát hành của mỗi đôi sneakers của các thương hiệu ảnh hưởng khá lớn đến việc resell của các resellers. Không ai tin rằng chỉ sau một đêm ngủ dậy, đôi Yeezy 350 V2 “Beluga 2.0” lại có giá đến 418 USD. Có thể nói, resell sneakers chính là một cuộc đua không khoan nhượng mà phần lớn các hay resellers nói chung đều phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Amazon cho sneakers

Nền tảng website Amazon với hàng ngàn người giao dịch đủ mọi mặt hàng khác nhau chắc chắn ai cũng biết. Nếu vậy, một nền tảng riêng chỉ dành cho sneakers sẽ như thế nào? Một trang thương mại điện tử duy nhất tập trung mọi giao dịch từ khắp nơi trên thế giới. Những giao dịch đáng tin cậy để có thể hoàn thành đến bước thanh toán cuối cùng. Từ những resellers nổi tiếng hay ẩn mình giữa cộng đồng, cho đến các thương hiệu tên tuổi như Stadium Goods, GOAT, Flight Club hay … đều có mặt trên nền tảng này. Tại sao không chứ? Điều này sẽ giúp cho quá trình giao dịch, mua và bán giày đơn giản hơn rất nhiều lần. Tuy nhiên, đây chỉ là một giả thuyết của SNKRVN. Khả năng để nền tảng này thật sự có mặt vẫn là câu chuyện của nhiều năm sau.

Lời kết

Tóm lại, resell sneakers không phải là vấn đề mới mẻ gì đối với các sneakerheads. Doanh thu thời gian qua đến hơn 1 tỷ đô cho thấy sức hút của thị trường này đối với các nhà đầu tư không hề nhỏ. Chỉ việc GOAT sát nhập cùng Flight Club, LVMH đầu tư vào Stadium Goods cũng cho thấy sự tiềm năng của thị trường này sẽ còn tăng cao rất nhiều. Sự biến động của thị trường này hiện tại vẫn nằm ngoài kiểm soát của cả resellers và nhà sản xuất. Ví dụ như phiên bản NMD từng là đôi giày gây bão một thời, nhưng cuối cùng nó lặn mất tăm trên thị trường giày hype. Tuy nhiên, dù thị trường này còn non trẻ đến thế nào, đây vẫn là thời gian hoàn hảo để các bạn quan sát được sự phát triển của chúng đấy.

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.