Nhắc đến thương hiệu Jordan thì những người yêu giày chúng ta chắc hẳn sẽ mường tượng được ngay hình ảnh những đôi giày đã trở thành kinh điển trong lịch sử, song hành với đó là kí ức về ông vua của bóng rổ mọi thời đại – Michael Jordan mang trên chân những phiên bản giày cùng tên và đem lại vinh quang cho thành phố Chicago trong suốt 6 năm thi đấu.

1

Air Jordan 5 được ra đời cũng chính trong khoảng thời gian huy hoàng ấy. 1990, sau 4 phiên bản trước đã làm mưa làm gió tại các cửa hàng bán lẻ, Tinker Hatfield – designer huyền thoại của Nike đã tiến hành một bước cách mạng và cũng chính vào năm đó, “holy grail” đầu tiên mang cái tên Jordan 5 được ra mắt.

Hôm nay SNEAKER VIÊT NAM sẽ giới thiệu cho các bạn một đôi giày vừa được ra mắt vào ngày 4/4/2015 theo giờ Mỹ vừa rồi, và cái tên đó không phải ai khác mà chính là Air Jordan 5 “Metallic Silver”.

7

 

2015 là một năm cực kì hoành tráng của Jordan khi một loạt những cái tên đình đám được Nike phát hành dưới định dạng “remastered” – một nỗ lực nhằm nâng cấp chất liệu của những dòng giày cũ trước đây. Không ngạc nhiên gì khi Air Jordan 5 “Metallic Silver” cũng được phủ trên mình một lớp da nhăn khá tinh xảo và cao cấp. Ngoài ra, toàn bộ các chi tiết cũng đều được cải tiến, điển hình là lớp vẩy bạc trên phần midsole (đế giữa) đã tăng độ sắc nét cùng với con số 23 – số áo của Jordan cũng được thêu tỉ mỉ hơn. Ngoại trừ phần da được “remastered”, đôi giày vẫn được giữ nguyên những mảng chất liệu như phiên bản gốc năm 2000, vẫn phần lưới hai bên má giày nhằm tạo độ thoáng khí, lưỡi gà vẫn được thêu logo jumpman và được nhuộm một lớp 3M màu xám, giúp phản quang khi gặp ánh sáng mạnh.

9

2

Với chức năng là một đôi giày bóng rổ do đó Air Jordan 5 “Metallic Silver” cũng được mang định dạng cổ cao với phần lưỡi gà dày đặc trưng, lace-lock được bổ sung vào phần dây giày ngoài mục đích tạo điểm nhấn còn giúp dây giày được thắt chặt hơn, giúp cố định cổ chân. So với phiên bản 4 trước đó, Air Jordan mang một form dáng tiến bộ hơn đặc biệt là phần đế giày lần đầu tiên có sự xuất hiện của icy sole – một loại cao su mềm và có màu xanh trong, vừa giúp đôi giày tăng độ bám sân vừa khiến đôi giày trở nên thanh thoát hơn.

10

Phối màu của đôi giày lấy màu trắng làm chủ đạo và tương đối đơn giản nhưng không hề sơ sài. Các chi tiết màu bạc tại phần midsole (đế giữa), trên lưỡi gà và thân giày tạo những điểm nhấn mạnh mẽ cho đôi giày. Đó cũng chính là “chất thép” mà chúng tôi muốn đề cập tới. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy logo jumpman xuất hiện ngay giữa gót giày và trên lưỡi gà mang một màu đen rất nổi bật, đem lại một sự hài hòa màu sắc về tổng thể cho đôi giày.

11

Air Jordan 5 Retro “Metallic Silver” được Nike phát hành rộng rãi tại các cửa hàng bán lẻ và phân phối trên toàn thế giới với giá 190$. Sản phẩm đã được bày bán vào ngày 4/4 vừa qua và các bạn có thể tìm thấy tại rất nhiều nơi như KithNYC, SneakerPolitics hay tại chính trang web nike.com.

Đó là những gì mà SNEAKER VIỆT NAM đánh giá về Air Jordan 5 Retro “Metallic Silver”, còn các bạn thì sao?

-------- Advertisements --------

3

6

8

Bình luận