SNKRVN

Kiến thức

RieNevan và niềm tự hào đôi giày skate đầu tiên cho người Việt

được thành lập vào năm 2012 bởi bạn trẻ người Đà Nẵng, Nguyễn Ngọc Tiến. Anh chàng đã tự mình tìm tòi và nghiên cứu để cho ra đời đôi giày đầu tiên được sản xuất, thiết kế hoàn toàn bởi người Việt.IMG_0335Để có cái nhìn chi tiết hơn về đôi sneaker đặc biệt này, SNKR Việt Nam đã có một bài phỏng vấn nhỏ với , mang đến cái nhìn chi tiết và những câu chuyện thú vị xoay quanh thiết kế của đôi sneaker mang tính tiên phong này.

: “Chào Tiến, bạn có thể giới thiệu đến với bạn đọc SNKR Việt Nam đôi chút về thương hiệu của mình?

Tiến: “Chào SNKR Việt Nam. Thương hiệu của mình được thành lập vào ngày 15/4/2012, đúng vào dịp sinh nhật lần thứ 19. Tên của brand mình là RieNevan. RieNevan sự kết hợp giữa 2 cái tên khác nhau. Rie trong Valkyrie, tên gọi của các nữ thần của Bắc Âu, tượng trưng cho ánh sáng, những điều tốt đẹp. Nevan , 1 phù thủy gác cổng quỷ của Sparda, tượng trưng cho bóng tối và những điều tệ hại. 2 cái tên này được kết hợp lại tạo nên 1 brand luôn có đầy tính ẩn dụ, phản ánh của xã hội trong từng sản phẩm, và logo của brand cũng nói lên sự định hướng rằng luôn sáng tạo theo mọi hướng,thể hiện sự mạnh mẽ,quyết đoán trong đường nét liền mạch và sắc bén, cả slogan là Make Yourself cũng đi đôi với logo từ đó.IMG_0275: “Về đôi sneaker của RieNevan, đâu là nguồn động lực cho sản phẩm đầu tay này?

Tiến: “Khoảng sau 1 năm từ khi lập brand, cũng qua tìm hiểu và niềm đam mê sneaker nhờ các đàn anh, mình đã nghĩ luôn nghĩ đến chuyện “tự làm ra 1 đôi sneaker” mang thương hiệu riêng. Từ đó ấp ủ ước mơ và bắt đầu vẽ những bản đầu tiên trên giấy, đến tận bây giờ là năm 2016 mới có thể thực hiện được mẫu sneaker đầu tiên này.

: “Khi quyết định thực hiện giấc mơ của mình, bạn đã gặp phải những khó khăn và thuận lợi gì?

Tiến: “Có vẻ như khó khăn thì nhiều hơn là thuận lợi , đầu tiên từ việc mình nghĩ rằng mình sẽ làm ra được những đôi giày thật cool, như kiểu adidas và Nike vậy. Nhưng không hề, mình mang những bản vẽ của mình đi khắp tất cả các xưởng giày và công ty có thể sản xuất giày, kết quả là con số 0. Phải trải qua quá trình tìm kiếm và nghiên cứu dài đến bây giờ mới có thể tìm được đủ nguyên liệu để làm… IMG_0343…Vấn đề tiếp theo là về thiết kế, có thể mẫu thiết kế khi nằm trên giấy thì miễn bàn, nhưng khi làm ra thì rất khó, mọi thứ không thể tự điều chỉnh theo cách tốt đẹp được, điều đó khiến mình phải thay đổi rất nhiều trong thiết kế. Khi ra những bản sample bị ‘ném đá’, bạn sẽ không chịu được điều bạn đang tâm huyết làm bị bảo là hàng nhái của thương hiệu lớn đâu. Còn về thuận lợi, thì không gì khác ngoài những lời góp ý vô cùng bổ ích từ mọi người, sự nhiệt tình của đồng đội, và chắc là ông trời thương.

SNKRVN: “Nguyên do nào đã thôi thúc bạn thực hiện đôi sneaker này?

Tiến: “Thứ nhất đó là mong muốn sẽ là 1 brand mở đường cho sneaker Việt, vì đa số các cửa hàng khác vẫn thường nhập về những đôi sneaker của các brand lớn để bán, mà vẫn chưa có ai dám làm điều gì đó để tiên phong cho hàng việt nam chất lượng cao. Thứ hai là vì brand đã nuôi ước mơ này rất lâu rồi, mình muốn sản phẩm này sẽ là 1 phần hỗ trợ cho tất cả mọi người về việc mua giày Việt mà không còn phải phân vân với các thương hiệu nước ngoài.IMG_0338SNKRVN: “Bạn sẽ phân phối đôi sneaker đầu tiên của mình như thế nào?

Tiến: “Hiện tại giá của sản phẩm là 700.000đ, vì là hàng gia công nên giá thành sẽ cao hơn so với hàng xí nghiệp, bù lại độ bền của giày gia công sẽ cao hơn so với giày xí nghiệp và size sẽ luôn có đủ khi bạn cần mua. Sản phẩm đang được mở đặt hàng trước trên Fanpage RieNevan để đưa vào sản xuất với hình thức chuyển khoản. Giày không có chế độ bảo hành, nhưng cam kết 1 đổi 1 cho khách hàng khi không vừa size hoặc bị lỗi nặng trên giày do xưởng mà có.

IMG_0310

SNKRVN: “Bạn có điều gì muốn gửi đến những người đã hoặc sẽ sở hữu đôi sneaker đầu tiên của RieNevan?

Tiến: “Thông điệp mà brand muốn gửi gắm vào trong đôi giày, chính là sự nổ lực và kiên nhẫn. Ai trong chúng ta cũng có ước mơ và muốn thực hiện nó, hãy thật nổ lực và kiên nhẫn, đừng để những vấp ngã làm chùn bước bạn. Rồi một ngày bạn sẽ làm được điều mà bạn mơ ước, cho dù là 1 giây tỏa sáng trong cả cuộc đời bạn như “sấm chớp” thì bạn cũng đã được nó rồi.

SNKRVN: “Cám ơn Tiến đã cho bạn đọc SNKR Việt Nam được biết thêm về đôi sneaker Việt đặc biệt này. Chúc bạn và RieNevan thành công trong tương lai.

Một số hình ảnh chi tiết về đôi sneaker từ RieNevan.

IMG_0375 IMG_0386 IMG_0388 IMG_0389

Bình luận

Instagram

Instagram did not return a 200.