Là một mẫu giày giá rẻ (chỉ có $80), adidas Light Em Up 2 có hiệu năng không hề thua kém những đôi giày đắt tiền hơn. Sau đây SNKRVN xin gửi đến các bạn review của đôi giày có ngoại hình khá ấn tượng này.

 

snkrvn adidas light em up 2 Light Em Up 2 cũng được Harrison Barnes đi tại NBA Finals vừa rồi

1. Material (Chất liệu/thiết kế)

 

adidas Light Em Up 2 có thiết kế cao cổ và thân giày làm từ mút và lưới (dạng screen mesh bạn thấy ở Hyperdunk 2016). Thay vì sử dụng lưỡi gà rời thì đôi giày được làm dạng burrito với lưỡi giày liền với phần thân phía ngoài, ngược lại với Curry 2.5. Hệ thống buộc dây bất đối xứng từ các sợi băng nylon rất hợp với thiết kế tối giản của thân giày. Logo 3 sọc của adidas được cách điệu thành 3 thanh nhựa mềm sau gót.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Midsole được lấy từ adidas Rose 773 IV với Bounce trải dài hầu hết bàn chân. Vân đế cực kỳ ổn với họa tiết xương cá chạy ngang và dọc đế ngoài.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

2. Traction (độ bám)

 

Với thiết kế rãnh xương cá tiêu chuẩn và chất liệu cao su mềm, adidas Light Em Up 2 bám sân cực tốt kể cả khi bị dính nhiều bụi. Tuy đôi giày không tạo tiếng kin kít với mặt sàn nhưng lớp cao su “cắn” vào mặt sân rất gọn, không hề có độ trễ nào cho động tác sắp tới. Phần gót và rìa ngoài của mũi chân sử dụng vân đế nằm ngang bự hơn khiến đôi giày phanh lại rất nhanh gọn với các chuyển động ngang. Điểm yếu lớn nhất là chất liệu cao su rất dễ mòn nên SNKRVN khuyên các bạn đừng mang đôi này đánh outdoor.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

3. Comfort & Fit ( Độ êm, khả năng ôm chân)

 

Với upper hoàn toàn từ xốp bọc lưới, adidas Light Em Up 2 khá cứng lúc mới đi. Người viết cần phải chơi bóng ít nhất 2,3 buổi để chất liệu mềm ra và thoải mái hơn. Bù lại, ngay từ những lần đầu tiên thì đôi giày đã ôm rất chặt, phần mút ở trong gót giày đảm bảo chân bạn không bị tuột ra trong mọi trường hợp. Thiết kế bánh kẹp burrito và hệ thống dây gọn nhẹ khiến việc xỏ ra xỏ vào tiện lợi hơn hẳn Curry 2.5. Phần lưỡi và gót khá cao có thể hơi gây khó chịu nhưng sau thời gian break-in thì không có vấn đề gì. Tuy vậy, những bạn thích cổ thấp có thể sẽ không thật sự thoải mái lắm.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Light Em Up 2 fit từ đúng size đến rộng hơn nửa size. Người viết luôn sử dụng size 10.5 cho mọi đôi và 10.5 của Light Em Up 2 cũng khá ổn tuy vậy mũi giày hơi thừa một ít. Các bạn có thể mua xuống nửa size để có cảm giác ôm chặt hơn. Rất may là đôi giày không dùng nhiều chất liệu cứng nên các bạn cũng không phải lo là sẽ bị đau chân.

 

4. Cushioning (Bộ đệm)

 

Light Em Up 2 là đôi giày bóng rổ thứ 3 của adidas sử dụng Bounce sau Rose 773 IV và Rose Englewood 4. Midsole của 3 đôi giày gần như tương tự nhau nhưng Bounce của Light Em Up có phần chắc hơn hai phiên bản còn lại và hơn khá nhiều so với Lillard 2. Điều này  cũng có nghĩa là đôi giày sẽ nén ít hơn, không êm bằng nhưng cũng chịu được nhiều lực hơn và có độ nhạy cao hơn.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Bounce có thể nói là một phiên bản nhà nghèo của Boost do luôn được sử dụng ở những mẫu giày giá rẻ nhưng thực chất Bounce có thể đứng ngang hàng với công nghệ foam của các hãng khác. Kể cả so với Boost thì Bounce vẫn chắc chắn hơn và có độ nảy rõ hơn tùy theo thiết kế. Trong Light Em Up 2 thì phần gót hấp thụ lực rất tốt còn mũi giày cực kỳ nhạy (nhưng cũng kém êm hơn) do đệm mũi được làm cực mỏng. Những người thích đệm mũi chân êm có thể không thích nhưng các cầu thủ ưu tiên tốc độ chắc chắn sẽ vừa lòng với thiết kế này. Phần lót giày cũng khá mỏng và cơ bản  nhưng adidas lại dính keo khá chặt nên nến muốn thay lót giày thì các bạn phải chịu hi sinh miếng lót gốc. Nhìn chung thì khả năng đệm của Light Em Up 2 rất vừa phải, tuy không thể bằng được Lillard 2 nhưng không hề thua kém Rose 773 IV đắt hơn $30.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

5. Stability/Support/Containment

 

Mặt đế ngoài phẳng cùng sự chắc chắn của Bounce khiến đôi giày có một bộ nền rất vững vàng. Còn lại độ chắc chắn phụ thuộc nhiều vào độ ôm của thân giày nên các bạn nên chọn size đúng để tránh việc mua phải size quá lớn. Chất liệu mesh/foam chắc chắn hơn nhiều so với các loại vải lưới thường dùng vì nó gần như không bị dãn ra dưới áp lực. Nhờ thiết kế burrito và băng nylon mà đôi giày ôm chân rất chắc, dây giày cũng không có tình trạng tuột ra trong lúc chơi. Bạn chỉ cần lên dây đúng một lần và có thể an tâm cho đến cuối ngày.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Tuy phần cổ cao không có ý nghĩa gì nhiều nhưng nó cũng góp phần ép chân bạn vào chắc hơn. Miếng chặn gót cũng khá cơ bản và được việc nhưng không có gì đặc biệt.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Hầu như toàn bộ phần mũi giày đều được bọc trong chất liệu khác. Ở hình dưới các bạn có thể thấy phần đế lồi lên hình tam giác và phần cao su màu đen ở mũi đều nằm cao hơn so với bàn chân. Cùng với chất liệu chắc chắn, điều này đảm bảo cho chân bạn không bị trượt ra khỏi mặt giày khi phanh gấp.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

6. adidas Light Em Up 2 – Kết luận:

 

Ưu:

_Chắc chắn

_Ôm chân tốt

_Độ bám ổn định trong mọi điều kiện

_Kiểu dáng

 

Nhược:

_Đệm mũi chân hơi ít

_Vân đế không bền

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Với cái giá $80, Light Em Up 2 là một đôi giày giá rẻ cực kỳ đáng tiền cho mọi vị trí. Tuy còn điểm yếu là không thể chơi sân ngoài trời và đệm mũi hơi mỏng thì đây là một lựa chọn cực tốt cho các bạn cần giày giá rẻ để luyện tập và thi đấu ở sân trong nhà. Những cầu thủ cần nhiều support hơn có thể tham khảo Rose 773 IV hoặc Lillard 2 với những ai cần nhiều đệm chân hơn. Hiện tại các bạn có thể tham khảo giá tại Zappos hoặc ebay.

 

snkrvn adidas light em up 2

 

Các bạn hãy follow SNKRVN để xem thêm những bài review và thông tin mới nhất về các đôi giày bóng rổ hot nhất hiện nay.

-------- Advertisements --------

Bình luận