Xuất hiện hồi năm 2012 dưới tư cách là một dòng giày phụ cho D.Rose, Rose 773 thường thay đổi liên tục khiến dòng giày này không có mấy fan trung thành. Nếu như Rose 773, 773 Light lấy cảm hứng từ Rose 2.5, Rose 773 II từ CrazyQuick thì Rose 773 III và IV đã tự tách mình ra khỏi cái bóng của các anh lớn với thiết kế riêng của mình. Lần này Rose 773 lại lấy gần hết thiết kế của người khác khi gần như được “chuyển thể” lại từ D.Rose 7. adidas-Rose-773-Vadidas Rose 773 V “Halloween”

1. Material (Chất liệu/thiết kế)

 

Nền upper của Rose 773 V là một lớp vải lưới cùng những chiếc “đai” từ da tổng hợp ở hai bên. Mũi giày phía trong cũng được gia cố thêm bởi da tạo cảm giác chắc chắn hơn. Dây giày của Rose 773 V cũng khá dày giống như Boost Englewood, Crazylight Boost 2016 hay Crazy Explosive. 2 lỗ xỏ đầu tiên sử dụng băng để ôm chặt hơn, những lỗ còn lại đều được xỏ qua phần da tổng hợp.

 

snkrvn-rose-773-v-19

 

Midsole và outsole của Rose 773 V cũng là phiên bản rút gọn của Rose 7 khi thay Boost bằng Bounce và họa tiết xương cá cũng thưa hơn đôi chút. Tuy vậy đây cũng là một thiết kế không thể tốt hơn đối với bất kỳ đôi giày nào.

 

snkrvn-rose-773-v-15

 

2. Traction (độ bám)

 

snkrvn-rose-773-v-2

Đế họa tiết xương cá được sử dụng trên toàn bộ mặt đế từ gót đến mũi và tràn ra cả sang hai bên tương tự Kyrie 1. Nhưng so với Kyrie 1 thì Rose 773 V còn tốt hơn khi khoảng cách giữa các vân đế phân bổ rất hợp lý. Dòng 773 tuy không bao giờ có độ bám kém nhưng bản V chắc chắn là đôi tốt nhất về mặt này.

 

3. Comfort & Fit ( Độ êm, độ ôm chân)

 

Chất liệu vải lưới của 773 V đặc biệt khá mềm và không gây cấn chân. Độ dày của lớp upper cũng vừa đủ giúp tránh mọi sự khó chịu trong quá trình chạy, nhảy. Dây giày cỡ bự cũng giúp giảm áp lực lên bàn chân và giúp buộc dây dễ dàng hơn. Rose 773 cũng fit rất đúng size.

 

snkrvn-rose-773-v-7

 

Thiết kế cổ cao cùng lượng đệm quanh cổ giày khá nhiều giúp ôm chặt chân hơn nhưng bạn cần phải đi hết các lỗ xỏ để có cảm giác lock-down hoàn toàn. Nhìn từ đằng sau Rose 773 V cũng khá giống Jordan XXXI nhưng với chất liệu đơn giản hơn.

 

snkrvn-rose-773-v-17

 

4. Cushioning (Bộ đệm)

 

Sử dụng hoàn toàn đế Bounce tương tự Lillard 2, Rose 773 V có sự kết hợp vừa đủ giữa độ nảy và giảm chấn. Phần mũi cũng không quá cao giúp bạn có cảm giác sân tốt hơn.

adidas Rose 773 V adidas cũng sử dụng midsole tương tự dành cho Crazy Bounce. So với 773 IV  và Light Em Up 2 thì xốp Bounce của bản V mềm hơn một chút đặc biệt là ở gót. Tổng hợp lại ta có một hệ thống đệm êm và nhạy, phù hợp cho mọi đối tượng.

adidas Rose 773 V

5. Stability/Support/Containment

 

Ngoại trừ việc phần đế ở mũi hơi hõm vào, tổng thể phần đế của Rose 773 rất rộng với ở cả gót lẫn mũi đồng thời được trang bị thêm rìa đế chống lật.

 

snkrvn-rose-773-v-14

 

Kể cả với việc sử dụng chất liệu kém cao cấp thì Rose 773 V vẫn được trang bị đầy đủ phụ kiện từ đầu đến chân. Miếng chặn gan bàn chân từ nhựa cứng đặt ở đế, hai lớp da sau gót cùng miếng chặn gót cùng lớp da gia cố bởi cao su phía trong thân giày đều giúp mang đến độ chắc chắn cho đôi giày. Tuy vậy, những ai mong muốn sự kiên cố như của dòng Lebron có lẽ sẽ không thỏa mãn.

snkrvn-rose-773-v-4

Containment được xử lý tương tự D.Rose 5 bằng cách nâng midsole lên quá phần upper. Bounce cũng vốn là một chất liệu chắc chắn nên sẽ rất khó để bạn thấy chân mình bị trượt ra khỏi mặt đế lúc đổi hướng.

 

snkrvn-rose-773-v-16

 

6. adidas Rose 773 V – Kết luận:

adidas-Rose-773-VNhìn qua thì Rose 773 V trông giống như một phiên bản copy hời hợt của D.Rose 7 nhưng toàn bộ thành phần của đôi giày hoạt động rất tốt kể từ độ ôm, độ bám, đệm chân cho đến độ chắc chắn. Rose 773 V có lẽ là đôi giày đáng tiền nhất trong phân khúc tầm trung hiện giờ với giá khoảng $100, $110. Điều lạ lùng là adidas vẫn chưa ra mắt phiên bản này tại thị trường Mỹ, tuy vậy các bạn có thể mua Crazy Bounce thay thế. Tương tự phiên bản IV, Rose 773 V hợp với hầu hết vị trí trừ những bạn thích sự linh hoạt của giày cổ thấp hoặc chất liệu cực chắc chắn của những đôi Lebron.

 

 Thông tin sản phẩm:

-------- Advertisements --------

 

adidas Rose 773 V "Halloween" 

Code: AQ7777

Phối màu: Xanh nước biển/Trắng

Ngày ra mắt: 07/2016

Giá dự kiến: $110/€100

 

Bình luận