SNKRVN

Kobe XI Elite
Đánh giá

Đánh giá chi tiết Nike Kobe XI Elite | SNKRVN Performance Review

Phiên bản Elite của Kobe XI có performance như thế nào? Sau đây là một bài review “nhanh gọn” của SNKRVN dành cho các fan của The Black Mamba.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-4

 

1. Material (Chất liệu/thiết kế)

 

Flyknit tiếp tục được sử dụng trong phiên bản Elite của Kobe XI nhưng đã gia cố bằng các sợi “chỉ” nhựa giúp tăng phần chắc chắn cho upper. Thêm vào đó cáp Flywire cũng được sử dụng hai bên thân giày. Cuối cùng là chất liệu da được sử dụng cho gót và lưỡi gà. Điểm khác biệt so với những bản Elite cũ là không còn giữ thiết kế cao cổ nữa.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-7

 

Kobe XI quay trở lại với thiết kế nguyên khung kèm theo midsole rời như của Kobe VII, VIII và IX. Midsole của phiên bản Elite được ưu ái hơn với một lớp vải trên cùng chống trơn trượt, các đường cắt ở mũi chân giúp tăng độ linh hoạt và một túi Zoom ở gót. Đế ngoài outsole lại sử dụng một dạng vân đế đặc chế mới của .

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-20 snkrvn_kobe_xi_elite_review-21 snkrvn_kobe_xi_elite_review-16

 

2. Traction (độ bám)

snkrvn_kobe_xi_elite_review-17

 

Vân đế hình con thoi và một chiếc rãnh cực lớn ở giữa giúp đôi giày có sức bám tốt hơn dự kiến. Bù lại, bụi là điểm yếu rất rõ của Kobe XI Elite khi người viết gần như không thể tránh được việc bị trượt mỗi khi đổi hướng lúc dẫn bóng. Loại cao su trong được sử dụng cũng khá dễ tróc ra và trầy, một điều khá đáng tiếc cho một đôi giày $200. Trong điều kiện lý tưởng, Kobe XI Elite là một trong những đôi giày có traction ấn tượng nhưng sự bất ổn định trên các bề mặt sân xấu khiến phần đế trong của XI Elite bị mất khá nhiều điểm. Theo như SNKRVN được biết, những phiên bản đế đặc (cao su thường) không có sự bất ổn như vậy mà có hiệu năng rất tốt nên mọi bề mặt. Hiện tại, ngoài bản EM sử dụng cao su thường thì các bạn có thể mua các phối màu “BHM”, “Innovation” và “White Horse” của Kobe XI Elite.

 

 

3. Comfort & Fit ( Độ êm, khả năng ôm chân)

 

Kobe XI Elite fit đúng size và có phần thoải mái hơn các phiên bản Kobe trước đặc biệt ở khoảng mũi chân nên những ai có chân rộng bề ngang sẽ không cần phải mua thêm nửa size. Như đã nói đến ở trên, Kobe XI Elite gia cố lại chất liệu Flyknit bằng cách đan vào chất liệu len các sợi nhựa TPU dẻo. Điều này mang lại cảm giác “đầy” chân và chắc chắn hơn so với những phiên bản mesh trước đây như Kobe VIII, IX nhưng bù lại thân giày không ôm khít vào chân như với vải lưới (mesh) hay len (knit).

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-10Upper Flyknit của Kobe XI Elite cạnh Primeknit của UltraBoost

Bỏ qua việc tự bỏ đi những ưu điểm của chất liệu knit để tăng độ chắc chắn thì Kobe XI Elite ôm chân rất tốt. Cảm giác “đầy” chân không chỉ đến từ độ dày của upper mà còn từ lượng đệm của lưỡi gà và cổ giày. Midsole rời cũng khít hơn so với khung giày so với những đôi cũ.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-12

 

Lưỡi gà tạo thành một dạng inner bootie giúp bạn thoải mái hơn. Còn lại thì midsole Lunarlon cũng rất êm và không mất thời gian break-in như các chất liệu khác.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-19

 

4. Cushioning (Bộ đệm)

 

Hệ thống cushioning của Kobe XI Elite cũng tương tự với Kobe X và Kobe AD sắp ra mắt, Lunarlon cùng Zoom ở gót.

 

dsc_5398

 

Lunarlon vẫn rất thoải mái, nhẹ và mang lại cảm giác sân cực tốt. Đặc biệt với những đường cắt dạng lục giác lấy cảm hứng từ Nike Free, độ linh hoạt và độ nhạy (responsiveness) của Kobe XI Elite được cải thiện thêm một phần so với lót Lunarlon thường. Điểm yếu nhất của hệ thống đệm này là nó không đủ bền do sử dụng Lunar và lượng giảm chấn hơi ít, không thích hợp cho những ai nặng cân.

 

dsc_5401

 

Túi Zoom ở gót cực kỳ chắc và nảy nhưng do được đặt dưới cùng (bottom-loaded) nên bạn sẽ không cảm giác được nó quá nhiều. Nếu các bạn có gần $300 để tiêu thì lựa chọn full-length Zoom trên NikeID cũng mang lại khả năng đệm tốt hơn. Hoặc nếu các bạn có Kobe VIII Elite thì có thể tận dụng miếng lót có Zoom ở cả mũi lẫn gót của nó.

 

dsc_5400

 

Nhìn chung miếng lót của Kobe XI Elite mang lại khả năng đệm chân vừa đủ cùng cảm nhận sân và độ linh hoạt rất tốt.

 

dsc_5396

 

 

5. Stability/Support/Containment

snkrvn_kobe_xi_elite_review-6

 

Với hai rìa đế ở cả gót lẫn mũi chân, Kobe XI Elite là một đôi giày có nền rất ổn định. Điều này cộng với phần đệm chân mỏng tạo nên một cảm giác rất an toàn khi di chuyển.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-14 snkrvn_kobe_xi_elite_review-15

 

Với một đôi giày cổ thấp dạng tối giản như này, độ ôm của đôi giày quyết định phần lớn độ chắc chắn hay support của đôi giày và Kobe XI Elite hoàn toàn đạt chuẩn. Toàn bộ thân giày từ lớp Flyknit được “độn” thêm hay lớp đệm gót đều giúp bù lại cho cấu trúc đơn giản của đôi giày. Phần outsole cũng tạo thành một lớp khung bọc lên hai bên thân giày cũng khá hữu ích.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-5

 

Containment của Kobe XI khá tốt ở mũi và gót nhờ phần cao su của outsole. Tuy vậy phần mũi cần phải bao phủ rộng hơn xuống midfoot để có thể bọc được chân bạn tốt hơn. Nhìn chung, Kobe XI Elite là một đôi giày khá chắc chắn mà các bạn có thể an tâm trong lúc đi.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-9

6. So sánh Nike Kobe XI Elite và Nike Kobe VIII

 

Dưới đây các bạn có thể thấy vài nét tương đồng giữa hai đôi giày này ngoại trừ sự khác biệt của vân đế. Ngoài ra Kobe 8 còn có phần cao su gia cố cho mũi chân lớn hơn so với Kobe XI.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-1

 

Gót gần như ngang nhau, cổ giày hai bên đều được khoét xuống ở cùng một độ cao. Bản VIII có phần Phylon bọc thêm ở gót còn Kobe XI thì gọn gàng hơn nhiều.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-2

 

Đệm lưỡi gà và cổ giày của Kobe XI dày hơn hẳn. Tuy thế Kobe VIII có một miếng chặn gót riêng và diện tích mặt đế rộng hơn. Chưa kể để việc Kobe VIII được ưu ái với miếng cố định gan bàn chân từ sợi carbon. Các bạn nên biết là từ đó tới giờ Nike cực kỳ hạn chế sử dụng sợi carbon cho các sản phẩm giày bóng rổ.

 

snkrvn_kobe_xi_elite_review-26

 

7. Nike Kobe XI Elite – Kết luận:

 

Ưu:

_Nhẹ chân, linh hoạt

_Rất ôm chân

_Đệm chân tốt hơn bản thường

_Chắc chắn

 

Nhược:

_Độ bám không ổn định

_Thiếu support cho gan bàn chân

_Quá đắt

 

Sizing: 

Đúng size, hợp cho chân bè do mũi chân rộng rãi hơn.

 

Giá: $200

 

kobe_xi_snkrvn_review

 

Không thể phủ nhận rằng Kobe XI Elite là một trong những đôi giày tốt nhất dành cho các cầu thủ nhanh nhẹn, hay đảo hướng hoặc chỉ đơn giản là thích sự linh hoạt và độ chắc chắn đôi giày mang lại. Tuy vậy các bạn có thể có một lựa chọn đáng giá hơn nhiều với bản EM rẻ hơn những $40. Nếu các bạn vẫn muốn mua XI Elite thì những phối màu có đế cao su thường là lựa chọn tốt nhất nếu bạn thường xuyên chơi hay thi đấu tại sân bụi.

 

Link tham khảo: http://amzn.to/2fdk5Qu

 

Bình luận

Instagram

  • Ra Hà Nội sau một buổi tối offline quá vui thì ngày hôm sau phải “xả cồn” trong người ra.
Ghé ngay GymHaus - Boutique Fitness tại 123G Thuỵ Khuê để trải nghiệm.
Mình thích những gì mà Gymhaus đang xây dựng. Chuyên nghiệp, tinh tế, riêng tư, gần gũi...
Toàn bộ các máy tập rất thích, không gian vừa đủ thân thiện & không choáng ngợp.

Anh chị em ở Hà Nội thì ghé thăm Gymhaus và giao lưu cùng cô chủ cùng toà bộ staff tuyệt vời ở đó nhé
  • Hôm qua tham dự sự kiện, lên full giáp thử, thấy cũng nóng, nhưng thôi đẹp thì fang luôn thời tiết :))

Một sân chơi rất mới & quá nhiều điều thú vị. Enjoy the @Sartorial Life.

https://www.facebook.com/groups/SartorialGuys/
  • Thử một style mới cho ngày cuối tuần, một niềm đam mê mới bên cạnh sneakers.
  • Khi bạn có thêm niềm đam mê mới & lạc lối hăm biết ra ở đâu.
Bên cạnh sneakers đã là 1 thế giới quá đỉnh rồi thì giày tây thì thật sự thiệt là cũng chẳng kém cạnh mấy huhu
  • adidas Yeezy Boost 350 v2 “Tail Light” 
#adidas #yeezyboost350v2
  • Reebok Zig Kinetica “Conor McGrenor”
#snkrvn #reebokzigkinetica